Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Kẻ tấn công Bitfinex đã cố gắng sử dụng XRP nhưng thất bại

Theo CTO của Bitfinex Paolo Ardoino, một kẻ tấn công đã cố gắng sử dụng tính năng thanh toán một phần của XRP để tận dụng sàn giao dịch tiền điện tử của ông nhưng đã thất bại. Một giao dịch giả định trị giá gần 15 tỷ USD XRP từ một ví không xác định đến Bitfinex vào ngày 14 tháng 1 không bao giờ được thực hiện và là một phần của một cuộc thử nghiệm ‘tận dụng thanh toán một phần’ thất bại, theo CTO của Bitfinex Paolo Ardoino.

Giao dịch ban đầu được đặc biệt chú ý bởi theo dõi blockchain Whale Alert, mà cho rằng họ đã thấy một giao dịch 25.6 tỷ XRP – gần một nửa của tổng cung XRP – từ một ví không xác định đến Bitfinex. Tuy nhiên, Whale Alert sau đó xóa bài đăng và nói rằng có “vấn đề với việc đọc đúng phản hồi của nút Ripple, dẫn đến một số bài đăng sai.”

Sau đó, Ardoino giải thích trên X rằng “một người đã cố gắng tấn công” Bitfinex thông qua một “Cuộc tấn công tận dụng thanh toán một phần” với kẻ tấn công sẽ kỳ vọng sàn giao dịch đã cấu hình sai phần mềm của mình để xử lý thanh toán một phần. Một cuộc tấn công tận dụng thanh toán một phần hoạt động bằng cách giả định rằng một công ty có một hệ thống cấu hình không đúng, chỉ đọc trường “số lượng” của một giao dịch XRP – được đặt ở mức cao. Trên thực tế, kẻ khai thác gửi một lượng nhỏ hơn như được chỉ định trong một trường giao dịch khác và nhắm đến việc nhận điểm tín dụng cho sự khác biệt từ công ty.

Tuy nhiên, Ardoino lưu ý rằng cuộc tấn công đã thất bại vì “Bitfinex xử lý đúng trường dữ liệu ‘delivered_amount’.

Theo dữ liệu blockchain, kẻ tấn công cũng đã thử nghiệm một cuộc tấn công lên Binance với một giao dịch chuyển khoản 58.9 tỷ XRP, cũng thất bại tương tự.”

Hacker tấn công sàn Bitfinex năm 2016 đang di chuyển lượng lớn Bitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích có hơn 207 nghìn theo dõi cho rằng SOL sẽ đột biến lớn lên 450$

Một chiến lược gia tiền điện tử đã chú ý đến Solana (SOL) dự đoán giá trị của nó sẽ tăng phi thường. Nhà phân...

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Bài viết liên quan