Trang chủTin tức CryptoBảo mậtKhoản bồi thường cho các nạn nhân trọng vụ hack BSC lên...

Khoản bồi thường cho các nạn nhân trọng vụ hack BSC lên đến 25 triệu USD

- Advertisement -

Vừa qua, cảnh sát Anh đã trả lại số tiền điện tử bị đánh cắp cho các nạn nhân trong cuộc tấn công mạng lưới Binance Smart Chain (BSC). Mặc dù những kẻ đánh cắp đã lấy được hàng triệu USD. Tuy nhiên, cảnh sát ở Manchester đã trả lại hơn 25 triệu USD cho những người dùng bị ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Có rất nhiều cách để tin tặc có thể đánh cắp tiền điện tử từ những holder trên toàn thế giới. Vây nên sự phân quyền và tự do sử dụng tiền tệ kỹ thuật số luôn đi kèm với những trách nhiệm lớn đến từ chính phủ. Đồng thời, rủi ro khi sử dụng các giao thức mới và các giải pháp DeFi (tài chính phi tập trung) cũng yêu cầu chủ sở hữu tiền điện tử phải chú ý đến hành động của họ.

- Advertisement -

Mạng Binance Smart Chain (BSC) là 1 trong những nền tảng đã chịu những vụ tấn công nghiêm trọng trong thời gian qua. Hiện nay, các nạn nhân trong vụ tấn công đang đợi được hoàn lại số tiền đã mất.

Đáng chú ý, vì những kẻ lừa đảo đã không bảo mật đủ tốt nguồn tiền đánh cắp nên cảnh sát Manchester đã thu hồi thành công 25 triệu USD và trả lại cho các nạn nhân.

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục với mục đích là tìm kiếm các nhà đầu tư bị ảnh hưởng và trả lại tiền cho họ. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian dài nhưng các cơ quan thực thi pháp luật ở Vương quốc Anh vẫn đang tiếp tục điều tra.

Theo các báo cáo, những hacker này đã tấn công người dùng ở Vương quốc Anh và các quốc gia khác bằng nhiều cách khác nhau. Ngoài ra chính phủ Anh cho biết họ đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn những kẻ lừa đảo tấn công người dùng trực tuyến.

Hiện tại các cơ quan điều tra trên toàn thế giới đang cố gắng ngăn chặn sự mở rộng của tin tặc và các vụ lừa đảo tiền điện tử, tuy nhiên mọi thứ rất khó khăn đối với ngành tiền điện tử vì đây là một ngành công nghiệp còn rất mới. Mặc dù vậy, các công ty và sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới đã đầu tư cải thiện hệ thống bảo mật lên mức ngày càng tốt hơn.

Ngày nay, ngành công nghiệp tiền điện tử đã có tính bảo mật cao hơn nhiều năm trước. Điều này là do các công ty đã nhận ra tầm quan trọng của bảo mật và đầu tư nâng cấp các hệ thống bảo vệ. Nhờ vậy số lượng các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm mạnh trong những năm gần đây. Đây được xem như một điểm tích cực đối với toàn bộ ngành trong những năm sắp tới.


Xem thêm:

1.5/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Các giao thức hưởng lợi từ ‘the Merge’ trên Ethereum

Việc hợp nhất và nâng cấp mainnet proof-of-work (PoW) của Ethereum và Beacon Chain proof-of-stake (PoS) đang đến gần và sẽ thành cú nổ...

Thanh khoản là gì? Vai trò của thanh khoản khi lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử

Để đo lường sức khoẻ của thị trường hay của riêng một đồng coin nào đó, bạn có thể xem xét khối lượng giao...

CoinEx Charity tích cực hỗ trợ giáo dục với nguồn quỹ lên đến hàng triệu USD

Từ thiện không chỉ việc theo đuổi một mục đích cao cả mà còn mang lại cho mọi người những niềm hạnh phúc từ...

Game On ành cho nền tảng GameFi được Bybit hỗ trợ – Yeeha Games

SINGAPORE, ngày 11/8/2022 - Yeeha Games, một nền tảng GameFi được tài trợ $50 triệu đã tuyên bố gia nhập thế giới game web3....

Landscape BNB Chain tuần 30 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub sẽ ra...

Bài viết liên quan

- Advertisement -