Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Làm cách nào để bạn có thể chọn được sàn giao dịch tiền điện tử tốt?

Nên lựa chọn sàn giao dịch thế nào? Đâu là những tiêu chí hàng đầu để chọn ra cho mình sàn giao dịch crypto tốt?

Có thể tổng quát trên vài điểm như sau: Độ uy tín; tính ổn định của hệ thống, tính bảo mật của sàn, những sản phẩm ưu việt, khả năng thu lợi từ sàn và sự phục vụ.

Đầu tiên ta bàn về độ uy tín của sàn. Yếu tố này được đánh giá qua các phản ánh tích cực từ những nhà đầu tư tại sàn, sự vận hành và những kinh nghiệm phong phú. Bên cạnh đó là những đơn vị quỹ đầu tư uy tín ủng hộ.

MEXC là sàn giao dịch đang được xếp hạng TOP 3 tại châu Á và là sàn giao dịch altcoin lớn nhất tại Việt Nam. Không chỉ giữ được danh hiệu “Sàn giao dịch Crypto tốt nhất Châu Á”, hiện tại, MEXC còn là sàn hợp tác với nhiều KOL và cộng đồng nổi tiếng tại Việt Nam như: KOL Hên Vãi, KOL Phạm Hưởng, KOL Phạm Đông, KOL Lê Duy, KOL Ryan Nguyen, Fan club,…

Các phần nội dung sau đa phần sẽ sử dụng sàn MEXC làm ví dụ nhằm kiến giải rõ ràng các vấn đề nên lựa chọn sàn đầu tư Crypto nào, nhằm bảo đảm tài sản của chúng ta được an toàn và phát sinh thêm lợi nhuận khi tham gia vào thị trường tiền điện tử.

1/ Tốc độ niêm yết coin mới, đa dạng chủng loại coin và hiệu ứng thịnh vượng

Khi lựa chọn một sàn giao dịch, sự cân nhắc ban đầu chính là khả năng tạo thu nhập. Vì vậy các yếu tố như tốc độ niêm yết coin mới + sự đa dạng về chủng loại + hiệu ứng thịnh vượng là những điều cần xem xét trước tiên.

Dựa theo số liệu mới nhất ngày 8/3 từ CoinGecko, các coin được giao dịch trực tuyến trên MEXC đã đạt đến 1184 chủng loại, 1685 cặp giao dịch, xếp hạng 6 trong toàn mạng lưới.

Đây không chỉ đảm bảo rằng người dùng có thể giao dịch ngay trong những cặp giao dịch hot nhất, mà còn có thể sớm tiếp cận những dự án lớn như Ethereum, Polkadot, Solana, Avalanche Protocol, Fantom hoặc các dự án mới khác.

Nguồn: coingecko.com

Hiện tại, mỗi ngày, bình quân các hạng mục mà MEXC đưa lên sàn đã đạt tới 3-5 hạng mục, đối với dự án có tính cộng đồng cao hoặc những hạng mục giá trị lớn đều được ưu tiên phát hành sớm. Ví dụ như các hạng mục PEOPLE, GLMR.

Dựa theo báo cáo thống kê của website Blogtienao tại Việt Nam, 10 loại coin đạt lợi nhuận tốt nhất trong năm 2021 thì có đến 6 loại do MEXC đưa lên, tỉ suất lợi nhuận bình quân theo tính toán đã vượt qua 6600%.

Trong đó, SHIB là coin có tỷ suất cao nhất, lập kỷ lục 106363536%; GALA đạt 47854%; SAND, LUNA, FTM và SOL đều đạt đến hơn 16000%. Những coin này sau đó liên tiếp lập đỉnh, từ năm 2019 đến năm 2020 đều được phát hành từ MEXC.

Nguồn:blogtienao.com

Nếu kéo giãn dòng thời gian, có thể thấy, những coin được niêm yết từ MEXC đều có ưu điểm là dựa theo sự phát triển và xu hướng của ngành công nghệ Blockchain để phát hành. Đơn cử vào 2019, MEXC là nền tảng triển khai sớm nhất các dự án trong hệ sinh thái Polkadot, như: Polkadot (DOT), Kusama (KSM), Chainlink (LINK),… Năm 2020 thì sớm đưa vào các dự án DeFi như: Curve (CRV), Uniswap (UNI),… Năm 2021 thì có các dự án GameFi như Axie (AXS) và Gala (GALA).

Do vậy, hiệu ứng thịnh vượng của sàn giao dịch sẽ có thể giúp những nhà đầu tư tạo thu nhập kiếm lời, một sàn mà hàng năm bình quân khai thác từ 6-10 hạng mục có tiềm năng lập đỉnh, đó là điều không dễ thực hiện trong các hoạt động đầu tư.

2/ Có đặt người dùng làm trung tâm?

Để biết được liệu sàn giao dịch có đặt người dùng của mình làm trung tâm hay không thì chúng ta sẽ nhận biết thông qua hình thức phục vụ của sàn.

Mỗi nhà đầu tư khi giao dịch dù muốn hay không thì ít nhiều đều sẽ gặp phải vô vàn các vấn đề khi giao dịch, ví dụ ví ETH đưa vào sàn bị lệch chuỗi hoặc tốc độ coin niêm yết chậm. Khi đó, cách hỗ trợ từ sàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm giao dịch của người dùng.

MEXC không chỉ cung cấp dịch vụ 24/7 tới khách hàng, mà phạm vi phục vụ được phủ rộng khắp Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Mỹ Latinh… với đa dạng các hệ ngôn ngữ cho người dùng, giúp hỗ trợ người dùng nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Khi khách hàng liên hệ đến kênh dịch vụ khách hàng chính thức, chỉ trong 20-35 giây, khách hàng sẽ nhận được sự giải đáp chuyên nghiệp của các chuyên viên, đồng thời vấn đề đó sẽ được nhanh chóng được kết nối tới bộ phận công nghệ hoặc bộ phận sản phẩm cũng như các bộ phận vận hành liên quan, nhằm giúp vấn đề của khách hàng có thể được giải quyết ngay trong ngày hoặc trong thời gian ngắn nhất.

Tính riêng trong nửa cuối năm 2021, bộ phận chăm sóc khách hàng của MEXC nhận được 888.874 lượt yêu cầu hỗ trợ, thời gian phản hồi trung bình bình quân 47 giây và mức độ hài lòng của người dùng đạt 95,8%.

Kết quả trên là thành quả xuất phát từ văn hóa doanh nghiệp của MEXC: “Khách hàng là trung tâm”, MEXC lấy tư duy: “Đặt nhu cầu người dùng là động lực” và áp dụng đó làm kim chỉ nam của doanh nghiệp.

Ngoài phương diện về phục vụ khách hàng, MEXC còn có những nhân viên hoạt động tích cực trong các cộng đồng chính thức và phi chính thức để thu thập những trải nghiệm cũng như những ý kiến đề xuất đóng góp. Dữ liệu quản trị cho biết các cộng đồng không chính thức của MEXC đã phủ đến 160 điểm truy cập, với lượng user tham gia lên đến hơn 100 nghìn người.

Thông qua các kênh công đồng này, sàn giao dịch không chỉ nhận được các đề xuất hữu ích về sản phẩm mà còn nhanh chóng nhận thấy các hạng mục có tính ưa chuộng cao từ người dùng. Phương thức giao tiếp bình đẳng ngang hàng này rất phù hợp với tinh thần nhân văn của blockchain.

MEXC cũng có chiến dịch “Kickstarter”, trong đó các chủ sở hữu token MX có thể tham gia bỏ phiếu và nhận phần thưởng cho các hạng mục trong dự án. Đầu tư và tham gia cùng cộng đồng rồi nhận các phần thưởng là điều rất tuyệt vời, và phương thức “Để khách hàng khởi động Hạng mục” thật phù hợp với tinh thần blockchain.

3/ Sản phẩm chuyên nghiệm và tính an toàn của tài sản

Trước hết, liệu một nền tảng giao dịch có an toàn hay không phụ thuộc vào việc hệ thống giao dịch của nền tảng đó có được phát triển bởi đội ngũ nền tảng hay không? Trình độ kỹ thuật liệu có được đáp ứng đầy đủ? Những công ty bảo mật nào đang hợp tác cùng họ? Khi làm rõ được 3 điểm trên, chúng ta mới có thể yên tâm lưu trữ tài sản của mình trên ví cá nhân của sàn đó.

Trong 4 năm qua, MEXC liên tục tiến hành các hợp tác chuyên sâu với các công ty bảo mật, nhằm mục đích ngày càng nâng cao cấp độ an toàn cho hệ thống kiểm soát rủi ro, đảm bảo tính vẹn toàn của tài sản.

Cho đến nay, MEXC chưa có bất kỳ sự cố đánh cắp tài sản nào xảy ra, tương quan so sánh với các nền tảng khác sẽ an toàn hơn. Hơn nữa, toàn bộ hệ thống giao dịch của MEXC đều không được phát triển từ nền tảng này. Điều này đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các tài sản và các dữ liệu của nền tảng.

Cơ quan xếp hạng bảo mật nổi tiếng quốc tế CER đã từng tiến hành đánh giá an toàn dữ liệu mạng, từ các vấn đề như cài đặt bảo mật, ví, giao dịch, API, logic nghiệp vụ và xác minh dữ liệu,… có tổng cộng 18 khía cạnh để đánh giá đối với các sàn giao dịch. Trong lần đánh giá ấy, MEXC đã được xếp hạng thứ 3 trên thế giới và được ghi dạnh vào Website của tổ chức này. Đồng thời sử dụng kết quả đánh giá này làm tiêu chuẩn áp dụng cho CoinMarketCap và CoinGecko.

Nói về tính hợp quy, MEXC cũng mang sự đảm bảo tới người dùng. Đến nay, trong chiến lược vận hành hợp quy toàn cầu của mình, MEXC đã nhận được giấy phép hoạt động hợp pháp tại 5 quốc gia bao gồm Estonia, Hoa Kỳ, Úc, Canada và Thụy Sĩ.

Có thể nói, tính đến thời điểm này, MEXC là nền tảng được cấp giấy phép của hoạt động giao dịch Crypto nhiều nhất.

Về sản phẩm, lấy ETF của MEXC và các sản phẩm hợp đồng làm ví dụ. Nhờ lợi thế Spot, các ETF và hợp đồng của sàn vẫn duy trì lợi thế về niêm yết nhanh và đa dạng chủng loại. ETF đòn bẩy bao gồm hơn 170 tài sản và hơn 190 cặp giao dịch; sản phẩm Hợp đồng gồm hơn 200 sản phẩm. Trong số các chỉ số giao dịch cốt lõi các sản phẩm giao dịch khác nhau của MEXC đều có những đặc điểm như: độ sâu giao dịch tốt, chênh lệch one-buy-one thấp, trượt giá thấp, thanh khoản tốt và giao dịch nhanh.

Một sản phẩm tốt không chỉ cho người dùng trải nghiệm giao dịch tốt mà còn tránh được những tổn thất không đáng có. Giao dịch Giao ngay, đòn bẩy, hợp đồng, ETF và các loại sản phẩm giao dịch khác của MEXC, sự đảm bảo về hỗ trợ kỹ thuật cốt lõi ở tính ổn định của hệ thống giao dịch.

6 tháng 1 lần MEXC sẽ nâng cấp các hệ thống giao dịch của mình, nhằm duy trì đảm bảo cho sự ổn định của hệ thống giao dịch và nâng cao hiệu quả khớp lệnh của công cụ giao dịch.

Vào tháng 10 năm 2021, MEXC và nền tảng giao dịch phái sinh Bybit đã ký kết hợp tác chiến lược, tiến hành triển khai bổ sung và hỗ trợ các thế mạnh của đôi bên trong nhiều phương diện như: giao dịch Giao ngay, hợp đồng,…

Đây là một thông cáo báo chí được trả phí, vì thế Blogtienao không xác nhận và không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý đối với bất kỳ nội dung, độ chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trong bài này. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án. Blogtienao không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào xảy ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong thông cáo báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu Hiện Tại Có Phải Thời Điểm Thích Hợp Để Bắt Đáy UNI? Rút Kinh Nghiệm Từ Cảnh Báo Của SEC Với Uniswap

Thời gian gần đây, SEC đã bắt đầu nghiêm ngặt hơn trong quá trình kiểm soát tài sản điện tử, khi liên tục đâm...

Thị Trường Tài Sản Sẽ Chuyển Biến Thế Nào Sau Bitcoin Halving Và Định Hướng Của Sàn 4E

Chỉ còn vài ngày nữa, sự kiện Bitcoin Halving sẽ diễn ra, sự kiện này thu hút sự quan tâm của đông đảo các...

Dogecoin20 tăng hơn 100% sau khi ra mắt trên Uniswap

Một giải pháp thay thế Dogecoin mới dựa trên Ethereum có tên là là Dogecoin20 (DOGE20), đã tăng hơn 100% chỉ trong một giờ...

Bài viết liên quan