Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Khoản bồi thường cho các nạn nhân trọng vụ hack BSC lên đến 25 triệu USD

- Advertisement -

Vừa qua, cảnh sát Anh đã trả lại số tiền điện tử bị đánh cắp cho các nạn nhân trong cuộc tấn công mạng lưới Binance Smart Chain (BSC). Mặc dù những kẻ đánh cắp đã lấy được hàng triệu USD. Tuy nhiên, cảnh sát ở Manchester đã trả lại hơn 25 triệu USD cho những người dùng bị ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Có rất nhiều cách để tin tặc có thể đánh cắp tiền điện tử từ những holder trên toàn thế giới. Vây nên sự phân quyền và tự do sử dụng tiền tệ kỹ thuật số luôn đi kèm với những trách nhiệm lớn đến từ chính phủ. Đồng thời, rủi ro khi sử dụng các giao thức mới và các giải pháp DeFi (tài chính phi tập trung) cũng yêu cầu chủ sở hữu tiền điện tử phải chú ý đến hành động của họ.

- Advertisement -

Mạng Binance Smart Chain (BSC) là 1 trong những nền tảng đã chịu những vụ tấn công nghiêm trọng trong thời gian qua. Hiện nay, các nạn nhân trong vụ tấn công đang đợi được hoàn lại số tiền đã mất.

Đáng chú ý, vì những kẻ lừa đảo đã không bảo mật đủ tốt nguồn tiền đánh cắp nên cảnh sát Manchester đã thu hồi thành công 25 triệu USD và trả lại cho các nạn nhân.

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục với mục đích là tìm kiếm các nhà đầu tư bị ảnh hưởng và trả lại tiền cho họ. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian dài nhưng các cơ quan thực thi pháp luật ở Vương quốc Anh vẫn đang tiếp tục điều tra.

Theo các báo cáo, những hacker này đã tấn công người dùng ở Vương quốc Anh và các quốc gia khác bằng nhiều cách khác nhau. Ngoài ra chính phủ Anh cho biết họ đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn những kẻ lừa đảo tấn công người dùng trực tuyến.

Hiện tại các cơ quan điều tra trên toàn thế giới đang cố gắng ngăn chặn sự mở rộng của tin tặc và các vụ lừa đảo tiền điện tử, tuy nhiên mọi thứ rất khó khăn đối với ngành tiền điện tử vì đây là một ngành công nghiệp còn rất mới. Mặc dù vậy, các công ty và sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới đã đầu tư cải thiện hệ thống bảo mật lên mức ngày càng tốt hơn.

Ngày nay, ngành công nghiệp tiền điện tử đã có tính bảo mật cao hơn nhiều năm trước. Điều này là do các công ty đã nhận ra tầm quan trọng của bảo mật và đầu tư nâng cấp các hệ thống bảo vệ. Nhờ vậy số lượng các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm mạnh trong những năm gần đây. Đây được xem như một điểm tích cực đối với toàn bộ ngành trong những năm sắp tới.


Xem thêm:

1.5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số dư Bitcoin trên Binance giảm 3400 BTC trong vòng 24 giờ sau vụ kiện từ CFTC

Số dư Bitcoin của Binance đã giảm hơn 3900 BTC trong tuần qua, trong đó 3400 BTC đã được rút ra chỉ trong vòng...

Polygon phát hành mainet zkEVM, Vitalik là người dùng thực hiện giao dịch đầu tiên

Polygon, 1 giải pháp mở rộng quy mô Ethereum đã chính thức phát hành mainet zkEVM sau khi ra mắt testnet vào tháng 10/2022.ZkEVM...

Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum bất ngờ dừng hoạt động

Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum đã bất ngờ dừng hoạt động vào rạng sáng nay.Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum đã...

Bài viết liên quan

- Advertisement -