Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Ứng cử viên tổng thống Mỹ nào tốt hơn cho sự phát triển Bitcoin?

- Advertisement -

Ứng cử viên tổng thống Mỹ nào tốt hơn cho sự phát triển Bitcoin?

Mỹ đóng một phần không thể thiếu trong hoạt động của thị trường tiền điện tử. Do đó, Tổng thống Mỹ đóng một vai trò rất quan trọng trong cách Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được nhìn nhận.

Ron DeSantis, thống đốc bang Florida và Robert F. Kennedy Jr. đã nổi lên như những “KOLs” về tiền điện tử trong cuộc đối đầu tranh chức tổng thống Mỹ năm 2024. Cả hai ứng cử viên này đã đưa Bitcoin lên hàng đầu chính trị và tham gia vào cuộc trò chuyện công khai.

- Advertisement -

Tuy nhiên, ai sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng tiền điện tử nhiều hơn vẫn là một câu hỏi vẫn còn lờ mờ…

Các ứng cử viên tổng thống Mỹ đã làm gì cho Bitcoin và tiền điện tử?

Thống đốc DeSantis đã được biết đến như một người ủng hộ nhiệt thành cho Bitcoin. Hơn nữa, ông là một nhà phê bình gay gắt đối với Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Ý kiến ​​của anh ấy phù hợp với tính phi tập trung vốn là cốt lõi của tiền điện tử, trái ngược hoàn toàn với tính tập trung mà CBDC vốn đã thể hiện.

Thời gian qua, DeSantis đã liên tục ủng hộ luật hỗ trợ Bitcoin ở Florida. Anh ấy đã thông qua luật vào tháng 5 năm 2021 cho phép mọi người giao dịch tiền điện tử mà không cần giấy phép.

Ngoài ra, đề xuất ngân sách của anh ấy cho năm 2022 bao gồm tài trợ phát triển blockchain cho các cơ quan nhà nước và trong cam kết của anh ấy đối với tiền điện tử còn nhiều kế hoạch hỗ trợ cho sự phát triển tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, Thống đốc DeSantis không phải là Ứng cử viên Tổng thống Mỹ duy nhất có quan điểm mềm đối với Bitcoin.

Robert F. Kennedy Jr. cũng đã nổi lên như một người thẳng thắn ủng hộ Bitcoin trong phe Dân chủ. Ông ấy xuất hiện lần đầu tiên với tư cách là ứng cử viên cho chức Tổng thống tại sự kiện Hội nghị Bitcoin 2023 ở Miami. Kennedy Jr. đã bảo vệ lĩnh vực tiền điện tử khỏi các mối đe dọa được nhận thức bao gồm khủng hoảng ngân hàng và Nhà Trắng.

Xem thêm: 84% cử tri muốn các ứng cử viên tổng thống ủng hộ Bitcoin

Lập trường của ông rất rõ ràng là ủng hộ cuộc chiến của cộng đồng tiền điện tử chống lại quy định và kiểm soát thể chế.

Tuy nhiên, trong khi Kennedy Jr. có thể là một người ủng hộ thẳng thắn, một số người lo ngại rằng danh tiếng gây tranh cãi của ông có thể phản ánh không tốt đối với cộng đồng tiền điện tử. Cộng đồng tiền điện tử vẫn do dự trong việc chấp nhận ông hoàn toàn với tư cách là người phát ngôn.

Vậy ai giỏi hơn?

DeSantis và Kennedy Jr. đều tôn trọng tiềm năng của tiền tệ phi tập trung mặc dù họ có quan điểm chính trị khác nhau. Nền tảng chính trị của họ phản ánh chính xác ảnh hưởng ngày càng tăng của Bitcoin đối với dư luận và định hướng của hệ thống tài chính.

Thống đốc DeSantis là người đi đầu trong số những người hâm mộ tiền điện tử do sự ủng hộ nhiệt tình của anh ấy đối với Bitcoin và phản đối CBDC. Tuy nhiên, mặc dù lịch sử gây tranh cãi của DeSantis có thể “phủ bóng đen” lên sự ủng hộ của anh đối với Bitcoin, nhưng không thể coi thường sự ủng hộ của Robert F. Kennedy Jr. đối với tiền điện tử.

Tầm quan trọng của Bitcoin và tác động của nó đối với nền tảng của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ chắc chắn sẽ trở nên rõ ràng hơn khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024 đang đến gần.

Xem thêm: Thượng nghị sĩ ủng hộ crypto tuyên bố tranh cử tổng thống

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Binance Labs công bố 12 dự án tiền điện tử mới có tiềm năng cao

Binance Labs đã công bố 12 dự án được chấp nhận tham gia chương trình ươm tạo.Binance Labs thông báo rằng họ đã chọn...

Bài viết liên quan

- Advertisement -