Trang chủTin tức CryptoJack Dorsey bị đám đông chỉ trích trên Twitter vì dám phê...

Jack Dorsey bị đám đông chỉ trích trên Twitter vì dám phê bình Web3

- Advertisement -

Cựu CEO Twitter Jack Dorsey đã khởi đầu một cơn bão lớn trong tuần này, tấn công một ý tưởng mà những người đam mê tiền điện tử tin rằng sẽ dẫn đến một bình minh mới cho tài chính phi tập trung và internet – sự xuất hiện của web3.

Những người ủng hộ web3 ca ngợi nó như một cuộc cách mạng lớn của internet, web3 cũng sẽ giết chết vai trò của nhiều gã khổng lồ thống trị Internet ngày nay – cụ thể là Facebook, YouTube và Twitter.

- Advertisement -

Nhưng Dorsey đã gợi ý trong một tweet – đã được tweet lại gần 7.000 lần – rằng vào thời điểm hiện tại, web3 là một mưu đồ quảng cáo thổi phồng hơn bất kỳ thứ gì khác:

Tỷ phú công nghệ nghi ngờ Web3

Dòng tweet nhanh chóng vấp phải phản ứng dữ dội từ hàng nghìn nhà phát triển, những người đang làm việc ngày đêm để tạo ra web3.

Xuất hiện nhiều lời chỉ trích Dorsey vì đã bóp chết hy vọng và ước mơ của nhiều người dũng cảm, những người khác cho rằng anh ta chỉ đơn giản là không hiểu chuyện gì đang xảy ra với web3 và do đó bình luận của anh ta nên bị bỏ qua.

Người sáng lập Tesla, Elon Musk, đã nhấn mạnh định nghĩa về web3 vẫn còn gây tranh cãi như thế nào:

Một câu trả lời đầy đủ thông tin hơn đến từ Willy Woo, một nhà phân tích on-chain với lượng người theo dõi lớn trong cộng đồng tiền điện tử.

Theo ý kiến ​​của Woo, chúng ta đã thấy sức mạnh của web3 và cách nó cho phép mọi người giành lại quyền kiểm soát một dự án khi họ không thích hướng đi của nó.

Woo đang đề cập đến cuộc chiến gần đây giữa cộng đồng EOS (do EOS Network Foundation thành lập) và nhà phát triển chính của EOS, Block.One.

Lo ngại trước sự thiếu cam kết rõ ràng của Block.One đối với dự án EOS, cộng đồng vào đầu tháng này đã bỏ phiếu để loại bỏ Block.One chặn không cho nó nhận thêm bất kỳ khoản thanh toán nào.

Block.One đã được thiết lập để nhận 67 triệu token EOS (250 triệu đô la) trong sáu đến bảy năm tới, nhưng cộng đồng quyết định rằng nó không làm việc đủ chăm chỉ và không xứng đáng với số tiền đó.

Nếu đó không phải là sự thể hiện sức mạnh của web3, thật khó để biết đó là gì. Việc Block.One không có bất kỳ hình thức phản hồi hoặc chống trả nào chỉ nhằm mục đích nhấn mạnh rằng nó có ít sức mạnh như thế nào khi sự ủng hộ của cộng đồng không còn nữa.

“Thông qua đa số đồng thuận, mạng EOS đã tự nắm lấy tương lai của mình bằng cách bỏ phiếu để loại bỏ Block.one. Điều này bắt đầu một kỷ nguyên mới cho EOS và làm nổi bật sức mạnh của blockchain để cho phép cộng đồng đứng lên chống lại các lợi ích của công ty không phù hợp ” Yves La Rose, lãnh đạo của EOS Network Foundation cho biết.

Phản ứng giận dữ của cộng đồng Twitter cuối cùng đã khiến Dorsey tự mâu thuẫn với chính mình, anh cho rằng dòng tweet của mình chỉ mong web3 tốt hơn.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Game On ành cho nền tảng GameFi được Bybit hỗ trợ – Yeeha Games

SINGAPORE, ngày 11/8/2022 - Yeeha Games, một nền tảng GameFi được tài trợ $50 triệu đã tuyên bố gia nhập thế giới game web3....

Landscape BNB Chain tuần 30 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub sẽ ra...

Chiến lược kiếm tiền tuyệt vời cùng CoinEx Ambassador (Chương trình đặc biệt dành cho Futures)

Cách đây không lâu, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng thế giới CoinEx đã giới thiệu chương trình CoinEx Ambassador (Chương trình...

Các công cụ phái sinh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi thị trường ngủ đông

Khối lượng giao dịch tiền điện tử nói chung đang sụt giảm trong năm nay cùng với phần còn lại của thị trường, nhưng...

CSC tham dự Ngày Hội Blockchain Toàn Cầu, tăng tốc độ mở rộng hệ sinh thái

Vào ngày 29/7, CoinEx Smart Chain (CSC) đã tham dự Ngày Hội Blockchain Toàn Cầu 2022, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -