Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Luna Foundation Guard huy động 2,2 tỷ USD mua bitcoin cho quỹ dự trữ UST

Vừa qua, nhà sáng lập Terra ($ LUNA) Do Kwon cho biết Luna Foundation Guard (LFG) đã huy động được 2,2 tỷ USD để tạo ra một khoản dự trữ Bitcoin ($ BTC) cho đồng Terra stablecoin (UST). Thông báo được công bố ngay sau khi LFG huy động được 1 tỷ USD thông qua một đợt bán private sales.

Terra là một blockchain Proof of Stake (PoS), trong đó LUNA được sử dụng để giữ tỷ giá của stablecoin thuật toán với đồng USD. Mặc dù UST không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản dự trữ nào, nhưng giá trị của nó được cố định thông qua việc tạo và đốt LUNA vì người dùng luôn có thể swap LUNA trị giá 1 USD cho 1 UST và ngược lại.

Bên cạnh đó, nếu giá UST giảm xuống dưới 1 USD, stablecoin này có thể được đổi lấy LUNA và được bán với giá 1 USD, điều này khiến token của Terra ($ LUNA) trở nên hấp dẫn đối với các nhà giao dịch chênh lệch giá. Nếu nó vượt qua mốc 1 USD, người dùng sở hữu token LUNA có thể giao dịch token lấy 1 UST để kiếm lợi nhuận. Do vậy LUNA được tạo ra và đốt để thực hiện các giao dịch này.

Vòng tài trợ 1 tỷ USD được dẫn đầu bởi Jump Crypto và Three Arrows Capital, và khoản dự trữ được thiết lập để tăng tính ổn định của UST. Vì giá trị của Bitcoin ít tương quan với hệ sinh thái của Terra, nên khoản dự trữ trong đó được kỳ vọng sẽ giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vấn đề tiềm ẩn đối với UST trong nhiều tình huống xấu.

Trước đó, Do Kwon đã từng lập luận rằng Terra Protocol sẽ là một trong những holder Bitcoin lớn nhất vì nguồn dự trữ của dự án là BTC, chúng được xây dựng như một lớp bảo mật bổ sung cho stablecoin phi tập trung. Đáng chú ý, Terraform Labs có kế hoạch tích lũy số Bitcoin trị giá 10 tỷ USD để thêm vào nguồn dự trữ stablecoin.

Để đạt được điều đó, Terra có thể sẽ dành một phần doanh thu được tạo ra từ việc phát hành UST để tích lũy thêm BTC. Ngoài ra, Do Kwon cũng đề xuất LFG sẽ tạo ra một cầu nối blockchain để đưa số BTC được mã hóa trị giá hàng tỷ USD vào mạng Terra.

Theo dữ liệu từ blockchain cho thấy Terra gần đây đã mua BTC trị giá 125 triệu USD Bitcoin từ sàn Binance.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

2 Đồng sáng lập Gemini đã đầu tư 4,5 triệu USD BTC vào Real Bedford FC

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia với tư cách là đồng sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) sau...

SOL giảm 10%, nhưng Solana vẫn đánh bại Bitcoin, Ethereum bằng cách này

Solana vẫn đánh bại Bitcoin và Ethereum trong lĩnh vực NFT mặc dù tài sản này chứng kiến mức giảm hơn 10% giá trị...

Coinbase yêu cầu kháng cáo tạm thời trong vụ kiện với SEC

Coinbase đang yêu cầu tòa án Hoa Kỳ xem xét một "câu hỏi kiểm soát" mà SEC đã đưa ra trong vụ kiện chống...

Bài viết liên quan