Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Liệu Mỹ có thể tác động đến giá BTC sắp tới hay không?

- Advertisement -

Liệu Mỹ có thể tác động đến giá BTC sắp tới hay không?

Theo công ty bảo mật blockchain, PeckShieldAlert, cho biết Chính phủ Mỹ đã chuyển 9,8 nghìn Bitcoin (BTC) trị giá 324 triệu USD vào nhiều ví khác nhau. Các đồng BTC này đã được chuyển từ ví có liên quan đến các vụ bắt giữ trong vụ án Silk Road của cơ quan thực thi pháp luật của chính phủ Mỹ.

Trong tổng số tiền được di chuyển, 7,76 nghìn BTC đã được phân phối cho 98 địa chỉ, với mỗi địa chỉ nhận được 79,2 BTC. Tuy nhiên, PeckShield lưu ý rằng có hai địa chỉ đã chuyển 4,86 ​​triệu USD BTC lên sàn Binance.

- Advertisement -

Điều này theo PeckShieldAlert lo ngại là có thể Chính phủ Mỹ muốn thanh lý dần dần số BTC trên.

Vào tháng 11 năm 2022, Bộ Tư pháp Mỹ đã tịch thu lượng BTC khổng lồ trị giá 3,36 tỷ USD có liên quan tới Silk Road. Do đó, có thể các đồng BTC được di chuyển hiện tại là đến từ những đồng BTC đã tịch thu vào năm ngoái.

Hiện tại, không rõ lý do thực sự đằng sau các đợt di chuyển này. Có thể chính phủ Mỹ muốn chia nhỏ số BTC ra để cho dễ quản lý và đề phòng rủi ro.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhắc lại là đã có 4,86 ​​triệu USD BTC được gửi lên sàn Binance. Điều này mở ra khả năng chúng có thể được bán.

Nếu điều trên xảy ra, lượng BTC khổng lồ trị giá 3,36 tỷ USD mà Bộ Tư pháp Mỹ đã tịch thu được cũng có thể sẽ được ‘xả’ ra thị trường trong tương lai.

Hiện chính phủ Mỹ vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc chuyển Bitcoin của mình. Nếu họ thực sự đang cố bán BTC, thì đây không phải là lần đầu tiên họ thực hiện hoạt động này. Vào tháng 3 năm 2023, chính phủ Mỹ đã bán số Bitcoin trị giá 215 triệu USD liên quan đến vụ án Silk Road.

Hơn nữa, theo một số nguồn tin gần đây cho biết chính phủ Mỹ đã lên kế hoạch thanh lý BTC trong bốn đợt trong năm nay. Dự kiến số BTC mà chính phủ Mỹ sẽ bán trị giá 1,18 tỷ USD.

Xem thêm: Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis kêu gọi Quốc hội đưa ra một khuôn khổ tiền điện tử rõ ràng

3.7/5 - (4 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -