Lạm phát cao kỷ lục khiến các nhà đầu tư quan tâm về Bitcoin

- Advertisement -

lam phat

Giá các đồng tiền điện tử đang tăng, nhưng giá của mọi thứ khác ở Hoa Kỳ cũng vậy! Sự tò mò của nhà đầu tư đối với BTC tăng lên khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong 30 năm.

Người tiêu dùng ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới tiếp tục cảm thấy sức ép của lạm phát, dữ liệu gần đây cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 6,2% trong tháng 10 so với năm ngoái.

- Advertisement -

Do kết quả của việc in tiền hàng loạt, thị trường tài chính truyền thống đã bị ảnh hưởng khi lo ngại về lạm phát tăng cao và mất sức mua đè nặng lên tâm trí của các nhà đầu tư.

Trên thị trường tiền điện tử mọi thứ ngược lại, BTC bùng nổ tăng 4,7% ngay sau khi dữ liệu CPI công bố.

Sự gia tăng nhanh chóng của lạm phát trong suốt năm 2021 đã dẫn đến việc ngày càng có nhiều lời kêu gọi Fed chấm dứt các chính sách tiền tệ dễ dãi và tăng lãi suất.

Theo tuyên bố gần đây của cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Larry Summers:

“Các thị trường tài chính toàn cầu dường như được dự đoán tăng trưởng chậm và lãi suất thấp trong vài năm tới, điều này sẽ làm mất khả năng dẫn dắt các nền kinh tế của các ngân hàng trung ương.”

Tiếp tục in tiền có vẻ là tất cả những gì mà ngân hàng trung ương có thể làm để đối phó với những thách thức đang diễn ra.

Không tốt cho fiat, tốt cho tiền điện tử

Những người nắm giữ tiền điện tử được hưởng lợi vì giá trị ngày càng giảm của các loại tiền tệ fiat đã làm nổi bật sức mạnh của crypto như hàng rào chống lại sự mất và lạm phát.

Theo dữ liệu từ Bitcoin Stimulus, nếu những người Mỹ khi nhận gói kích thích 1.200 đô la vào tháng 4 năm 2020 đầu tư vào BTC, giờ đây sẽ giá trị 12.172 đô la, mức tăng 914%.

Trong 1 năm, toàn bộ thị trường đã chứng kiến ​​một dòng tiền lớn đã nâng tổng vốn hóa thị trường từ 190 tỷ đô la lên 2,95 nghìn tỷ đô la. Ngoài ra những người trong thị trường crypto thường được airdrop khủng, ví dụ như ENS vừa làm.

total

 

Nhìn chung, những người tham gia thị trường tiền điện tử đã được hưởng lợi khi sức mua của tiền tệ fiat xấu đi, một quá trình không có dấu hiệu chậm lại trong tương lai gần nếu tỷ lệ lạm phát tiếp tục trỗi dậy.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sui Foundation triển khai chương trình truy cập mã thông báo dành cho cộng đồng Sui

Sui Foundation đang thiết kế Chương trình truy cập cộng đồng để cho phép các thành viên cộng đồng Sui mua mã thông báo...

Blockchain Fest Singapore 2023 công bố nhà tài trợ

EMCD và Gresham International sẽ tài trợ cho Blockchain Fest Singapore 2023Vào ngày 16-17 tháng 2 năm 2023, hàng nghìn người sẽ đổ...

Sui Network hoàn thành Sui Testnet Wave 1, thông báo ra mắt Testnet Wave 2 vào đầu năm 2023

Sui Testnet Wave 1 đã kết thúc vào ngày 01/12 sau 2 tuần khởi chạy, Sui Network đã có bản tóm tắt về quá...

Bài viết liên quan

- Advertisement -