Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

JPMorgan: Người trẻ có xu hướng đầu tư vào bitcoin, trong khi nhóm lớn tuổi thích vàng và trái phiếu

- Advertisement -

JPMorgan: người trẻ thường tìm đến bitcoin như là một cơ hội đầu tư tiềm năng

Trong một nghiên cứu gần đây của JPMorgan đã chỉ ra rằng theo từng nhóm tuổi sẽ có những sở thích đầu tư khác nhau, điều này thể hiện rất rõ rệt, đặc biệt là trong cơn đại dịch COVID-19.

“Các nhà đầu tư lớn tuổi, già dặn, sẽ thích đầu tư vào vàng và trái phiếu. Trong khi đó lớp trẻ hơn thường có xu hướng thích đầu tư vào những kênh đầu tư mới nổi, và bitcoin là một trong số đó”, theo JPMorgan.

- Advertisement -

Theo nhà chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou nói thêm:

“Những người trẻ họ rất thích đầu tư vào bitcoin, và trong những năm gần đây theo ghi nhận số lượng nhà đầu tư trẻ tham gia thị trường này luôn ở mức cao”.

Trong khi nhóm các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ, thường ở độ tuổi 30 đến 40 tuổi.

Trong phân tích của JPMorgan cho biết: “Nhóm nhà đầu tư lớn tuổi đang tiếp tục phân bổ thanh khoản của họ vào các quỹ trái phiếu, việc mua vẫn duy trì ở mức cao trong cả tháng 6 và tháng 7”.

Nhu cầu của các nhà đầu tư bán lẻ trong năm nay đã thể hiện rõ ở sự tăng vọt 46% của các cổ phiếu trên toàn cầu từ mức thấp của tháng 3, sự gia tăng của các quỹ giao dịch được hỗ trợ bằng vàng và các đợt tăng giá gần đây của bitcoin.

tương quan giữa vàng và bitcoin
Mối tương quan giữa bitcoin và vàng đã tăng lên

Giá Bitcoin đã trải qua những đợt điều chỉnh đáng kể trong 5 tháng qua. Thị trường altcoin phát triển mạnh mẽ khi liên tục ghi nhận mức tăng vọt của các đồng tiền số, đặc biệt là những đồng altcoin top đầu.

Gần đây cũng ghi nhận nhiều dòng tiền mới chảy vào các quỹ đầu tư bitcoin và sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức đang ngày một đông hơn, báo hiệu một xu hướng tăng trưởng mới sẽ diễn ra trên thị trường.


Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -