Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hồng Kông lấy ý kiến người dân về quy định tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đang kêu gọi phản hồi của công chúng về các đề xuất mới của họ để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ có hiệu lực bắt đầu từ tháng 6.

Cuộc tham khảo ý kiến cộng đồng sẽ thu thập phản hồi về các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và liệu các sàn giao dịch được cấp phép có nên được phép phục vụ các nhà đầu tư nhỏ lẻ hay không. 

“Trước tình hình hỗn loạn gần đây và sự sụp đổ của một số nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới, có sự đồng thuận rõ ràng giữa các cơ quan quản lý trên toàn cầu về quy định trong không gian tài sản ảo để đảm bảo các nhà đầu tư được bảo vệ đầy đủ và các rủi ro được quản lý hiệu quả,” Giám đốc điều hành SFC Julia Leung cho biết. 

Các hướng dẫn quy định được đề xuất dựa trên luật tài chính truyền thống hiện có và sẽ yêu cầu bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử phải xin giấy phép từ cơ quan quản lý.

Các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử cũng sẽ được yêu cầu đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn về lưu ký tài sản an toàn, hiểu về khách hàng, xung đột lợi ích, an ninh mạng, kế toán, kiểm toán, quản lý rủi ro và chống rửa tiền.

Hồng Kông đặt mục tiêu trở thành một trung tâm tiền điện tử

Các quan chức Hồng Kông đã thúc đẩy thành phố trở thành một trung tâm tiền điện tử châu Á kể từ năm ngoái. Mặc dù chế độ cấp phép mới sẽ đưa ra các tiêu chuẩn và quy định mới cho tiền điện tử, nhưng phần lớn ngành công nghiệp đã phản ứng tích cực với tin tức, với các công ty bày tỏ sự quan tâm đến việc xin giấy phép tiền điện tử ở Hồng Kông.

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ Ý tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử

Ý sẽ tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử theo khuôn khổ quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử...

Iran sẽ triển khai thí điểm CBDC vào trong tháng 6 này

Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đang triển khai thí điểm tiền kỹ thuật số quốc gia, đồng rial kỹ thuật số, nhằm vào...

Coinbase: Canada thiếu sự tham gia của các nhà lập pháp về tiền điện tử

Lucas Matheson, giám đốc quốc gia của Coinbase Canada, cho biết rằng các nhà lập pháp Canada ít tham gia vào lĩnh vực tiền...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo