Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Khối lượng giao dịch Bitcoin / bảng Anh tăng vọt

- Advertisement -

Khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) so với đồng Bảng Anh (GBP) đã tăng lên mức cao mới sau khi đồng Bảng dao động vào thứ Ba, khiến các chuyên gia thị trường suy đoán rằng các nhà đầu tư đổi đồng bảng Anh lấy Bitcoin hoặc kiếm lời từ chênh lệch giá.

Đồng bảng Anh đạt mức thấp kỷ lục so với đô la Mỹ, theo dữ liệu do nhóm Nghiên cứu Kaiko tổng hợp, sau khi chính phủ Vương quốc Anh thông báo cắt giảm thuế chưa hoàn lại vào tuần trước.

- Advertisement -

Khối lượng giao dịch BTC / GBP ngày càng tăng cho thấy sự ưa thích của các nhà đầu tư đối với vua tiền điện tử.

Cụ thể, dữ liệu do Giám đốc nghiên cứu của CoinShares, James Butterfill, cho rằng khối lượng giao dịch của cặp tiền điện tử trên các sàn giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại là 881 triệu đô la vào ngày 26 tháng 9.

Theo dữ liệu từ Bitstamp và Bitfinex, khối lượng giao dịch BTC / GBP cao hơn 1.100% so với thường lệ. Hoạt động trung bình hàng ngày là khoảng 70 triệu đô la.

Theo James Butterfill, trưởng bộ phận nghiên cứu tại công ty tiền điện tử CoinShares, sự gia tăng này có thể là do các nhà giao dịch đổi đồng Bảng Anh lấy BTC.

Butterfill tuyên bố có mối liên hệ chặt chẽ giữa sự tăng khối lượng của Bitcoin và sự bất ổn về chính trị và tiền tệ.

Ngoài bảng Anh, dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch của các loại tiền tệ chính khác đã tăng mạnh cùng với tiền điện tử.

Tương tự, khối lượng BTC so với đồng Euro đã tăng 85% trong tháng qua. Trong cùng thời gian, khối lượng của cặp USD / BTC đã tăng vọt 67%.

Butterfill chỉ ra: “Khi một loại tiền tệ fiat bị đe dọa, các nhà đầu tư bắt đầu đổ xô vào Bitcoin.”


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -