Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

Hơn 75% tổ chức tài chính có ý định sử dụng tiền điện tử trong ba năm tới

Hơn 75% các tổ chức tài chính sẽ tham gia vào vũ trụ tiền điện tử trong ba năm tới nếu lĩnh vực này hoạt động theo khuôn khổ pháp luật, nghiên cứu của Ripple kết luận.

Báo cáo của Ripple ước tính rằng 76% tổ chức tài chính có kế hoạch sử dụng tiền điện tử trong 36 tháng tới. Tuy nhiên, phần lớn các đơn vị này cho biết họ sẽ nghiên cứu sâu hơn về ngành, với giả định rằng có một khuôn khổ quy định thích hợp được áp dụng.

Khi được hỏi tại sao họ vẫn chưa tham gia ngay bây giờ, hầu hết nguyên nhân cho biết đó là do thiếu các quy định phù hợp, cũng như nhiều vụ lừa đảo đã xảy ra trong thời gian gần đây.

Một yếu tố khác sẽ thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử là các ngân hàng và thái độ của họ đối với lĩnh vực này. 65% số người được hỏi thừa nhận họ sẽ có xu hướng đầu tư vào bitcoin hoặc altcoin nhiều hơn nếu ngân hàng của họ cung cấp các dịch vụ như vậy.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là một số tổ chức tiền tệ đã trở thành HODLer trong những năm qua. 50% cho biết họ đã làm như vậy vì họ coi tài sản kỹ thuật số là hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát.

Các công ty và cá nhân có trụ sở tại Mỹ Latinh dường như bị ngành này hấp dẫn nhất. 50% trong số họ tin rằng tiền điện tử sẽ có tác động lớn đến nền kinh tế tương lai, trong khi 35% người châu Âu được hỏi có cùng suy nghĩ.

Ripple lưu ý rằng sự quan tâm đến các bộ sưu tập kỹ thuật số đã “tăng vọt” trong vài tháng qua. Tuy nhiên, thị trường này vẫn còn trong “những ngày đầu” và hầu hết người tiêu dùng hoặc không hiểu về nó.

36% các tổ chức tài chính được khảo sát tin rằng CBDCs sẽ gây ra tác động đáng kể đến xã hội, trong khi 34% cho rằng chúng sẽ thúc đẩy mạng lưới nền kinh tế.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS, Vàng và Bitcoin: Tại sao năm 2024 lại là rắc rối đối với đồng đô la Mỹ

Trong phần lớn thời gian của năm ngoái, Hoa Kỳ đã gặp khó khăn về kinh tế. Cùng với toàn cầu, quốc gia này đã...

Sĩ quan Mỹ tuyên bố Bitcoin có ‘tầm quan trọng quốc gia’

Một sĩ quan của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ lập luận rằng giao thức bằng chứng công việc cơ bản của Bitcoin phản...

Việc phê duyệt Bitcoin ETF có phải là một sự kiện “sell the news”?

Khi Bitcoin tiếp tục quỹ đạo tích cực trong suốt năm 2023, dao động quanh mức 41.400 USD vào thời điểm viết bài này,...

Bài viết liên quan