Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

John Paulson: Tiền điện tử có giá trị trong ngắn hạn, nhưng dài hạn thì không

John Paulson: Tiền điện tử có giá trị trong ngắn hạn, nhưng dài hạn thì không

Dù đà tăng trưởng của thị trường tiền điện tử trong năm nay đã khiến nhiều ông lớn thay đổi nhận định, nhưng với người từng đoán đúng về cuộc khủng hoảng năm 2008 – John Paulson thì không.

Phát biểu tại một tập của “Bloomberg Wealth với David Rubenstein”, nhà đầu tư tỷ phú 65 tuổi – John Paulson cho biết tiền điện tử là một bong bóng, cuối cùng chúng sẽ cho thấy sự vô giá trị của mình.

“Tôi sẽ không khuyên bất cứ ai đầu tư vào tiền điện tử”, ông nói thêm.

Mặc dù thực tế là tiền điện tử đã vượt trội hơn Vàng bởi một tỷ suất lợi nhuận lớn, nhưng Paulson vẫn thích loại tài sản truyền thống hơn, tương tự như Peter Schiff.

Theo Paulson, khi lạm phát gia tăng, mọi người phải rời xa tài sản cố định và tiền mặt, nơi thích hợp để dự trữ vào thời điểm đó là Vàng. Hơn nữa, khi chỉ ra mức tăng 25% trong nguồn cung tiền của Fed, ông tin lạm phát sẽ vượt quá kỳ vọng trong tương lai gần. Và khi đó, Vàng lên ngồi.

Khi được hỏi liệu ông có tin vào tiền điện tử hay không, Paulson nói:

“Với tôi, tiền điện tử là một bong bóng. Ngoài một nguồn cung hạn chế, chúng chẳng có gì. Vì vậy, khi nhu cầu cao hơn nguồn cung hạn chế, giá sẽ tăng lên. Nhưng đến nhu cầu giảm, giá sẽ giảm. Không có giá trị nội tại nào đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào ngoại trừ việc có một số lượng hạn chế”.

Ông nói thêm rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ chứng minh là vô giá trị. Một khi thanh khoản trên thị trường cạn kiệt, chúng sẽ về 0.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Worldcoin phủ nhận cáo buộc “lái giá” WLD

Worldcoin đã phủ nhận cáo buộc rằng họ cho phép người trong cuộc hưởng lợi từ việc chuyển nhượng token.Ngày 17 tháng 7, tài...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Gate.io chính thức đóng cửa tại Nhật Bản

Gate.io, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã bắt đầu ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nhật Bản do yêu cầu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo