Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Tiền tệ chung BRICS và Bitcoin trở thành tâm điểm trong bối cảnh đô la Mỹ giảm

- Advertisement -

AI dự đoán giá Bitcoin đạt trên 30.000 USD vào cuối tháng 4

Trong một bài báo gần đây, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới, Ana Palacios đã thảo luận về động lực của các quốc gia BRICS. Cụ thể, nói về các quốc gia BRICS về việc phát triển đồng tiền tệ chung BRICS và Bitcoin trở thành tâm điểm trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm giá.

Các quốc gia BRICS đã kiên quyết thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa. Việc tìm kiếm một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu mới sắp xảy ra, vì cả tiền tệ chung BRICS và Bitcoin đã trở thành trọng tâm trong cuộc thảo luận.

- Advertisement -

Lời kêu gọi ngày càng tăng của BRICS

Một câu chuyện gần đây của cựu phó chủ tịch cấp cao của Ngân hàng Thế giới, Ana Palacios, đã đưa ra quan điểm về sự nổi bật ngày càng tăng của BRICS. Cụ thể, bà tuyên bố vai trò quan trọng của khối đối với các quốc gia nhỏ hơn và các nền kinh tế đang gặp khó khăn. Tuyên bố rằng “các quốc gia bất mãn” thấy tự do khỏi sự thao túng chính trị đối với các thủ tục kinh tế của phương Tây.

“Họ không sẵn sàng chấp nhận những nỗ lực ‘hạn chế’ nền kinh tế của họ thông qua các yêu cầu bảo tồn hoặc giới hạn chia sẻ công nghệ,” Palacio tuyên bố thêm rằng các quốc gia này đang kiên quyết chống lại sự quản trị toàn cầu liên tục mà phương Tây đã sử dụng.

Bây giờ, BRICS đưa ra một sự miễn trừ từ điều đó. Việc phi đô la hóa đã mang lại cho khối và các quốc gia này một cách để thiết lập lại sức mạnh kinh tế toàn cầu. Hơn nữa, đồng tiền tệ chung BRICS và Bitcoin đã trở thành tâm điểm khi đồng đô la Mỹ sụp đổ.

Phi đô la hóa mang lại động lực tăng trưởng cho Bitcoin

Vị trí của bitcoin 

Mặc dù việc thành lập đồng tiền tệ chung BRICS là trọng tâm, nhưng Bitcoin đã giành được một vị trí trong cuộc thảo luận về tiền tệ thay thế. Cụ thể, bởi vì nó đưa ra một con đường khác để tránh xa đồng đô la Mỹ.

Sức hấp dẫn của Bitcoin nằm ở tiềm năng đa dạng hóa của nó. Bất ổn kinh tế và rủi ro tiền tệ có thể bị cản trở bởi sự hiện diện của một loại tiền kỹ thuật số lâu đời như Bitcoin.

Hơn nữa, công nghệ blockchain có một vị trí quan trọng trong sự phát triển của tài chính. Nó có thể hoạt động trung thực trong tình trạng rối loạn chức năng của hiện trạng kinh tế.

Một loại tiền tệ chung BRICS mới được phát triển, hay đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, sẽ gặp khó khăn trong việc thay thế hoàn toàn sự thống trị của đồng đô la Mỹ. Cụ thể, vị trí của đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ toàn cầu đã khiến đây trở thành một nhiệm vụ rất khó khăn. Tuy nhiên, Bitcoin, cũng như bất kỳ tùy chọn tiền tệ thay thế nào, mang đến cơ hội cạnh tranh.

Xem thêm: Các quốc gia BRICS muốn xây dựng một trật tự thế giới mới

3.5/5 - (4 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, BNB giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, nhiều altcoin tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh cuộc chiến giữa SEC và 2 sàn giao...

Chủ tịch SEC Gary Gensler từng đề nghị làm cố vấn cho Binance vào năm 2019

Nhiều năm trước khi giữ chức vụ người đứng đầu của SEC, Gary Gensler đã cung cấp các dịch vụ tư vấn của mình...

Cá voi chộp lấy Shiba Inu (SHIB) và Ethereum (ETH) với hàng triệu đô la

Công ty giao dịch tiền điện tử Cumberland chộp lấy sự sụt giảm giá của ETH và SHIB.Nỗi sợ hãi đã nhấn chìm thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -