Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

Lạm phát Mỹ giảm xuống 3.2%, giá BTC ổn định trên 35.000 USD

BRICS: Mỹ sẽ sớm hết giấy để in đô la

Đây chắc chắn là một sự kiện đáng hoan nghênh đối với các nhà hoạch định chính sách, lạm phát của Mỹ đã giảm xuống 3.2%. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS ) đã cho thấy tỷ lệ hàng năm giảm lần đầu tiên sau ba tháng sau tỷ lệ lạm phát tháng 9 là 3.7%.

Sự phát triển chắc chắn là một điều tích cực đối với Cục Dự trữ Liên bang. Hơn nữa, nó chỉ ra một xu hướng giảm có khả năng tiếp tục, với lạm phát tiếp tục chậm lại trong vài tháng qua.

Lạm phát của Mỹ giảm trong tháng 10 lần đầu tiên sau ba tháng

Năm vừa qua đã chứng kiến ​​Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ban hành chiến dịch thắt chặt kéo dài một năm để chống lạm phát ngày càng tăng. Những nỗ lực này đã dẫn đến lãi suất tăng cao, trong khi lạm phát vẫn là thước đo quan trọng trong hành động tương lai của Fed liên quan đến chiến dịch thắt chặt. Tuy nhiên, dữ liệu của tháng 10 dường như đang đi đúng hướng.

Theo dữ liệu công bố hôm nay, lạm phát của Mỹ đã giảm xuống 3.2%, giảm so với mức 3.7% được ghi nhận trong tháng 9. Ngoài ra, xu hướng giảm biểu thị sự sụt giảm đầu tiên của con số này sau ba tháng. Nó sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho cuộc họp chính sách sắp tới của Fed dự kiến ​​diễn ra vào tháng 12.

Con số lạm phát của Mỹ vẫn ổn định ở mức 3.7% trong hai tháng qua. Tuy nhiên, lạm phát trong tháng này là mức thấp nhất mà nước này ghi nhận kể từ tháng 7, khi tỷ lệ lạm phát ở mức 3.2%. Tuy nhiên, lãi suất đã cho thấy sự sụt giảm ổn định, phù hợp với hành động của Fed. Tháng 4 và tháng 5 ghi nhận tỷ lệ lạm phát trên 4%.

Ngược lại, dữ liệu cho thấy giá cốt lõi, không bao gồm lương thực và năng lượng, đã tăng 0.3% so với tháng 9. So sánh, tháng 9 nhận thấy giá tăng 0.2% so với tháng trước, biểu thị xu hướng đang phát triển. Cuối cùng, những con số này cực kỳ quan trọng để đưa ra quyết định lãi suất tiếp theo của FED. Ngân hàng Mỹ sẽ họp lần cuối vào ngày 12 và 13 tháng 12 năm 2023.

Sau khi Mỹ công bố CPI, thị trường tiền điện tử không có nhiều phản ứng. Bitcoin vẫn ổn định trên mức 35.000 USD, trong khi các Altcoin hàng đầu như Ethereum, BNB, XRP…đang giảm từ 2 – 4%.

thị trường tiền điện tử

Xem thêm: Nhà phân tích Benjamin Cowen dự đoán BTC có ​​mức giá 100 nghìn đô la vào cuối năm 2025

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

VanEck dự đoán phê duyệt spot Bitcoin ETF đầu tiên cho quý 1 năm 2024

Công ty quản lý tài sản VanEck đã dự đoán rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên sẽ diễn ra vào quý...

BRICS: Tổng thống Iran gặp Putin để thảo luận về việc chấm dứt đồng đô la Mỹ

Sau chuyến đi mang tính bước ngoặt tới Trung Đông của Tổng thống Nga, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã gặp Putin tại Moscow để...

Google ra mắt Gemini, mô hình AI cực mạnh

Gã khổng lồ công nghệ Google đã công bố ra mắt hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình có tên “Gemini” vào thứ...

Bài viết liên quan