Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Kế hoạch đánh thuế 30% đối với khai thác bitcoin của Biden sẽ không hiệu quả

Chính quyền Biden có thể sẽ sớm siết chặt thị trường tiền điện tử

Vào tháng 3, Tổng thống Joe Biden đã công bố đề xuất ngân sách hàng năm phác thảo các ưu tiên chính sách của ông cho năm tới. Đối với ngành tiền điện tử, đề xuất đã đề cập đến việc khai thác tiền điện tử. Cụ thể, Biden kêu gọi đánh thuế 30% đối với tất cả điện năng được sử dụng để khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, theo Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital, kế hoạch đánh thuế của Biden sẽ không hiệu quả. Trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị Bitcoin Miami, giám đốc điều hành Marathon ám chỉ rằng chính quyền đang tìm cách nhắm mục tiêu vào hệ sinh thái Bitcoin.

“Những người khai thác Bitcoin sẽ rời khỏi Hoa Kỳ, đó thực sự là những gì họ đang cố gắng… Mặc dù tôi sẽ không đi xa đến mức nói rằng họ muốn giết Bitcoin, nhưng rõ ràng họ muốn gây khó khăn cho các công ty khai thác BTC khi hoạt động”

Thiel nói thêm rằng một trong những công ty khai thác BTC lớn nhất hiện nay Marathon Digital đã có ý định phát triển bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. Trong báo cáo hàng quý gần đây, Marathon Digital đã chỉ ra rằng việc bị SEC gửi trát hầu tòa có thể liên quan đến trung tâm dữ liệu 100 megawatt của họ ở Hardin, Montana.

Tuy nhiên, công ty khẳng định rằng họ đang hợp tác với SEC. Báo cáo làm rõ, “SEC có thể đang điều tra xem có thể có bất kỳ hành vi vi phạm luật chứng khoán liên bang nào hay không”.

Đề xuất đánh thuế 30% đối với hoạt động khai thác bitcoin của Biden không nhận được nhiều sự ủng hộ. Các thành viên cộng đồng tiền điện tử ở Hoa Kỳ tỏ ra không hài lòng. Gần đây, Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng cho rằng loại thuế được đề xuất “khuyến khích các công ty bắt đầu tính đến những tác hại mà họ gây ra cho xã hội”.

Báo cáo của hội đồng đã trích dẫn một bài điều tra của New York Times. Theo đó, mức tiêu thụ năng lượng liên quan đến 34 hoạt động khai thác tiền điện tử bằng với năng lượng được sử dụng bởi 3 triệu ngôi nhà xung quanh.

Đồng thời, báo cáo của CEA nhấn mạnh rằng lượng điện được sử dụng trong khai thác tiền điện tử ở Hoa Kỳ năm ngoái là tương đương với lượng điện được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tất cả các máy tính gia đình hoặc đèn chiếu sáng khu dân cư trong nước.

Xem thêm: Tiền tệ chung BRICS và Bitcoin trở thành tâm điểm trong bối cảnh đô la Mỹ giảm

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Willy Woo cảnh báo: “Bitcoin đang chuẩn bị thanh lý lớn các vị thế bán!”

Theo Willy Woo, nếu Bitcoin có thể tăng lên trên 72.000 USD thì BTC sẽ đạt ATH mới trên 75.000 USD và sẽ có...

CryptoQuant: “Đợt tăng giá vẫn chưa kết thúc, hãy đợi đến tháng 6!”

Nhà phân tích của CryptoQuant cho biết thị trường tăng giá của Bitcoin vẫn chưa kết thúc và những đợt tăng giá lớn sẽ...

Nhà phân tích tiết lộ lý do SHIB tăng trong khi Bitcoin giảm và điều kiện cần để BTC tăng

Trong khi SHIB thu hút sự chú ý với mức tăng trưởng mạnh của nó, thì chuyển động cần thiết để Bitcoin tăng giá...

Bài viết liên quan