Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2023

IMF dự đoán tương lai của nền kinh tế Mỹ

IMF dự đoán tương lai của nền kinh tế Mỹ

Nền kinh tế Mỹ đang trong tình trạng ảm đạm khi lạm phát vẫn chưa được đưa xuống dưới 2% và chi phí sinh hoạt tăng vọt. Thị trường nhà đất và giá thuê đã tăng gần 50% trong khi tiền lương vẫn chưa theo kịp.

Đồng đô la Mỹ vượt trội hơn vàng, dầu, hàng hóa và tiền tệ địa phương trong tháng này, nhưng sự phát triển này không làm giảm bớt cuộc sống của người Mỹ trung bình. Trong khi một số nhà kinh tế hướng tới một cuộc suy thoái, một báo cáo gần đây của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã dự báo hy vọng vào triển vọng của nền kinh tế Mỹ.

IMF dự đoán kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng

IMF hiện dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 2,1% trong năm nay vào năm 2023. Dự đoán này hoàn toàn trái ngược với những gì các nhà phân tích tài chính hàng đầu khác dự báo rằng một cuộc suy thoái sắp xảy ra.

IMF cũng dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ tăng thêm 1,5% vào năm 2024. Ngân hàng toàn cầu này dự đoán những cải thiện trong đầu tư kinh doanh trong quý 2 liên quan đến tình trạng thiếu lao động tiếp tục thúc đẩy mức lương tốt.

IMF nhấn mạnh những cải tiến về cơ sở hạ tầng, năng lượng xanh và các dự án bán dẫn đang giúp nền kinh tế Mỹ vươn lên. Ngoài ra, các tổ chức tài chính toàn cầu hiện đang đầu tư vào đồng đô la Mỹ sau cuộc xung đột giữa Israel và Palestine. Đồng đô la Mỹ được coi là nơi trú ẩn an toàn trước những bất ổn toàn cầu vì nó mang lại sự an toàn và ổn định.

Quỹ đạo đi lên của đồng đô la sẽ hỗ trợ nền kinh tế Mỹ khi các doanh nghiệp bùng nổ và giúp tiền lương tăng lên. Đồng đô la Mỹ hiện đang ở gần mức 106 điểm và ở mức cao nhất trong 1 tháng. USD chỉ kém 8 điểm để lấy lại mức cao nhất hàng năm là 114.

Tóm lại, IMF đã vẽ ra một bức tranh tích cực cho nền kinh tế Mỹ trong cả năm 2023 và 2024. Tuy nhiên, thị trường toàn cầu mang tính chủ quan và có thể suy sụp bất ngờ do chiến tranh, cùng các yếu tố khác.

Xem thêm: Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) không muốn cấm tiền điện tử

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 được kỳ vọng sẽ kiếm 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba do Rockstar Games cung cấp. Đoạn trailer dài 90 giây và...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan