Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Kinh tế Mỹ: Người Mỹ tiết kiệm thêm 1,3 nghìn tỷ USD

Kinh tế Mỹ: Người Mỹ tiết kiệm thêm 1,3 nghìn tỷ USD

Dữ liệu sửa đổi mới nhất của Cục Phân tích Kinh tế tính toán rằng mức tiết kiệm vượt mức trung bình của một hộ gia đình Mỹ cao hơn so với suy nghĩ trước đây. Người Mỹ hiện đã tiết kiệm số tiền dư thừa của họ trong ngân hàng nhiều hơn so với trước đại dịch năm 2020.

Các phát hiện ước tính rằng nền kinh tế Mỹ đã chứng kiến ​​mức tiết kiệm quá mức lên tới 1,3 nghìn tỷ USD vào năm 2023. Société Générale cũng lặp lại rằng người Mỹ tiết kiệm tiền của họ. Tiền mặt tăng thêm có thể không dừng lại cho đến năm sau, tức năm 2024.

Người Mỹ nâng nền kinh tế Mỹ thông qua tiết kiệm và chi tiêu vượt mức

Động thái này sẽ thúc đẩy đáng kể nền kinh tế Mỹ khi số tiền tiết kiệm dư thừa của hộ gia đình đang gia tăng. Các nhà phân tích viết trong một ghi chú gần đây : “Những con số này hiện hàm ý rằng khoản tiết kiệm dư thừa của các hộ gia đình có thể không cạn kiệt cho đến khoảng năm sau” . Các sửa đổi của BEA phản ánh sự thay đổi trong cách đo lường thu nhập từ bất động sản, quỹ tín thác đầu tư và quỹ tương hỗ.

Sự phát triển này cho thấy giá trị tài sản ròng của hộ gia đình Mỹ đã tăng lên nhờ thị trường việc làm phát triển mạnh mẽ. Nền kinh tế Mỹ có thêm 336.000 việc làm vào tháng 9 năm 2023 bất chấp lạm phát ở mức 3,6%. Fed vẫn chưa kiểm soát được lạm phát và đưa nó xuống dưới mức tiêu chuẩn 2%. Vì vậy, người Mỹ đã vượt xa lạm phát trong năm nay ở thói quen chi tiêu ngắn hạn.

Ngoài ra, chi tiêu của người Mỹ cho hàng tiêu dùng đã tăng lên và chi tiêu trong tháng 8 nhiều hơn 5,8% so với một năm trước. Michael Liersch, người đứng đầu bộ phận tư vấn tại Wells Fargo , cho biết: “Đó không phải là một quyết định vội vàng và đầy hối tiếc” . “Điều ngược lại là tôi sẽ hối hận vì đã không làm điều đó,” anh nói với Wall Street Journal.

Tuy nhiên, Liersch cảnh báo rằng còn quá sớm để biết liệu mức tiết kiệm và chi tiêu vượt mức có phải là mức bình thường mới hay không. Ông cảnh báo lạm phát vẫn chưa được kiểm soát và chi tiêu tiêu dùng có thể sớm cạn kiệt.

Xem thêm: BRICS: Đô la Mỹ có ‘nhu cầu cao’ trong bối cảnh xung đột Israel và Palestine

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan