Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Khi làn sóng thợ đào Bitcoin tháo chạy khỏi Trung Quốc

- Advertisement -

Khi làn sóng thợ đào Bitcoin tháo chạy khỏi Trung Quốc

Trong một loạt các báo cáo gần đây cho thấy đang có một làn sóng thợ đào Bitcoin tháo chạy khỏi Trung Quốc trong thời gian qua.

Theo dữ liệu mới nhất từ Cambridge Center for Alternative Finance (CCAF), hashrate Bitcoin tại Hoa Kỳ đã tăng từ 4.06% lên 7.24% trong khoảng từ tháng 9/2019 đến tháng 4/2020.

- Advertisement -

Với số liệu này, Hoa Kỳ đã lên vị trí á quân trên bảng xếp hạng hashrate toàn cầu của Bitcoin. Tuy nhiên, phần lớn sức mạnh vẫn còn trụ tại Trung Quốc. Cụ thể, Trung Quốc hiện chiếm khoảng 65.08% hashrate Bitcoin, giảm 10% so với con số 75.63% vào tháng 9 năm ngoái.

Kazakhstan là điểm đến lý tưởng tiếp theo của giới thợ đào khi quốc gia này có chung biên giới phía tây của Trung Quốc. Mức hashrate xuất phát từ Kazakhstan đã tăng 334% trong năm 2020, từ 1.42% lên 6.17%

Điều này đã diễn ra sau một thông báo của giới lập pháp Kazakhstan vào tháng 12/2019 rằng bất kỳ loại tiền điện tử nào có được khi khai thác sẽ không phải chịu thuế cho đến khi nó được chuyển đổi thành fiat.

Thông báo cũng lưu ý rằng các trang trại khai thác sẽ bị đánh thuế như bất kỳ trung tâm dữ liệu công nghệ nào khác, nhưng bước nhảy vọt 334% cho thấy điều đó không ngăn cản các công ty khai thác Bitcoin của Kazakhstan.

Tuy nhiên, trước những nguồn tin cho biết chính phủ Trung Quốc đang mạnh tay “đàn áp” ngành khai thác Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung khi đóng băng hàng ngàn tài khoản trader và thợ mỏ thì làn sóng tháo chạy này có thể sẽ tăng tốc từ nay đến cuối năm.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -