Trang chủTin tức CryptoSWIFT có kế hoạch thử nghiệm tài sản mã hóa trong quý...

SWIFT có kế hoạch thử nghiệm tài sản mã hóa trong quý 1 năm 2022

- Advertisement -

SWIFT đã công bố kế hoạch tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số vào năm tới thông qua một thử nghiệm về mã hóa tài sản.

Nhà cung cấp các dịch vụ nhắn tin tài chính toàn cầu , SWIFT, đang có kế hoạch triển khai một chương trình thử nghiệm sáng tạo vào quý đầu tiên của năm 2022 nhằm khám phá khả năng tương tác trong thị trường mã hóa tài sản.

SWIFT thử nghiệm tài sản được mã hóa

- Advertisement -

Ngoài SWIFT, những công ty tham gia khác trong sáng kiến ​​sẽ bao gồm Clearstream, Northern Trust, SETL và các công ty trong ngành khác.

Các thử nghiệm, theo SWIFT, sẽ sử dụng cả Đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) cũng như các hình thức thanh toán đã thiết lập, có thể bao gồm Đô la Mỹ, Euro, v.v.

Mặc dù vốn hóa thị trường của tài sản mã hóa có vẻ nhỏ so với tiền điện tử, nhưng thị trường này dự kiến ​​sẽ tăng trên 24 nghìn tỷ đô la vào năm 2027, SWIFT nói thêm.

 Trong thời gian gần đây, một số công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu và các tài sản kém thanh khoản khác, bao gồm hàng hóa và bất động sản, đã được mã hóa.

Vị trí của SWIFT bị đe dọa bởi tiền điện tử

SWIFT là một nền tảng kết nối các ngân hàng và các tổ chức tài chính để thanh toán xuyên biên giới.

Khi sự quan tâm đến các loại tiền kỹ thuật số như tiền điện tử, CBDC và stablecoin tăng lên, có những lo ngại rằng mức độ liên quan của SWIFT có thể giảm trong tương lai gần.

Vào năm 2019, chủ tịch của SWIFT, Yawar Shah, cho biết tiền điện tử đang tạo ra những thay đổi bất thường trong không gian tài chính toàn cầu.


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Dòng tiền từ các quỹ đầu tư rót vào thị trường tiền điện tử tăng gấp 30 lần so với 5 năm trước

Người dẫn chương trình truyền hình kiêm chuyên gia tài chính Jon Erlichman đã chia sẻ thống kê về cách mà các nhà đầu...

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò...

[AMA Recap]: Giới thiệu về dự án Torum

I/ Giới thiệuHost – Lily: Trước khi bắt đầu AMA, bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết một chút về bản thân...

Đây là lý do vì sao Bitcoin có khả năng đã chạm đáy

Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen chỉ ra có nhiều khả năng Bitcoin đã dò thấy đáy.Trong một phiên chiến lược mới...

Ví Phantom của Solana tăng trưởng kỷ lục chỉ trong 9 tháng

Là một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất tính đến hiện tại, Solana được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain vì...

Bài viết liên quan

- Advertisement -