Thứ Ba, 28 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

JP Morgan đưa ra cảnh báo thị trường tài chính của Mỹ

Ngân hàng đầu tư hàng đầu JP Morgan đã đưa ra cảnh báo tài chính lớn có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ trong năm nay. Giám đốc điều hành Jamie Dimon nói với các nhà đầu tư hôm thứ Hai rằng ông tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ bị ảnh hưởng bởi các lực lượng từ bên ngoài nước Mỹ.

Giám đốc điều hành JP Morgan giải thích rằng ông lo lắng về các sự kiện địa chính trị bao gồm chiến tranh Nga-Ukraine, xung đột Israel-Palestine và chương trình nghị sự phi đô la hóa BRICS nhằm tạo ra rủi ro kinh tế trên thị trường Mỹ.

Giám đốc điều hành JP Morgan, Dimon cho biết: “Những lực lượng đáng kể và có phần chưa từng có này khiến chúng tôi phải thận trọng”.

Giám đốc điều hành JP Morgan cảnh báo về thị trường tài chính Mỹ

Dimon nhấn mạnh rằng vai trò lãnh đạo toàn cầu của Mỹ đang bị thách thức bởi các nước đang phát triển bao gồm khối SCO, nhóm ASEAN và BRICS. Giám đốc điều hành của JP Morgan cho biết, trong khi BRICS và các quốc gia khác đang tìm cách loại bỏ đồng đô la Mỹ, thì cử tri phân cực ở Mỹ đang gây ra sự chia rẽ sâu sắc hơn. Ông gọi sự phát triển này là một “cuộc khủng hoảng lớn” đe dọa các doanh nghiệp phương Tây tự do.

Những nhận định từ Dimon đã được đưa ra trong Thư cổ đông thường niên năm nay. Ông nói: “Vai trò lãnh đạo toàn cầu của Mỹ đang bị thách thức bởi các quốc gia khác bên ngoài và bên trong bởi cử tri phân cực của chúng ta” . Người đứng đầu JP Morgan ám chỉ rằng BRICS sẽ không phải là liên minh duy nhất khởi động chương trình nghị sự phi đô la hóa. Ông kêu gọi Mỹ phải gạt bỏ mọi khác biệt và hợp tác chặt chẽ với các nước đang phát triển.

“Chúng ta cần tìm cách gạt bỏ những khác biệt và hợp tác với các quốc gia phương Tây khác nhân danh dân chủ. Trong thời kỳ khủng hoảng lớn này, đoàn kết để bảo vệ các quyền tự do thiết yếu của chúng ta, bao gồm cả doanh nghiệp tự do, là điều tối quan trọng.” anh đã viết. Tóm lại, JP Morgan đang thực hiện chương trình nghị sự phi đô la hóa BRICS một cách nghiêm túc và cảnh báo rằng nó có thể ảnh hưởng đến thị trường Hoa Kỳ.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bernstein báo cáo thị trường Bitcoin và Ethereum ETF sẵn sàng đạt 450 tỷ USD

Dựa trên sự tăng giá tiềm năng của BTC và ETH, Bernstein đã dự đoán thị trường quỹ ETF có khả năng đạt tổng...

Chuyên gia dự đoán Ethereum ETF sẽ được ra mắt vào tháng 7

Cộng đồng tiền điện tử đều đang mong chờ SEC phê duyệt hồ sơ S-1 của Ethereum ETF, chuyên dự doán tháng 7 sẽ...

Đây là mức giá dự kiến của Bitcoin và Ethereum khi được thúc đẩy bởi các quỹ ETF

Với sự thúc đẩy mạnh mẽ từ các quỹ ETF, nhà phân tích nổi tiếng nhận định rằng BTC có thể đạt mốc 150.000...

Bài viết liên quan