Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Loại sản phẩm ETF nào thân thiện nhất với các nhà đầu tư tiền điện tử?

- Advertisement -

ETF là sản phẩm phổ biến của trong thị trường giao dịch tiền điện tử. Nhưng trên thị trường ETF có quá nhiều chủng loại phức tạp, Ví dụ như: ProShares phát hành BITO, ARK và hiện đang tiếp tục đưa ra 21Shares; Grayscale thì có GBTC; 3iQ thì có CoinShares Bitcoin ETF. Các dạng trên đều là các dạng ETF của Bitcoin.

Được phân ra từ các chủng loại, những loại ETF trên đều là các chủng loại ETF có kỳ hạn, có loại ETF có sẵn, cũng có thể chia thành ETF mở và ETF đóng (VD: GBTC có thể gọi là loại hình ETF đóng).

- Advertisement -

Tuy nhiên, dù được phân loại như thế nào thì các ETF này chủ yếu được phát hành bởi các tổ chức truyền thống. Các chủng loại ETF được gắn liền với BTC hay ETH v.v…, và mức độ tiếp cận vốn của các danh mục ETF đó cần có những hiểu biết nhất định.

Các sản phẩm ETF được phát hành bởi nền tảng giao dịch tiền điện tử (mặc dù hơi kém hơn so với các ETF tiền điện tử của các tổ chức truyền thống về số lượng quỹ được giao dịch) có những lợi thế mà sản phẩm của các tổ  không thể có được

Sự lựa chọn đa dạng quỹ ETF theo thị trường luân chuyển

Các sản phẩm ETF được đưa ra bởi các tổ chức truyền thống, đa phần chỉ bao gồm Bitcoin ETF và Ethereum ETF. Grayscale phát hành nhiều nhất và chỉ bao gồm các ETF BTC, ETH và BCH. Còn các ETF của sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phong phú hơn nhiều so với các ETF mã hóa do các tổ chức phát hành.

Chúng ta biết rằng thị trường thứ cấp của tiền điện tử thường phát sinh tình trạng các khối chuyển động lên xuống. Mỗi nhịp thời gian thậm chí mỗi ngày đều có nhưng hạng mục giao dịch được các nhà giao dịch theo đuổi. Ví dụ như BTC, lớp ETH của sản phẩm ETF, do giá trị thị trường lớn, biên độ của thị trường đang lên không chỉ không đáp ứng được nhu cầu của các nhà giao dịch riêng biệt, mà còn những mã đòn bẩy ETF hoặc đòn bẩy do sàn giao dịch đưa đến. Chính vì các hình thức giao dịch rất đa dạng, các nhà giao dịch cũng có nhiều hơn các sự lựa chọn.

Hiện tại, MEXC có đòn bẩy ETF có thể được giao dịch hơn 166 danh mục, bao gồm Polkadot, Solana, Avalanche Protocol, Fantom và các hệ sinh thái chuỗi khác, cũng như NFT, DeFi, DAO, Metaverse và các phân khu khác.

Những kênh hạng mục này, vì giá trị thị trường thấp, nên các kênh này bị sức nóng của hiện tượng gia tăng đơn phương thị trường bung ra, không chỉ là biên độ cao xa của Bitcoin và Ethereum. Lợi nhuận của đòn bẩy ETF của các dự án này cao hơn nhiều so với lợi nhuận của ETF giao ngay cơ bản của Bitcoin.

Dựa vào biểu sinh thái Cosmos thể hiện hạng mục Terra sinh thái tổ hợp DeFi làm ví dụ; Mã thông báo giao thức gốc LUNA của nó đã tăng từ 3,9 đô la lên tối đa 103,3 đô la kể từ tháng 5 năm nay, tăng 2541%. Trong cùng thời gian, LUNA3L của ETF đòn bẩy MEXC đã tăng từ 0,017 đô la lên tối đa 8,839 đô la, tăng tối đa 51,894%.

Rõ ràng, mức tăng trong cùng một khoảng thời gian là LUNA3L > LUNA > BTC3L.

Điểm giống và khác nhau giữa ETF có đòn bẩy và token đòn bẩy

Đòn bẩy ETF là 1 dạng sản phẩm đòn bẩy vĩnh cửu giúp chúng ta khuếch trương sự tăng trưởng vốn, nhằm thúc đẩy các đích nhắm của dự án đầu tư được nâng cấp theo bội số. Đòn bẩy ETF có tên thường dùng như Loại tiền tệ + Bội số đòn bẩy + Phương hướng Mua Bán để biểu thị, BTC3S biểu thị Bitcoin mua vào tăng 3 lần, ví dụ giá của Bitcoin tăng trong ngày là 1% thì lấy BTC3L sẽ tăng trưởng 3% và lấy BTC3S sẽ sụt giảm 3%.

Sản phẩm giao dịch

Cơ chế phân phối của cả hai về cơ bản là khác nhau. Mã thông báo đòn bẩy được phát hành trên chuỗi và mỗi khi người dùng mua mã thông báo đòn bẩy, các mã thông báo tương ứng sẽ được phát hành trên chuỗi Ethereum, nếu không, chúng sẽ bị hủy. Đây là sự khác biệt cơ bản giữa mã thông báo đòn bẩy và ETF có đòn bẩy. Do đó, mã thông báo đòn bẩy có thể được hiểu là “ETF có đòn bẩy” được phát hành trên chuỗi

Do đó, khi giao dịch trên chuỗi ETH đang hoạt động, phí giao dịch của mã thông báo đòn bẩy cao và giao dịch bị chậm nghẽn, điều này không tồn tại trong ETF đòn bẩy.
Tiếp đó giá phát hành là khác nhau. Giá phát hành của các ETF có đòn bẩy là 1 đô la, trong khi các mã thông báo đòn bẩy là khác nhau. Dữ liệu trên chuỗi ETH cho thấy vào ngày 26 tháng 1, các mã thông báo đòn bẩy dài gấp 3 lần so với BTC và giá hiện tại là 3460,56 đô la.

Ưu điểm của ETF đòn bẩy là gì?

MEXC hiện là nền tảng có nhiều loại hình giao dịch hoàn chỉnh nhất trên toàn bộ mạng lưới và việc khởi động các dự án mới diễn ra rất nhanh.

Đặc điểm của các sản phẩm ETF có đòn bẩy MEXC cũng đáng được lưu ý.

  1. Hoạt động đơn giản, không có rủi ro Forced Liquidation

Mặc dù các quỹ ETF được sử dụng đòn bẩy, nhưng bản chất của chúng vẫn nằm ở chỗ. Do đó, chỉ cần mua tiền điện tử và bán tiền tử, bạn cũng có thể đạt được nhiều lợi nhuận. Do cơ chế tái cân bằng của nó, ETF có đòn bẩy có đặc tính “không có quy tắc Forced Liquidation”

Hình ảnh sau đây là một ví dụ về biểu đồ nến 15 phút của BTC và BTC3L từ ngày 24/1 đến ngày 28/1. Bitcoin giao ngay đã tăng từ $32.986 lên $38.910, chỉ tăng 17.95%. Và từ $38.910, để duy trì lợi nhuận được giao, chúng ta chỉ có thể chọn các vị thế bán thụ động.

Đồng thời, BTC3L trong ETF đòn bẩy MEXC đã tăng từ 0,11 đô la lên 0,172 đô la, tăng 56,36%. Và BTC giao ngay bắt đầu giảm sau khi đạt 38,910 đô la. Tại thời điểm này, nếu bạn có nhận định về thị trường trước, bạn có thể chọn cơ hội mua BTC3S trong ETF có đòn bẩy (bán thấp gấp ba lần) để thu lợi nhuận từ thị trường giảm

Không cần ký quỹ, tỷ lệ lợi nhuận cao

ETF đòn bẩy có hiệu suất sử dụng vốn cao hơn. Khi bạn mua 3 lần dài hạn hay 3 lần ngắn hạn, bạn chỉ cần mua hoặc bán ngay không cần lưu giữ lại cũng không bị tăng giá khi mua hoặc giảm giá khi bạn bán ra.

Hiệu ứng lãi kép

Cơ chế tái cân bằng ETF có đòn bẩy cho phép nó có được lợi ích đầu tư lãi suất kép. Sau khi tái cân bằng, phần có lợi nhuận của vị thế sẽ tự động được thêm vào vị thế mới mở, phù hợp với các điều kiện thị trường đơn phương hoặc theo xu hướng. Do hiệu ứng lãi kép, thu nhập sẽ lớn hơn nhiều so với thu nhập của các sản phẩm hợp đồng có cùng giá trị.

Từ ngày 24 tháng 1 đến ngày 28 tháng 1, lợi nhuận tương lai của BTC dài 3 lần là khoảng 53,8% và do hiệu ứng lãi kép, lợi nhuận của BTC3L của ETF có đòn bẩy có thể đạt 56,36%. Trong cùng điều kiện lợi nhuận sau này cao hơn 2,56% so với trước đây

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là do cơ chế tái cân bằng, các sản phẩm ETF có đòn bẩy không phù hợp với biến động thị trường song phương mà phù hợp hơn với thị trường đơn phương hoặc thị trường xu hướng, nếu không sẽ xảy ra hao mòn nhất định.

Từ quan điểm toàn diện ở trên, việc ra mắt các sản phẩm ETF của các nền tảng giao dịch tiền điện tử thân thiện hơn với công chúng và người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Trong số nhiều sản phẩm ETF, sự phong phú về danh mục giao dịch, cơ chế kiểm soát rủi ro và lợi nhuận là những chỉ số cốt lõi để đo lường các sản phẩm ETF.

Đây là một thông cáo báo chí được trả phí, vì thế Blogtienao không xác nhận và không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý đối với bất kỳ nội dung, độ chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trong bài này. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án. Blogtienao không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào xảy ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong thông cáo báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là lý do tại sao giá Bitcoin có thể đạt 37.000 USD vào tháng 10 – Những đồng tiền điện tử đáng chú...

*Đây là bài viết được trả phí Tâm lý của nhà đầu tư xung quanh Bitcoin đang chuyển sang xu hướng tăng rõ rệt, ngay...

Meme Kombat có thể là Pepe Coin tiếp theo? Bán trước đã thu về $100k chỉ trong 1 tuần

*Đây là bài viết được trả phí Meme coin là một xu hướng nóng hổi trên thị trường tiền điện tử trong tuần này, với...

Bitcoin Minetrix: Nền tảng đột phá cho phép khai thác bằng cách stake, bán trước thành công ngoài mong đợi

*Đây là bài viết được trả phí Khai thác bitcoin đã trở thành một trong những câu lạc bộ độc quyền nhất trong lĩnh vực...

Bài viết liên quan

- Advertisement -