Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Internet Computer (ICP) có kế hoạch triển khai tích hợp BTC và ETH vào cuối năm

Việc tích hợp dự kiến ​​với Bitcoin và Ethereum sẽ thay thế nhu cầu sử dụng cầu nối, vì sử dụng cầu có thể mở ra cơ hội cho các tác nhân độc hại.

Internet Computer đã phát hành một lộ trình cho năm 2022 và hơn thế nữa, cho thấy kế hoạch triển khai tích hợp với Bitcoin và Ethereum vào cuối năm nay.

Internet Computer là một giao thức và blockchain công khai cho phép các nhà phát triển cài đặt các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (DApps) trực tiếp trên blockchain.

ICP được ươm tạo và ra mắt vào tháng 5 năm 2021 sau nhiều năm phát triển bởi Dfinity – một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Zurich.

Tích hợp Bitcoin sẽ được khởi chạy như một phần của “Bản phát hành Chromium Satoshi” của Dfinity, được lên kế hoạch cho quý 1 năm 2022.

ICP sẽ thêm các hợp đồng thông minh vào chuỗi khối Bitcoin bằng cách sử dụng “Mật mã khóa chuỗi”, thay thế nhu cầu sử dụng một bridge có thể dẫn đến các tác nhân độc hại.

Thành viên cộng đồng Dfinity Berto Parga Pena giải thích rằng mật mã Chain Key là “một trong những bước đột phá cơ bản cho phép Internet Computer mở rộng quy mô lên hàng triệu nút”.

“Các hợp đồng thông minh trên ICP sẽ có thể giữ, gửi và nhận Bitcoin mà không cần khóa cá nhân,” Giám đốc Sản phẩm tại Dfinity, Diego Prats, đã viết trong một bài đăng về lộ trình ngày 29 tháng 1 .

Trong khi đó, việc tích hợp với Ethereum được dự kiến ​​vào quý 3 năm 2022 với “Bản phát hành Vanadium Vitalik”.

Dfinity vẫn chưa công bố bất kỳ chi tiết nào về việc tích hợp, nhưng Phó Chủ tịch Truyền thông, Michael Less, đã giải thích:

“Khi bạn thực hiện một giao dịch trên ICP bằng Bitcoin, nó thực sự thay đổi sổ cái Bitcoin so với những gì bạn thấy ngày nay, với một bridge. Nó giống như một wrapped Bitcoin hoặc wrapped Ether”.

Vào tháng 12, Dfinity đã cho phép các hợp đồng thông minh (được gọi là “Canisters” trong hệ sinh thái của nó) giữ số dư ICP của riêng chúng.

ICP hiện hỗ trợ 250.000 truy vấn mỗi giây, được thực hiện với thời gian là 1-2 giây.

Vào ngày 28 tháng 1, Internet Computer blockchain đã chào đón sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên tên Sonic , với ít nhất hai sàn giao dịch khác đang hoạt động.

DEX “InfinitySwap” được hỗ trợ bởi Polychain Capital dường như đang tự định hướng để tận dụng sự tích hợp với Bitcoin này. Theo Lee, nó sẽ cho phép người dùng stake BTC của họ với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản.

ICP đã tăng 56% trong năm ngày đầu tiên của năm mới giữa một loạt các tin tức lạc quan, tuy nhiên, nó là một trong những tài sản tiền điện tử hoạt động kém nhất vào năm 2021, giảm 97% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5.

Ý tưởng về một máy tính thế giới vĩnh cửu được lấy cảm hứng từ nhà công nghệ Ethereum Dominic Williams, người đã trở thành Nhà sáng lập và Nhà khoa học trưởng tại Dfinity.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng meme như Shiba Inu, Dogecoin ghi nhận sự thống trị

Trong vài ngày qua, thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh. Các đồng meme như Shiba Inu và Dogecoin đã...

Binance Coin: CZ nắm giữ bao nhiêu BNB?

Binance Coin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 720 USD vào đầu tháng này. Tuy nhiên, chuỗi ngày của tài...

Solana: Liệu SOL ETF ở Canada có thể được Hoa Kỳ chấp thuận không?

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số 3iQ gần đây đã nộp đơn đăng ký niêm yết sản phẩm giao dịch trao đổi Solana (ETP)...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo