Chủ Nhật, 28 Tháng Năm 2023

Kho dữ liệu phi tập trung đầu tiên – Space and Time huy động thành công 10 triệu USD trong Seed Round

- Advertisement -

Thời điểm lĩnh vực DeFi & GameFi phát triển mạnh mẽ, Space and Time hướng tới mục tiêu trở thành giải pháp thực sự phi tập trung đầu tiên để xử lý dữ liệu nhanh chóng và an toàn ở quy mô doanh nghiệp.

Space and Time TM – một nền tảng dữ liệu phi tập trung cho các ứng dụng blockchain – đã huy động được 10 triệu USD trong seed round do Framework Ventures dẫn đầu. (Framework Ventures là một công ty đầu tư mạo hiểm. Họ nổi tiếng với việc tham gia vào lĩnh vực tài DeFi và GameFi từ rất sớm). Những nhà đầu tư khác trong seed round bao gồm Digital Currency Group (DCG), Stratos, SamsungNext, IOSG Ventures, Alliance, một số tổ chức liên doanh DeFi & GameFi và một số nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu thị trường.

- Advertisement -

Với một giao thức mã hóa mới đang chờ cấp bằng sáng chế có tên Proof of SQLTM, Space and Time cho phép các ứng dụng blockchain nhanh chóng tạo ra thông tin phân tích chi tiết, phong phú theo cách hoàn toàn phi tập trung, an toàn và có thể mở rộng.

Bên cạnh đó, mạng lưới còn cho phép các node operator lấy dữ liệu từ các blockchain, ứng dụng phi tập trung (dApp) và hệ thống ngoài chuỗi để thực hiện các phân tích và tính toán hoạt động. Do đó, các blockchain được bổ sung các khả năng để truy vấn cả dữ liệu trên chuỗi lẫn ngoài chuỗi trong một môi trường duy nhất, tự do để cung cấp các trường hợp sử dụng mới nâng cao cho các smart contract.

Cơ sở dữ liệu của Space and Time tạo ra các bằng chứng về kết quả truy vấn ngoài chuỗi và truyền chúng đến lớp xác thực, nơi chúng được xác minh là đúng. Sau khi được xác thực, dữ liệu sẽ được tải lại vào các smart contract, nơi dApp có thể truy cập kết quả trong thời gian thực. Bằng cách di chuyển phần lớn công việc tính toán ra khỏi chuỗi và cho phép dữ liệu trong và ngoài chuỗi được kết hợp trong việc phân tích, Space and Time cho phép cơ sở hạ tầng blockchain hiện có mở rộng quy mô theo cấp số nhân trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của tính toán một cách đáng tin cậy.

Nate Holiday, đồng sáng lập Space and Time cho biết:

“Khi quy trình kinh doanh và tự động hóa Web3 ngày càng được hoàn thiện, các nhà phát triển và ứng dụng nâng cao yêu cầu tính toán cơ sở dữ liệu để kết nối phân tích ngoài chuỗi trực tiếp với các smart contract.

Tuy nhiên, khả năng mở rộng trong hệ sinh thái blockchain hiện nay khiến việc phân tích trên chuỗi không thể thực hiện được và các nền tảng phân tích tập trung hiện có không thể cung cấp kết quả an toàn, chống giả mạo. Bằng cách kết hợp tính toán ngoài chuỗi với quy trình dữ liệu phi tập trung và được bảo đảm bằng mã hóa, Space and Time sẽ bảo đảm an toàn, minh bạch các yêu cầu dữ liệu thế hệ tiếp theo cho các doanh nghiệp và nhà phát triển dApp”.

Số tiền huy động từ vòng này sẽ được sử dụng để tiếp tục mở rộng kỹ thuật của Space and Time, đồng thời nâng cao hơn nữa khả năng phân tích và mạng phi tập trung của nền tảng.

Michael Anderson, Đồng sáng lập của Framework Ventures cho biết:

“Bởi vì nhiều dApp vẫn dựa vào cơ sở dữ liệu tập trung để lưu trữ và tính toán một lượng lớn dữ liệu phức tạp, do đó hầu hết các nền tảng DeFi và GameFi không được phân cấp hoàn toàn.

Là nền tảng dữ liệu đầu tiên cung cấp giải pháp hoàn toàn phi tập trung cho các phân tích quy mô doanh nghiệp trong thời gian thực, Space and Time thực sự cam kết các đặc tính cốt lõi của blockchain là một hệ thống minh bạch và cởi mở. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Space and Time trong hành trình phát triển giải pháp phân tích an toàn và có thể mở rộng đầu tiên cho thế hệ ứng dụng DeFi tiếp theo”.

Được ấp ủ như một phần của chương trình Chainlink Labs’ Startup, Space and Time là một nền tảng dữ liệu phi tập trung sử dụng Chainlink để kết hợp dữ liệu trên chuỗi và ngoài chuỗi nhằm mang lại các trường hợp sử dụng mở rộng cấp doanh nghiệp cho các ứng dụng smart contract.

David Post – Giám đốc Điều hành, Phát triển Doanh nghiệp và Chiến lược tại Chainlink Labs cho biết

“Xin chúc mừng team Space and Time đã huy động seed round thành công với các khoản đầu tư từ các công ty hàng đầu trong ngành. Thông qua các công nghệ xử lý dữ liệu và thuật toán mã hóa mới, cơ sở dữ liệu phi tập trung của Space and Time sẽ giúp mở rộng hệ sinh thái blockchain và mở khóa các trường hợp sử dụng smart contract tiên tiến hơn”.

Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập https://www.spaceandtime.io/ và theo dõi team trên Twitter @SpaceandTimeDB.

Về Space and Time

Space and Time là kho dữ liệu phi tập trung đầu tiên cho các ứng dụng blockchain. Sử dụng công nghệ thuật toán mã hóa, Space and Time trao quyền cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) để cung cấp các truy vấn có độ trễ thấp và phân tích quy mô doanh nghiệp theo cách hoàn toàn tự do, cởi mở và an toàn trên blockchain.

Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập https://www.spaceandtime.io/ và theo dõi team trên Twitter @SpaceandTimeDB.

Về Framework Ventures

Framework là một nhóm các nhà công nghệ, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư; những người mua, xây dựng và tham gia vào các mạng tiền điện tử mở. Về cốt lõi, Framework là một công ty công nghệ, xây dựng các sản phẩm và dịch vụ để hỗ trợ các mạng blockchain mở mà họ đã đầu tư. Thông qua cố vấn đầu tư đã đăng ký của mình – Framework Ventures Management LLC (“Framework Ventures”), công ty đã hỗ trợ hàng chục sự án đáng chú ý trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và không gian Web3.

Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập https://framework.ventures.

Về Chainlink Labs

Chainlink là một tiêu chuẩn của ngành trong việc xây dựng, truy cập và bán các dịch vụ oracle cần thiết để cung cấp năng lượng cho các smart contract kết hợp trên bất kỳ cblockchain nào. Mạng lưới Chainlink oracle cung cấp các smart contract được kết nối với bất kỳ API bên ngoài nào và tận dụng các tính toán ngoài chuỗi an toàn để kích hoạt các ứng dụng giàu tính năng. Chainlink hiện đang đảm bảo hàng chục tỷ đô la cho DeFi, bảo hiểm, game và các ngành công nghiệp chính khác, đồng thời cung cấp cho các doanh nghiệp toàn cầu và các nhà cung cấp dữ liệu hàng đầu một cổng chung cho tất cả các cblockchain.

Tìm hiểu thêm về Chainlink, vui lòng truy cập chain.link hoặc đọc tài liệu dành cho nhà phát triển tại docs.chain.link.

Liên lạc Space and Time Team marketing@spaceandtime.io

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Các ý kiến được nêu trên của Blogtienao không phải là lời khuyên đầu tư. Trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư rủi ro cao nào vào tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Xin lưu ý rằng bất kỳ chuyển khoản và giao dịch nào hoàn toàn do bạn tự chịu rủi ro và chúng tôi sẽ không có trách nhiệm nào đối với mọi tổn thất bạn có thể gặp phải. Chúng tôi không phải là cố vấn tài chính. Xin lưu ý rằng đây chỉ là một bài viết mang tính chất tiếp thị. Mong quý độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ Blogtienao. Trân trọng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CoinEx tài trợ Hội nghị Bitcoin 2023 để khám phá tương lai của tiền điện tử

Hội nghị Bitcoin 2023, sự kiện Bitcoin hàng năm lớn nhất thế giới, đã kết thúc tại Miami vào ngày 21 tháng 5. Hội...

Fintech Festival Asia 2023: Đề cao vai trò của AI và Thanh toán Kỹ thuật số trong Fintech

Sự kiện FinTech Festival (FTF) Asia 2023 sắp tới đang được chờ đợi là một dịp lịch sử, khám phá đến cảnh quan fintech...

Bitget nâng cấp chương trình giới thiệu nhằm mang đến phần thưởng hấp dẫn hơn

Bitget, nền tảng giao dịch sao chép và phái sinh tiền điện tử hàng đầu, đã thông báo về chương trình giới thiệu mới,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -