Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Khảo sát thú vị: Cộng đồng tiền điện tử Nhật Bản thích XRP hơn ETH

- Advertisement -

Khảo sát thú vị: Cộng đồng tiền điện tử Nhật Bản thích XRP hơn ETH

Nếu nói đâu là loại tài sản tiền điện tử hoạt động kém nhất trong những năm qua thì không thể không nhắc đến XRP. Chắc chắn trong thị trường có nhiều loại tài sản hoạt động còn kém hơn XRP. Nhưng nguyên nhân khiến cho chúng bị nhắc liên tục thì có thể là do đây là loại tài sản từng nằm trong 3 loại tiền điện tử hàng đầu (nay đã rớt xuống vị trí thứ 4) trên CoinMarketCap.

Từ năm 2018 đến nay, dù thị trường tiền điện tử nói chung luôn nằm trong một thị trường gấu. Tuy nhiên, vẫn có thời điểm thị trường tăng trưởng rất tốt, chẳng hạn như đầu năm nay. Thế nhưng vào lúc ấy, đà tăng của XRP rất yếu ớt và rồi khi thị trường đảo chiều thì tài sản này lại luôn dẫn đầu. Liên tục tạo ra mức thấp thấp hơn qua từng năm.

- Advertisement -

Kèm theo đó là công ty Ripple liên tục mở khóa hàng triệu XRP mỗi tháng càng làm cho mức lạm phát của tài sản này tăng mạnh, lạm phát đến 90% so với Bitcoin.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát được tổ chức bởi sàn giao dịch tiền điện tử BitMax của Nhật Bản lại cho thấy một kết quá khá ngạc nhiên khi 25% người được khảo sát thích XRP, trong khi chỉ 9% thích ETH và 26% dành cho BTC.

Vàng = BTC; Đỏ = ETH; Hồng = XRP; Màu xanh = altcoin khác

Có thể bạn sẽ cho rằng đây chỉ là một cuộc khảo sát nội bộ của một sàn giao dịch, vì thế không thể xem là kết quả chung cho toàn cộng đồng crypto Nhật Bản.

Tuy nhiên, Hiệp hội sàn giao dịch tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) đã báo cáo một kết quả tương tự vào tháng 12 năm 2019. XRP là tài sản đứng thứ hai, chỉ sau BTC trong số các tài sản kỹ thuật số được mua bằng đồng yên và được hold, ETH đứng vị trí thứ ba.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -