Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Lào nghiên cứu CBDC, cho phép khai thác tiền điện tử theo quy định

Lào nghiên cứu CBDC, cho phép khai thác tiền điện tử theo quy định

Lào đã trở thành quốc gia mới nhất khám phá tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) với sự hợp tác từ công ty công nghệ sổ cái phân tán (DLT) Soramitsu của Nhật Bản.

Dự án dự kiến ​​sẽ khởi động trong tháng này, sau khi ký kết bản ghi nhớ giữa ngân hàng trung ương Lào và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản để nghiên cứu sự phát triển của CBDC.

Nghiên cứu sẽ đánh giá hoạt động của các ngân hàng và các trung gian tài chính khác trong hệ thống tài chính. Đồng thời đánh giá nhu cầu giao dịch rộng rãi từ người dân.

Trên lý thuyết, CBDC sẽ cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách của Lào dữ liệu kinh tế tốt hơn và có thể mở đường cho các giao dịch quốc tế sử dụng CBDC với nước láng giềng và đối tác thương mại lớn – Trung Quốc.

Động thái nghiên cứu CBDC của chính phủ Lào được đưa ra trong bối cảnh thúc đẩy khám phá các quy định về tiền kỹ thuật số.

Trước đó, vào ngày 11/9, chính quyền đã chính thức phê duyệt thí điểm khai thác và kinh doanh tiền điện tử, với nỗ lực thu hút giới thợ mỏ khi chính phủ Trung Quốc triển khai những đợt đàn áp mới lên lĩnh vực khai thác.

Hiện có 6 thực thể, bao gồm ngân hàng và công ty xây dựng, đã được cấp phép khai thác tiền điện tử.

Về Soramitsu, trong quá khứ, công ty này đã làm việc với Campuchia để phát triển hệ thống thanh toán kỹ thuật số Bakong. Đây là mạng lưới thanh toán dựa trên DLT, được thiết kế để giảm sự phụ thuộc của đất nước vào đồng đô la Mỹ trong thương mại nội địa.

Ứng dụng Bakong đã có được 200.000 lượt tải xuống kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2020, hiện được khoảng 2.000 cửa hàng hỗ trợ.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương Lào cũng đã đưa ra một thông báo cảnh báo công chúng về những rủi ro liên quan đến các tài sản tiền điện tử không được kiểm soát bao gồm Bitcoin và Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:
Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

FTX đã mở yêu cầu bồi thường nhưng vẫn vướng phải tranh cãi?

Theo đó, FTX Digital Markets Limited (“FTX Digital Markets”) là đơn vị được cấp phép và quản lý chính cho Nền tảng quốc tế...

Indonesia đang cân nhắc thay đổi đánh thuế kép crypto

Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia (Bappebti) được cho là đã yêu cầu Bộ Tài chính quốc gia...

1 nhà giao dịch Ordinals nhận lại Bitcoin sau khi mua NFT béo bở

1 nhà giao dịch Bitcoin Ordinals đã lấy lại được tiền của họ sau khi mua nhầm một token không thể thay thế (NFT)...

Bài viết liên quan