Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

Iraq cấm tất cả các khoản rút tiền mặt bằng đô la Mỹ

đồng đô la mỹ suy yếu

Trong một diễn biến khá bất ngờ, Iraq đã chính thức công bố ý định cấm mọi hoạt động rút tiền mặt và giao dịch bằng đô la Mỹ. Quan chức Ngân hàng Trung ương nước này đã công bố lệnh cấm, vì họ hy vọng sẽ giảm bớt việc lạm dụng nguồn dự trữ hiện tại và trốn tránh lệnh trừng phạt của Mỹ. 

Reuters đưa tin về lệnh cấm được đề xuất, nêu chi tiết lý do đằng sau việc áp đặt nó. Hơn nữa, Mazen Ahmed, tổng giám đốc đầu tư và kiều hối của Ngân hàng Trung ương Iraq, đã thảo luận về động cơ của quyết định này. Cụ thể, ông chỉ ra việc lạm dụng 10 tỷ USD mà Cục Dự trữ Liên bang New York nhập khẩu vào nước này hàng năm. 

Iran cấm rút và giao dịch đô la Mỹ vào năm 2024

Sau nỗ lực quốc tế lớn hơn nhằm phi đô la hóa, Iraq đã tuyên bố rằng họ sẽ cấm tất cả các giao dịch tiền mặt và rút tiền bằng đô la Mỹ bắt đầu từ năm 2024. Hơn nữa, họ tuyên bố rằng quyết định này bắt nguồn từ việc lạm dụng tiền tệ, như Ngân hàng Trung ương Iran đã thảo luận. quan chức. 

Ahmed lưu ý rằng khoảng 50% lượng tiền mặt nhập khẩu vào Hoa Kỳ được sử dụng bất hợp pháp, điều này đã dẫn đến quyết định này. Ngoài ra, Ahmed lưu ý rằng bất kỳ đô la nào được gửi trước cuối năm 2023 vẫn có thể được rút vào năm 2024. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng sau năm 2024, chúng sẽ chỉ được rút bằng nội tệ. Cụ thể, theo tỷ giá chính thức, theo báo cáo là 1.320. 

“Bạn muốn chuyển trường? Chuyển khoản. Bạn muốn một thẻ bằng đô la? Đây rồi; bạn có thể sử dụng thẻ bên trong Iraq theo tỷ giá chính thức hoặc nếu bạn muốn rút tiền mặt, bạn có thể sử dụng thẻ theo tỷ giá chính thức bằng đồng dinar,” Ahmed nói. “Nhưng đừng nói với tôi về tiền mặt nữa.”

Cuối cùng, Ahmed lưu ý rằng việc rút tiền mặt vẫn tiếp tục bị lạm dụng. Sau đó, quốc gia này đã quy định việc chuyển khoản ngân hàng, vốn được sử dụng nhiều trong nỗ lực thực hiện các giao dịch gian lận. Giờ đây, lệnh cấm rút tiền được thiết lập để tiếp tục nỗ lực giảm thiểu việc lạm dụng. 

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nigeria muốn thay thế Argentina gia nhập BRICS

Chính phủ Nigeria đang tích cực theo đuổi tư cách thành viên trong cả BRICS và G20 như một phần của chiến lược chính...

Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ, nguyên nhân là do BRICS

Nhà kinh tế học Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ (USD), nguyên nhân là...

Peter Schiff không ấn tượng với 40 nghìn đô la của Bitcoin, cho biết vàng đáng chú ý hơn

Nhà kinh tế học nổi tiếng Peter Schiff đã chỉ ra trên X rằng vàng đạt trên 2.100 đô la đáng chú ý hơn...

Bài viết liên quan