Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

IMF cho biết Bitcoin đã trở thành công cụ tài chính cần thiết để bảo toàn tài sản

Theo IMF, cư dân của các quốc gia có quy định tài chính hạn chế đang chuyển sang Bitcoin để di chuyển tiền qua biên giới một cách tự do hơn.

Theo một báo cáo mới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Bitcoin ( BTC ) đang ngày càng đóng vai trò là một kênh quan trọng cho các dòng tài chính xuyên biên giới trong bối cảnh bất ổn tài chính toàn cầu.

Báo cáo – được gọi là “Bản tóm tắt về dòng chảy xuyên biên giới của Bitcoin” – làm sáng tỏ bản chất phi tập trung của Bitcoin đang được tận dụng để vượt qua các hệ thống ngân hàng truyền thống, đặc biệt là ở các khu vực gặp khó khăn về kinh tế hoặc kiểm soát tiền nghiêm ngặt.

Theo IMF, cư dân của các quốc gia có quy định tài chính hạn chế đang chuyển sang Bitcoin để di chuyển tiền qua biên giới một cách tự do hơn.

Báo cáo nhấn mạnh khối lượng giao dịch đáng kể có nguồn gốc từ các quốc gia như Argentina và Venezuela, nơi người dân phải đối mặt với siêu lạm phát và kiểm soát tài chính nghiêm ngặt.

Ở những khu vực này, Bitcoin đã trở thành một công cụ tài chính cần thiết để bảo toàn tài sản và tiếp cận thị trường toàn cầu thay vì chỉ là một khoản đầu tư.

Một trong những tác giả của báo cáo, Eugenio Cerutti, đã viết:

“Các giao dịch Bitcoin cung cấp một cách để các cá nhân ở các quốc gia có lạm phát cao ổn định tiền tiết kiệm của họ và tham gia vào thương mại toàn cầu với những điều kiện không thể thực hiện được thông qua đồng nội tệ của họ.”

Tuy nhiên, báo cáo của IMF cũng cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc sử dụng rộng rãi Bitcoin cho các dòng tiền xuyên biên giới.

Việc thiếu sự giám sát và tính ẩn danh do tiền điện tử mang lại có thể làm phức tạp thêm nỗ lực của các cơ quan quản lý trong việc giám sát và kiểm soát các giao dịch tài chính nhằm ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền.

IMF muốn Pakistan đánh thuế tiền điện tử để trả gói cứu trợ 3 tỷ USD

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Celo tích hợp giao thức tương tác CCIP của Chainlink

Ngày 29 tháng 5, Celo đã tích hợp giao thức CCIP của Chainlink để tương tác chuỗi chéo. Giám đốc điều hành của Celo,...

Bài viết liên quan