Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Kiếm tiền trong Metaverse: Những phương pháp bạn cần phải biết

Metaverse đang dần trở thành một trong những thuật ngữ phổ biến nhất trong lĩnh vực đổi mới, và mọi nhà đầu tư đều muốn tận dụng nó nhằm tạo lợi nhuận lớn nhất so với các đối thủ cạnh tranh. Có một số nghệ sĩ hay các doanh nghiệp đnag đóng vai trò là tiên phong trong không gian Metaverse.

Xem ngay: Những điều cần biết về Metaverse và 5 dự án Metaverse đáng chú ý

Khi tìm hiểu về Metaverse, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi các nhà đầu tư đang cạnh tranh phát triển và đầu tư nhiều lĩnh vực từ đất đai, mua sắm, thiết kế, party,…Tại sao họ lại dành thời gian cho những việc này. Tất nhiên rồi, nó tạo ra lợi nhuận lớn và đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra trên khắp thế giới.

Hãy xem mọi người đang kiếm tiền với Metaverse như thế nào?

Play to Earn Game

Play to Earn là một trong những cách kiếm tiền nổi tiếng và phổ biến nhất trong Metaverse.

Những người chơi game ở Đông Nam Á đang kiếm sống bằng cách chơi các trò chơi dựa trên blockchain “play to earn”, Rapper Snoop Dogg đang bắt đầu tổ chức các bữa tiệc ảo và các nghệ sĩ có một cách kiếm tiền mới như vậy.

Metaverse là một lĩnh vực ảo, trong đó hầu hết mọi thứ đều có thể xảy ra. Những trò chơi như Axie infinity đang kiếm cho người chơi 3000-5000 USD một tháng. Có những trò chơi khác trên Metaverse cũng đang gây quỹ để ra mắt. Vì vậy, Play to Earn đang là một cách kiếm tiền hiện hành nhất hiện nay.

axie-infinity kiếm tiền

Mua sắm trực tuyến

Mua sắm trực tuyến rất thuận lợi và do đó là một trong những cách kiếm tiền nổi tiếng. Trong Metaverse, với các công ty như Amazon cung cấp giao hàng nhanh chóng và nhiều nhãn hiệu đa dạng để bạn lựa chọn.

Republic Realm, công ty đầu tư, quản lý và phát triển các tài sản bao gồm NFT, bất động sản ảo, nền tảng metaverse, trò chơi và cơ sở hạ tầng. Ngày nay, là một trong những chủ sở hữu đất lớn nhất ở Axie Infinity, Decentraland, The Sandbox và Treeverse. Gần đây họ đã công bố khai trương Metajuku , một khu mua sắm trong khu Decentraland metaverse, với DRESSX trở thành một trong những công ty chỉ sử dụng kỹ thuật số đầu tiên mở cửa hàng trong khu vực này.

DressX là cửa hàng thời trang lớn nhất dành cho các bộ sưu tập kỹ thuật số từ các thương hiệu nổi tiếng và các nhà thiết kế 3D. Thông qua việc sử dụng quần áo kỹ thuật số, người dùng có thể chỉ cần xếp các mặt hàng thời trang lên trên các bức ảnh mà họ đã chụp để tạo ra những bộ trang phục hoàn toàn mới.

shopping-online-metaverse

Ngành du lịch

Với việc hạn chế đi lại vào năm 2020 do đại dịch, các chuyến tham quan thực tế ảo đến các nước trở nên phổ biến.

Mặt khác, các nhóm phát triển của Metaverse có ý định thu hút khách tham quan và tái hiện các sự kiện lịch sử như chiến tranh,… Vì vậy, có lẽ bạn sẽ có thể vượt qua biên giới đất nước mình sinh sống mà không cần rời khỏi nhà của.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể du hành xuyên thời gian. Hơn nữa, với những nơi làm việc sử dụng Metaverse để hợp tác, ít cần phải di chuyển xa, tiết kiệm tiền và nhiên liệu. Và đương nhiên, cảm giác trải nhiệm của bạn cũng sẽ khác.

du lịch metaverse

Các buổi hòa nhạc và dự tiệc

Những người tổ chức tiệc tùng hay những buổi hòa nhạc của các ca sĩ ví dụ như Sơn Tùng M-TP, hay rapper hàng đầu Snoop Dogg sẽ mở bán vé đối với những người muốn tham gia các đại tiệc của họ. Metaverse đã làm cho điều này trở nên tuyệt vời hơn. Nó tạo ra một party đúng nghĩa từ giao diện, cảnh vật,…

Tháng 9 năm 2021, Rapper nổi tiếng Snoop Dogg đã tham gia metaverse nơi anh ấy xây dựng một biệt thự bên trong Sandbox, cung cấp vé VIP cho chương trình trực tiếp của anh ấy với những người tham gia.

partying with snoop

Quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số trực tuyến

Thời gian gần đây, tác phẩm nghệ thuật và các lô đất đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Khi một phần lớn dân số quan tâm đến Metaverse, ít nhất một vài người đã hiểu được lợi ích của “đất” trong thế giới internet.

Mua đất là một trong những cách phổ biến để kiếm tiền trong Metaverse. Hay nói chính xác hơn là “Đất ảo” trong Metaverse.

Xem ngay: Đất ảo là gì? Làm sao để mua đất ảo trong Metaverse

Team sẽ nói sơ lược một số phương pháp đang phổ biến như sau:

Môi giới các lô đất

Giống như thực tại, bạn trở thành nhà môi giới đất bên trong Metaverse và giúp mọi người mua và bán đất bên trong Metaverse và chiếm một tỷ lệ nhất định trong các giao dịch thành công.

Là một nhà môi giới đất, bạn sẽ giúp con cá voi bán các mảnh đất với tỷ lệ cao hơn và nhận được “%” hoa hồng.

Thuê đất

Nếu sở hữu một số lượng đất tùy kích cỡ trong Metaverse, bạn có thể cho creator, builder, game developer thuê, những người không thể mua đất.

Khi bạn cho thuê, họ có thể điều hành công việc kinh doanh của mình trên lô đất của bạn. Sau đó bạn có thể kiếm được tiền thuê hàng tháng.

Doanh nghiệp trong Metaverse

Bạn có thể tạo doanh nghiệp của riêng mình bên trong Metaverse và bắt đầu bán những sản phẩm kỹ thuật số.

Một trong những ý tưởng có thể là thực hiện các buổi hòa nhạc và chương trình trực tiếp như đã đề cập ở trên. Có thể có rất nhiều doanh nghiệp có thể được tạo ra trên Metaverse để kiếm thu nhập thụ động.

Nhà phát triển trò chơi

Nếu bạn là nhà phát triển trò chơi, bạn cũng có thể tạo trò chơi trên Metaverse như Sandbox và có thể kiếm tiền từ trò chơi. Khi mức độ phổ biến của trò chơi tăng lên, thu nhập của bạn cũng sẽ đi lên

Kiến trúc sư và thiết kế Metaverse

Có rất nhiều mảnh đất có sẵn trên Metaverse, sau khi mua đất, nhà đầu tư sở hữu có thể không biết cách thiết kế mọi thứ ở đó. Một kiến trúc sư Metaverse hoặc một nhà thiết kế Metaverse có thể giúp chủ sở hữu đất xây dựng các cấu trúc khác nhau trên Metaverse và kiếm lợi nhuận từ nó.

Tổng kết

Một số phương pháp hiện tại đang còn mới và khó áp dụng đối với một số cá nhân về phương pháp kiếm lợi nhuận từ Metaverse nhưng những sự kiện mô tả bên trên chắc chắn là một động lực cho bước phát triển tương lai đối với Metverse khi số lượng người tiếp xúc và làm việc với Metaverse nhiều hơn.

4.6/5 - (5 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -