Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

CEO Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á nói tiền điện tử là một giải pháp thay thế vàng

- Advertisement -

Giám đốc điều hành của Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, DBS, nói rằng tiền điện tử “có thể là một giải pháp thay thế cho vàng”.

Tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh toàn cầu của Thời báo Kinh tế, Giám đốc điều hành Tập đoàn Ngân hàng DBS Piyush Gupta đã nói về tiền điện tử:

Tôi không nghĩ rằng tiền điện tử sẽ trở thành loại tiền như chúng ta đã quen thuộc, nhưng nó có thể là một giải pháp thay thế cho vàng 

- Advertisement -

“Thách thức lớn khác của tiền điện tử là sự biến động về giá trị. Ngày nay tiền điện tử là một nguồn giá trị đầu cơ tiềm năng” – ông cho biết thêm.

“Khi sở hữu tiền điện tử không ai biết bạn là ai, vì vậy điều này có thể bị lạm dụng” ông nhấn mạnh đây là vấn đề mà Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ấn Độ rất lo lắng.

Giám đốc điều hành này cũng nêu quan điểm rằng các Ngân hàng trung ương trên toàn thế giới nên xem xét quản lý tiền điện tử. Ông tuyên bố:

“Đưa tiền điện tử ra khỏi hệ thống ngân hàng chính thức là một điều không khôn ngoan“.

 Khi nói về CBDC (tiền điện tử của Ngân hàng Trung Ương), vị Giám đốc điều hành mô tả:

CBDC đi kèm với những thách thức riêng, mặt hạn chế của điều này là nó sẽ làm mất tác dụng của hệ thống ngân hàng hiện tại”

Ngân hàng DBS đã cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho một số khách hàng. Ngân hàng này đã ra mắt sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số vào tháng 12 năm 2020.

Kể từ đó, nền tảng này đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng trong hoạt động kinh doanh tiền điện tử. Ngân hàng cho biết vào tháng 2 rằng họ có kế hoạch khởi động giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong năm nay.


Xem thêm:

2/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -