Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Kịch trần nợ đã làm xói mòn niềm tin vào đô la Mỹ, liệu Bitcoin có hưởng lợi?

Kịch trần nợ đã làm xói mòn niềm tin vào đô la Mỹ, liệu Bitcoin có hưởng lợi?

Vài giờ trước, Hạ viện đã thông qua dự luật trần nợ, báo hiệu cho Mỹ vay thêm tiền. Mặc dù nhận được sự phản đối nhưng dự luật vẫn thông qua Hạ viện với số phiếu 314-117, đình chỉ giới hạn nợ công 31,4 nghìn tỷ USD.

Giờ đây, Thượng viện Mỹ phải bỏ phiếu về dự luật vào cuối tuần này, trước khi Tổng thống Joe Biden ký ban hành luật. Trong khi đó, nhiều người dự đoán rằng chính phủ sẽ đạt đến giới hạn vay vào ngày 5 tháng 6.

Sau cuộc bỏ phiếu, Tổng thống Joe Biden đã tweet:

“Tối nay, Hạ viện đã tiến một bước quan trọng để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ lần đầu tiên và bảo vệ quá trình phục hồi kinh tế mang tính lịch sử và khó kiếm được của đất nước chúng ta… Tôi kêu gọi Thượng viện thông qua nó càng nhanh càng tốt để tôi có thể ký thành luật, và đất nước chúng ta có thể tiếp tục xây dựng nền kinh tế mạnh nhất thế giới”

Mặc dù Hạ viện đã thông qua dự luật, một số người trong cộng đồng vẫn không hài lòng. Theo Giám đốc điều hành BlackrockLaurence Fink, cho biết “màn kịch” gần đây liên quan đến trần nợ đã làm xói mòn niềm tin toàn cầu vào đồng USD. Ông nhấn mạnh, về lâu dài, điều này cần được chấn chỉnh và xây dựng lại.

Hơn nữa, Fink nói rằng cuộc tranh luận kéo dài xung quanh luật này, nguy cơ vỡ nợ của Mỹ và khả năng hạ xếp hạng tín dụng đều là những yếu tố “gây bất ổn” cho USD, đồng tiền dự trữ hàng đầu thế giới. 

“Tôi tin rằng chúng ta sẽ có một giải pháp, … nhưng hãy rõ ràng, Mỹ đang gây nguy hiểm cho tình trạng đồng tiền dự trữ của mình”, ông nói thêm.

Giờ đây, với việc đồng USD đang gặp nguy hiểm, các tài sản có nguồn cung hữu hạn khác như Bitcoin đang được các nhà đầu tư săn đón. 

Josh Gilbert, một nhà phân tích thị trường của eToro, gần đây cho biết:

“Thỏa thuận trần nợ một lần nữa làm nổi bật tiện ích của Bitcoin, vì về cơ bản, nó là một bước đột phá tách khỏi hệ thống tài chính truyền thống. Với nguồn cung hữu hạn, Bitcoin không gặp phải các vấn đề mà chính phủ Mỹ đang phải đối mặt ngay bây giờ”

Điều đáng nhắc lại là giá BTC đã bắt đầu tăng vào tối thứ 7 tuần trước sau khi các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đi đến một thỏa thuận dự kiến ​​với Nhà Trắng để nâng trần và tránh vỡ nợ. Trên thực tế, Bitcoin thậm chí còn tăng giá mạnh hơn vào ngày hôm sau. Do đó, với mức trần nợ chưa kết thúc, các phản ứng về giá có thể sẽ thay đổi bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Ứng cử viên tổng thống Mỹ nào tốt hơn cho sự phát triển Bitcoin?

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Donald Trump sẽ thuyết phục CEO JPMorgan chuyển sang Bitcoin?

Donald Trump hiện đang cân nhắc CEO của JPMorgan Jamie Dimon làm Bộ trưởng Tài chính nếu ông đắc cử Tổng thống vào mùa...

Mark Cuban suy đoán Bitcoin có thể trở thành tài sản dự trữ toàn cầu

Mark Cuban cho rằng bất ổn địa chính trị và áp lực lạm phát có thể thúc đẩy Bitcoin trở thành tài sản dự...

Cá voi Bitcoin sẽ tích lũy nhiều hơn trong bối cảnh FUD Mt.Gox

Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju, cho rằng tác động của khoản hoàn trả Mt. Gox đối với Bitcoin đang bị đánh...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo