JP Morgan Chase: Bitcoin đã vượt qua bài kiểm tra đầu tiên trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu

- Advertisement -

JP Morgan Chase: Bitcoin đã vượt qua bài kiểm tra đầu tiên trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu

Theo các nhà chiếc lược gia của Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JP Morgan Chase cho biết bitcoin đã vượt qua thử nghiệm căng thẳng đầu tiên trong cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu do coronavirus gây ra.

Hai chiến lược gia của JP Morgan Chase là Joshua Younger và Nikolaos Panigirtzoglou, nói rằng bitcoin hiếm khi đi chệch khỏi giá trị nội tại hoặc chi phí khai thác trong vài tháng qua.

- Advertisement -

Hiện tại bitcoin hoàn toàn vượt trội hơn so với các loại tài sản truyền thống khác, điều này đã chứng tỏ khả năng phục hồi của nó.

Theo các chiến lược gia, cấu trúc thị trường (market structure) của bitcoin là mạnh mẽ hơn so với forex, chứng khoán, kho bạc và vàng.

*Market structure – hay cấu trúc thị trường, được đặc trưng bởi số lượng người bán hay người mua tham gia trên thị trường và mối liên kết tương tác lẫn nhau giữa họ*

Giá Bitcoin đã ghi nhận ​​một trong những đợt sụt giảm nghiêm trọng nhất vào giữa tháng 3 nhưng sự sụt giảm của nó đã được phục hồi nhanh chóng và nhanh hơn rất nhiều so với các loại tài sản khác.

Tại thời điểm này, độ sâu thị trường bitcoin đang ở trên mức trung bình 1 năm, trong khi thanh khoản ở các loại tài sản truyền thống hơn vẫn chưa phục hồi, các chiến lược gia cho biết.

*Depth of market (DOM) – hay độ sâu thị trường cho ta biết số lượng lệnh mua và lệnh bán đang mở (open buy and sell orders) cho một loại tài sản nào đó ở các mức giá khác nhau*

Bitcoin đã sống sót sau đợt khủng hoảng đại dịch vừa qua, hiện tại hành động giá của bitcoin chỉ ra rằng bitcoin đang được sử dụng như một phương tiện để đầu cơ hơn là dùng để trao đổi hoặc lưu trữ giá trị.

Các chiến lược gia cho biết bitcoin phục vụ như một nơi trú ẩn an toàn, tức là vàng kỹ thuật số trực tuyến trong suốt tháng ba. Thay vào đó, giá trị của nó dường như là rất cao có liên quan đến các tài sản rủi ro như cổ phiếu.

Và trong những tháng gần đây, bitcoin đã tăng mạnh hơn cổ phiếu và thấp hơn vàng hoặc đô la Mỹ.


Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các đại lý vàng ở Anh bán hết vàng sau khi bảng Anh giảm kỷ lục

Đại lý vàng có trụ sở tại Vương quốc Anh, Ash Kundra, đã tuyên bố rằng hết tiền và vàng miếng sau khi nhu...

Trung Đông và Bắc Phi là những thị trường tiền điện tử phát triển nhanh nhất

Các thị trường mới nổi tiếp tục thâm nhập vào tiền điện tử, đặc biệt là ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận Bitcoin và Tether ở thị trấn Thụy Sĩ

Chuỗi thức ăn nhanh toàn cầu chấp nhận tiền điện tử ở thị trấn Lugano.Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đa quốc gia McDonald's...

Robert Kiyosaki dự đoán rằng đồng đô la Mỹ sẽ sụp đổ vào tháng 1 năm 2023

Kiyosaki gọi đó là cơ hội mua Bitcoin.Tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad gần đây đã dự đoán rằng đồng đô...

Giá bitcoin hôm nay (3/10): Tiếp tục mở tuần bằng điệp khúc ‘loanh quanh’

Không tìm thấy bất kỳ tín hiệu tích cực nào, giá Bitcoin vẫn chưa thể thoát ra khỏi vùng trũng dưới 20.000 USD.Thị trường...

Bài viết liên quan

- Advertisement -