Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Khối lượng giao dịch DEX tăng đột biến khi ngày càng nhiều người rời CEX

- Advertisement -

Khối lượng giao dịch DEX tăng đột biến khi ngày càng nhiều người rời CEX

Cuộc khủng hoảng thị trường do sự sụp đổ của FTX gây ra đã đặt ra câu hỏi về tính an toàn và tính bảo mật tài sản của người dùng.

Ngày càng nhiều người rời bỏ các sàn giao dịch tập trung (CEX) để chuyển qua DEX (sàn giao dịch phi tập trung) sau khi FTX bị cáo buộc sử dụng tiền của nhà đầu tư trái phép.

- Advertisement -

“Khối lượng giao dịch trên tất cả các CEX đã giảm mạnh vào cuối tuần, do người dùng rút tiền qua DEX”, cryptoslate cho biết.

Dữ liệu được phân tích bởi CryptoSlate cho thấy khối lượng giao dịch thực của Bitcoin đã giảm mạnh. Theo Messari, khối lượng giao dịch thực trên tất cả các sàn giao dịch tập trung đã giảm xuống còn 2,82 tỷ USD vào ngày 12 tháng 11. Vào thời điểm viết bài vào ngày 14 tháng 11, khối lượng đã phục hồi lên 3,14 tỷ USD.

Đây là mức giảm mạnh so với khối lượng 13,71 tỷ USD được ghi nhận vào ngày 8 tháng 11.

Khối lượng giao dịch bitcoin trên 10 sàn giao dịch tập trung lớn, ngoại trừ Binance, OKExBitMEX, đã giảm gần 5 lần trong khoảng thời gian vài ngày, giảm từ khoảng 182,000 BTC mỗi ngày vào ngày 9 tháng 11 xuống còn khoảng 38,000 BTC vào ngày 13 tháng 11.

biểu đồ hiển thị khối lượng giao dịch

Hiện khối lượng giao dịch đang được di chuyển từ CEX sang DEX. Các DEX đã chứng kiến ​​​​sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch vào cuối tuần qua, đạt gần 12 tỷ USD. Theo DeFi Llama , khối lượng giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch phi tập trung đạt 11,93 tỷ USD vào ngày 10 tháng 11, một bước nhảy vọt so với 2,92 tỷ USD được ghi nhận vào ngày 7 tháng 11.

khối lượng giao dịch DEX

Trong số tất cả các DEX lớn, Curve dẫn đầu với khối lượng giao dịch tăng 334% trong vòng một tuần. Tuy nhiên, với 1,3 tỷ USD được ghi nhận vào ngày 12 tháng 11, Uniswap đã dẫn đầu về khối lượng giao dịch tuyệt đối.

Sau sự sụp đổ của FTX, nhiều người cho biết họ không an tâm khi để tiền trên các sàn giao dịch tập trung. Bản chất minh bạch và phi tập trung hơn của các nền tảng giao dịch dựa trên hợp đồng thông minh tự động như Uniswap và Curve có thể là ‘liều thuốc giải độc’ cho thị trường bị tàn phá bởi sự thất bại của FTX.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CZ nộp đơn lên Tòa án để bác bỏ vụ kiện của SEC

Binance, cùng với công ty con Binance.US và Changpeng Zhao đã cùng nhau đệ đơn bác bỏ vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán...

Sàn Binance đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch Bitcoin giảm mạnh trong tháng này

Những thay đổi đáng kể về số dư khối lượng giao dịch của các sàn trong tháng này thu hút sự chú ý của...

Đây là Altcoin có tiềm năng trở thành Launchpad tiếp theo của Binance

Ứng cử viên lớn nhất sẽ được phát hành trên Launchpads, một trong những động thái rất được mong đợi của Binance là gì?Theo...

Bài viết liên quan

- Advertisement -