Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

Jack Dorsey bị đám đông chỉ trích trên Twitter vì dám phê bình Web3

Cựu CEO Twitter Jack Dorsey đã khởi đầu một cơn bão lớn trong tuần này, tấn công một ý tưởng mà những người đam mê tiền điện tử tin rằng sẽ dẫn đến một bình minh mới cho tài chính phi tập trung và internet – sự xuất hiện của web3.

Những người ủng hộ web3 ca ngợi nó như một cuộc cách mạng lớn của internet, web3 cũng sẽ giết chết vai trò của nhiều gã khổng lồ thống trị Internet ngày nay – cụ thể là Facebook, YouTube và Twitter.

Nhưng Dorsey đã gợi ý trong một tweet – đã được tweet lại gần 7.000 lần – rằng vào thời điểm hiện tại, web3 là một mưu đồ quảng cáo thổi phồng hơn bất kỳ thứ gì khác:

Tỷ phú công nghệ nghi ngờ Web3

Dòng tweet nhanh chóng vấp phải phản ứng dữ dội từ hàng nghìn nhà phát triển, những người đang làm việc ngày đêm để tạo ra web3.

Xuất hiện nhiều lời chỉ trích Dorsey vì đã bóp chết hy vọng và ước mơ của nhiều người dũng cảm, những người khác cho rằng anh ta chỉ đơn giản là không hiểu chuyện gì đang xảy ra với web3 và do đó bình luận của anh ta nên bị bỏ qua.

Người sáng lập Tesla, Elon Musk, đã nhấn mạnh định nghĩa về web3 vẫn còn gây tranh cãi như thế nào:

Một câu trả lời đầy đủ thông tin hơn đến từ Willy Woo, một nhà phân tích on-chain với lượng người theo dõi lớn trong cộng đồng tiền điện tử.

Theo ý kiến ​​của Woo, chúng ta đã thấy sức mạnh của web3 và cách nó cho phép mọi người giành lại quyền kiểm soát một dự án khi họ không thích hướng đi của nó.

Woo đang đề cập đến cuộc chiến gần đây giữa cộng đồng EOS (do EOS Network Foundation thành lập) và nhà phát triển chính của EOS, Block.One.

Lo ngại trước sự thiếu cam kết rõ ràng của Block.One đối với dự án EOS, cộng đồng vào đầu tháng này đã bỏ phiếu để loại bỏ Block.One chặn không cho nó nhận thêm bất kỳ khoản thanh toán nào.

Block.One đã được thiết lập để nhận 67 triệu token EOS (250 triệu đô la) trong sáu đến bảy năm tới, nhưng cộng đồng quyết định rằng nó không làm việc đủ chăm chỉ và không xứng đáng với số tiền đó.

Nếu đó không phải là sự thể hiện sức mạnh của web3, thật khó để biết đó là gì. Việc Block.One không có bất kỳ hình thức phản hồi hoặc chống trả nào chỉ nhằm mục đích nhấn mạnh rằng nó có ít sức mạnh như thế nào khi sự ủng hộ của cộng đồng không còn nữa.

“Thông qua đa số đồng thuận, mạng EOS đã tự nắm lấy tương lai của mình bằng cách bỏ phiếu để loại bỏ Block.one. Điều này bắt đầu một kỷ nguyên mới cho EOS và làm nổi bật sức mạnh của blockchain để cho phép cộng đồng đứng lên chống lại các lợi ích của công ty không phù hợp ” Yves La Rose, lãnh đạo của EOS Network Foundation cho biết.

Phản ứng giận dữ của cộng đồng Twitter cuối cùng đã khiến Dorsey tự mâu thuẫn với chính mình, anh cho rằng dòng tweet của mình chỉ mong web3 tốt hơn.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo BTC, ETH, XRP và DOGE cho tháng 12/2023

Nhà phân tích: Ryan Lee, Giám đốc phân tích của Bitget Research BTC Dự đoán thị trường tăng giá trong tương lai chủ yếu bắt nguồn...

XRP là gì và những thông tin quan trọng cần biết

XRP là một loại tiền điện tử gây được nhiều tiếng vang trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số nhờ các thuộc tính đặc...

CoinGecko mua lại Zash nhằm mở rộng việc cung cấp tiền điện tử cho người dùng

SINGAPORE, ngày 22 tháng 11 năm 2023 — CoinGecko, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử độc lập lớn nhất thế giới,...

Bài viết liên quan