Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Goldman Sachs cảnh báo Bitcoin ngày càng dễ bị tổn thương khi tỷ lệ chấp nhận tăng lên

- Advertisement -

Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs đã cảnh báo rằng bitcoin ngày càng dễ bị ảnh hưởng bởi việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang khi tiền điện tử ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn.

Các nhà phân tích của Goldman giải thích: “Trong hai năm qua, khi bitcoin đã được chấp nhận rộng rãi hơn, mối tương quan của nó với các tài sản vĩ mô đã tăng lên,” các nhà phân tích của Goldman giải thích.

- Advertisement -

Goldman Sachs cảnh báo Bitcoin ngày càng dễ bị tổn thương khi Fed tăng lãi suất

Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs đã công bố một ghi chú nghiên cứu vào thứ Năm nêu chi tiết về khả năng dễ bị tổn thương của bitcoin đối với việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Zach Pandl, đồng trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối của ngân hàng và nhà phân tích ngoại hối Isabella Rosenberg giải thích rằng khi việc áp dụng chính thống bitcoin tăng lên, thì tiền điện tử dễ bị tổn thương hơn đối với chính sách của Fed. Họ mô tả:

Trong hai năm qua, khi bitcoin đã được chấp nhận rộng rãi hơn, mối tương quan của nó với các tài sản vĩ mô đã tăng lên.

Lưu ý rằng lợi suất trái phiếu cao hơn đã ảnh hưởng đến cổ phiếu công nghệ trong những tuần gần đây, với chỉ số Nasdaq giảm hơn 13% trong năm, các nhà phân tích lưu ý: “Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác có khả năng chịu tác động tương tự… Những tài sản này sẽ không miễn nhiễm với các lực lượng kinh tế vĩ mô, bao gồm cả việc thắt chặt tiền tệ của ngân hàng trung ương ”.

Các nhà đầu tư hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ tăng lãi suất 5 lần trong năm nay. Goldman Sachs tin rằng Fed có thể tăng lãi suất tại mọi cuộc họp trong năm nay. 

Tuyên bố sau cuộc họp từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tuần trước không đưa ra thời gian cụ thể khi nào mức tăng sẽ xảy ra, mặc dù các dấu hiệu cho thấy nó có thể xảy ra ngay sau cuộc họp vào tháng Ba.

Các nhà phân tích của Goldman nhận xét thêm:

Theo thời gian, sự phát triển hơn nữa của công nghệ blockchain, bao gồm các ứng dụng trong metaverse, có thể cung cấp một luồng gió mới cho việc định giá cho một số tài sản kỹ thuật số nhất định.

Gần đây, Goldman Sachs nói rằng metaverse có thể là một cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ đô la. Tương tự, ngân hàng đầu tư đối thủ Morgan Stanley đã ước tính một quy mô tương đương cho metaverse.

Goldman Sachs nhận định Metaverse là cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ đô la

Đầu tháng này, Goldman Sachs đã dự đoán rằng bitcoin có thể đạt 100.000 đô la khi tiền điện tử này tiếp tục chiếm thị phần của vàng. 

Trong khi đó, ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ, UBS, đã cảnh báo về một mùa đông tiền điện tử trong bối cảnh về việc tăng lãi suất và quy định của Fed.

Một báo cáo gần đây của Crypto.com cho thấy số lượng chủ sở hữu tiền điện tử toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt qua 1 tỷ người trong năm nay.

Số người sở hữu tiền điện tử toàn cầu được dự đoán sẽ vượt qua 1 tỷ trong năm nay


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -