Trang chủTin tức CryptoBitcoinLiệu thị trường Bitcoin có khả năng vượt mặt các thị trường...

Liệu thị trường Bitcoin có khả năng vượt mặt các thị trường truyền thống khổng lồ trong tương lai?

- Advertisement -

Liệu thị trường Bitcoin có khả năng vượt mặt các thị trường truyền thống khổng lồ trong tương lai?

Dù chỉ mới xuất hiện từ năm 2008, nhưng thị trường tiền điện tử nói chung và thị trường Bitcoin nói riêng đã phát triển rất mạnh mẽ. Với tốc độ phát triển nhanh như vậy thì một câu hỏi được đặt ra là liệu thị trường Bitcoin có thể vượt qua các thị trường truyền thống khổng lồ trong tương lai?

Bitcoin có thể vượt qua các lớp tài sản lớn

Theo Coin Metrics hiện khối lượng thị trường giao ngay hàng ngày của Bitcoin là 4,1 tỷ USD (chỉ tính theo cặp USD). Khi so sánh với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, trái phiếu và Forex ở mức tương ứng là 4,4 tỷ USD, 893 tỷ USD và 1,98 nghìn tỷ USD thì con số 4,1 tỷ USD của Bitcoin rất nhỏ bé.

- Advertisement -

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ sau:

Trích từ Coin Metric:

Nếu tốc độ tăng trưởng lịch sử có thể được duy trì, khối lượng hàng ngày hiện tại của Bitcoin từ thị trường giao ngay là 4,3 tỷ USD sẽ cần tầm bốn năm tăng trưởng để vượt quá khối lượng hàng ngày của tất cả các cổ phiếu của Hoa Kỳ.

Để đạt được điều này, khối lượng hiện tại của Bitcoin sẽ cần tăng hơn 100 lần so với con số hiện tại để vượt quá khối lượng hàng ngày của thị trường chứng khoán Mỹ. Thế nhưng, điều này đồng nghĩa với việc không có sự tăng trưởng trong thị trường chứng khoán từ nay đến năm 2024.

Bên cạnh đó, Coin Metrics cho biết thêm khối lượng giao dịch của Bitcoin không chỉ có thể vượt qua các loại tài sản lớn này trong vòng năm năm, mà còn có khả năng đạt 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2025.

Và nếu điều này thực sự diễn ra thì đây sẽ là sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của một thị trường non trẻ để vượt qua một thị trường đã tồn tại hơn 2 thế kỷ.

Số liệu khối lượng giao dịch khác nhau

Báo cáo cũng thảo luận về những khó khăn trong việc đo lường chính xác khối lượng Bitcoin hàng ngày. Vì với các phương pháp đo khác nhau lại mang đến kết quả khác nhau đáng kể.

Thị trường lớn nhất cho đến nay là thị trường phái sinh chiếm 13,9 tỷ USD về khối lượng giao dịch. Tuy nhiên đây vẫn là một thị trường đang phát triển và không được đưa vào phân tích chính:

Nếu khối lượng báo cáo được tin tưởng và gộp cả thị trường phái sinh thì con số có thể cao hơn nhiều. Tuy nhiên, thị trường phái sinh tiền điện tử vẫn đang phát triển và hỗn hợp các thông số hợp đồng khác nhau đang gây ra nhiều tranh cãi.

Về khối lượng giao dịch của các stablecoin thì báo cáo cho biết mảng này mang đến 4,1 tỷ USD khối lượng. Trong đó, Tether chiếm 2,3 tỷ USD; thị trường fiat chiếm 1,2 tỷ USD và token của các sàn giao dịch chiếm 0,5 tỷ USD.

Các báo cáo của Coin360 và CoinMarketCap cho biết khối lượng giao dịch Bitcoin lần lượt là hơn 9 tỷ USD và hơn 25 tỷ USD. Chỉ với hai con số này bạn cũng đã thấy được sự chênh lệch từ các số liệu.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Các nhà phân tích của Deutsche Bank cho rằng Bitcoin lên 28K$ vào tháng 12

  Các nhà phân tích của Deutsche Bank dự báo Bitcoin sẽ phục hồi 30% vào tháng 12 do mối tương quan với S&P 500.Bitcoin...

Giám đốc ngân hàng TW Ấn Độ: “Tiền điện tử là mối nguy hiểm rõ ràng”

Tiền điện tử là một “mối nguy hiểm rõ ràng” và có khả năng phá vỡ sự ổn định tài chính, thống đốc Ngân...

Quý 2 năm 2022 là quý tồi tệ nhất trong 11 năm khi giá Bitcoin lao dốc không phanh

Bitcoin đã chứng kiến ​​mức thua lỗ hàng quý tồi tệ nhất trong 11 năm với giá cả và hoạt động trên blockchain đều...

Grayscale khởi kiện SEC về việc từ chối Bitcoin ETF Spot

Grayscale Investments đã đệ đơn kiện lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chỉ một giờ sau khi cơ quan...

SEC từ chối Grayscale Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã từ chối đề xuất của Grayscale về việc chuyển đổi sản phẩm  của mình thành...

Bài viết liên quan

- Advertisement -