Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hồng Kông có thể châm ngòi cho sự bùng nổ của Bitcoin và thị trường tiền điện tử

Việc hướng Hồng Kông như một trung tâm tiền điện tử là một sự phát triển có khả năng kích hoạt một thị trường tăng giá Bitcoin mới.

Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông có thể được cấp giấy phép Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) để hoạt động hợp pháp tại đặc khu kinh tế của Trung Quốc.

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông đã đưa ra một tuyên bố phác thảo kế hoạch cho phép không chỉ các nhà đầu tư tổ chức mà cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ giao dịch tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum.

“Miễn là bạn không vi phạm quy tắc cơ bản là không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính ở Trung Quốc, Hồng Kông có thể tự do theo đuổi mục tiêu của mình dưới khẩu hiệu ‘một quốc gia, hai chế độ’,” Nick Chan, thành viên của Ủy ban Quốc gia nói với Bloomberg.

Tại sao Hồng Kông có thể châm ngòi cho đợt tăng giá Bitcoin và tiền điện tử?

Đối với thị trường Bitcoin và tiền điện tử, việc mở cửa trở lại của Hồng Kông là tiềm năng của dòng tiền mới khổng lồ. Hồng Kông là trung tâm tài chính lớn thứ tư trên thế giới, sau New York, London và Singapore, khiến nơi đây trở thành một trong những trung tâm vốn lớn nhất thế giới.

Hơn nữa, đặc khu kinh tế được coi là lựa chọn đầu tiên để giới nhà giàu Trung Quốc đại lục rút vốn khỏi đất nước. Các ước tính đưa ra con số vốn di chuyển của Trung Quốc đại lục trong đặc khu kinh tế vào khoảng 500 tỷ USD để có thể tiếp cận hệ thống tài chính toàn cầu.

Mặc dù Hồng Kông sẽ không kích hoạt các ứng dụng tiền điện tử phi tập trung nhưng việc bơm vốn mới có thể là một tin rất tốt cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Những ngày mà Trung Quốc chiếm phần lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử sẽ không còn lâu nữa.

Kế hoạch trở thành một trung tâm tiền điện tử của Hồng Kông cũng trùng với thời điểm Trung Quốc mở cửa trở lại sau Covid-19.

Theo “tedtalksmacro”, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thực hiện đợt bơm thanh khoản lớn nhất trong lịch sử vào thứ Sáu tuần trước để giúp kéo nền kinh tế của đất nước thoát khỏi tình trạng suy thoái lịch sử.

Thứ Sáu tuần trước, 92 tỷ đô la Mỹ đã được bơm vào để giảm lãi suất vay và giúp tiền mặt dễ kiếm hơn – điều này không quá khác với những gì Fed đã làm trong đại dịch!

Và điều này cũng có ý nghĩa đối với Bitcoin và tiền điện tử. Như nhà phân tích vĩ mô lưu ý, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) là ngân hàng trung ương lớn thứ ba thế giới, với tài sản khoảng 6 nghìn tỷ đô la, đóng vai trò chính trong thanh khoản toàn cầu.

“Trong khi hầu hết các nhà phân tích tập trung vào việc Fed thắt chặt định giá lại tài sản rủi ro như thế nào trong chu kỳ này, thì họ lại không xem xét quy mô nới lỏng ở phía đông,” nhà phân tích tuyên bố.

Nhật Bản có ngân hàng trung ương lớn thứ tư thế giới. Hai nước cung cấp thanh khoản cho thị trường toàn cầu, vượt xa các biện pháp thắt chặt của Fed. Do đó, thanh khoản toàn cầu hiện đã tăng lên.

Tiền điện tử không bị ràng buộc với bất kỳ nền kinh tế hoặc tổ chức cụ thể nào – nó mong muốn nhà đầu tư chấp nhận rủi ro nhận được tiền mặt và đặt cược vào con nhanh nhất. Đó chính xác là những gì sẽ xảy ra trong năm nay tại Trung Quốc.

Tổng tài sản ngân hàng trung ương lớn

Tất nhiên, không phải tất cả số tiền mà PBoC bơm vào sẽ trở thành tài sản rủi ro. Nhưng một phần kha khá trong số đó sẽ đổ vào tài sản rủi ro, giống như chúng ta đã thấy ở phương Tây vào năm 2020, thanh khoản tăng cao từ các ngân hàng trung ương = giá của tài sản rủi ro (như BTC) tăng lên.

Hồng Kông lấy ý kiến người dân về quy định tiền điện tử

Do đó, việc mở cửa Hồng Kông như một trung tâm tiền điện tử kết hợp với chính sách tiền tệ ở Trung Quốc có thể là chất xúc tác cho một thị trường tăng giá Bitcoin mới. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 25.004 đô la, cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 25.244 đô la.

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ xác nhận vẫn đang hold Bitcoin

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Robert F. Kennedy Jr. đã nói về sự ủng hộ của ông đối với Bitcoin trong tuyên...

Công ty phân tích cho biết: “Mùa Altcoin đang đến gần”

Theo một công ty phân tích, những “dấu hiệu ban đầu” được nhìn thấy trước khi mùa altcoin bắt đầu đang được theo dõi.Các...

Người sáng lập Chainlink nói ETF là bước ngoặt đối với tiền điện tử

Sergey Nazarov, người sáng lập altcoin nổi tiếng Chainlink (LINK), đã đưa ra những tuyên bố về thị trường với Bloomberg.Trong cuộc phỏng vấn...

Bài viết liên quan