Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Lạm phát của Mỹ giảm ở mức 3,3% vào tháng 5 năm 2024

CPI Mỹ ở mức 3.2%, thị trường tiền số không phản ứng

Dữ liệu CPI mới nhất của Mỹ đã xuất hiện, với lạm phát của Mỹ giảm xuống 3,3% vào tháng 5 năm 2024. Dữ liệu cho thấy con số này thấp hơn kỳ vọng. Dữ liệu của tháng này là một phần quan trọng trong hành động của Cục Dự trữ Liên bang và thời điểm họ sẽ quyết định cắt giảm lãi suất.

Báo cáo CPI cho thấy lạm phát một lần nữa vượt mốc 3% trong tháng thứ 12 liên tiếp. Cho đến thời điểm này, các nhà giao dịch vẫn bi quan rằng con số này sẽ sớm giảm xuống dưới mục tiêu đó. Sau đó, thực tế đó làm giảm khả năng cắt giảm lãi suất cho đến cuối năm nay, vì nó vẫn còn cách xa mục tiêu lạm phát 2% của Fed.

Lạm phát của Mỹ ở mức trên 3% do sự bất ổn trong việc cắt giảm lãi suất vẫn còn

Kể từ năm 2020, nền kinh tế Hoa Kỳ rơi vào tình thế rất khó khăn. Lạm phát gia tăng buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tham gia vào chiến dịch thắt chặt kéo dài nhiều năm, dẫn đến lãi suất tăng đáng kể. Mặc dù những điều đó đã dừng lại, việc cắt giảm lãi suất dự kiến ​​​​sẽ phụ thuộc vào phản ứng của lạm phát.

Khi dữ liệu tháng 4 cho thấy con số giảm, mọi con mắt đều đổ dồn vào tầm quan trọng của tháng tiếp theo. Thật vậy, nó được thiết lập để thể hiện rõ ràng một hướng đi và cung cấp những kỳ vọng sáng suốt hơn về hành động của Cục Dự trữ Liên bang. Giờ đây, dữ liệu đó đã có khi lạm phát của Mỹ đã giảm xuống 3,3% vào tháng 5 năm 2024.

Kết quả thật thú vị và đặt Cục Dự trữ Liên bang vào một vị trí quan trọng. Cơ quan này đã áp dụng cách tiếp cận chờ xem đối với việc cắt giảm lãi suất, điều này đã làm trì hoãn mọi hành động. Hơn nữa, dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng khi việc cắt giảm kéo dài do chiến lược được thực hiện.

Scott Anderson , nhà kinh tế trưởng Hoa Kỳ tại BMO Capital Markets, đã thảo luận về cách tiếp cận của Fed dựa trên số liệu lạm phát gần đây. Cụ thể, Anderson viết rằng “tiến trình hạ nhiệt lạm phát dường như đã được tiếp tục trong quý 2, khiến việc cắt giảm lãi suất của Fed vẫn được duy trì vào cuối năm nay”. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng không có thời gian biểu cụ thể khi nào những điều đó có thể diễn ra.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk và Justin Sun công khai ủng hộ Donald Trump trong cuộc đua giành chức tổng thống Hoa Kỳ

Justin Sun tin rằng Donald Trump là lựa chọn tốt nhất cho ngành công nghiện tiền tử sau khi Elon Musk công khai ủng...

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Robert Kiyosaki khuyến nghị mua Bitcoin, nói Phố Wall đang tích trữ BTC

Tác giả của Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki đã khuyến nghị mua Bitcoin, lưu ý rằng Phố Wall đang tích trữ tiền điện...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo