Thứ Ba, 21 Tháng Ba 2023

Hơn 12.000 công ty Brazil tuyên bố đang nắm giữ tiền điện tử

- Advertisement -

Binance tạm ngừng giao dịch future tại Brazil

Số liệu tháng 8 do cơ quan thuế Brazil công bố cho thấy hơn 12.000 công ty có nắm giữ tiền điện tử, số lượng lớn nhất từng được ghi nhận.

Số lượng các công ty nắm giữ tiền điện tử ở Brazil đã đạt mức cao kỷ lục mới kể từ tháng 8, trong bối cảnh niềm tin vào tiền điện tử ngày càng tăng và tỷ lệ lạm phát cao.

- Advertisement -

Theo báo cáo của cơ quan thuế Receita Federal do Brasil (RFB) đã ghi nhận 12.053 tổ chức khai báo có tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán vào tháng 8 năm 2022.

Con số này tăng 6,1% so với 11.360 công ty vào tháng 7 và là tháng có số lượng công ty nắm giữ tiền điện tử cao nhất được ghi nhận cho đến nay.

RFB lưu ý rằng Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất được các tổ chức nắm giữ, tiếp theo là stablecoin Tether (USDT).

Tuy nhiên, số lượng các nhà đầu tư cá nhân Brazil nắm giữ tiền điện tử đã giảm so với tháng trước, xuống 1,3 triệu vào tháng 8.

Giá trị của tổng số tờ khai cũng giảm nhẹ, với tháng 8 đạt tổng cộng 2,1 tỷ đô la (11 tỷ đồng Reais của Brazil), giảm từ 3,4 tỷ đô la vào tháng 7.

Đồng stablecoin USDT có giá trị giao dịch cao nhất, với hơn 1,42 tỷ đô la được chuyển qua 80.000 giao dịch trong tháng 8, trung bình khoảng 17.500 đô la cho mỗi giao dịch.

BTC đứng thứ hai với gần 270 triệu đô la được giao dịch, nhưng đứng đầu về số lượng giao dịch, đạt hơn 2,1 triệu trong tháng 8, với số tiền giao dịch trung bình là 130 đô la.

Người Brazil tin tưởng vào tiền điện tử vẫn ở mức cao theo báo cáo “Crypto Pulse” của Bitstamp vào tháng 9, với 77% cho biết họ tin tưởng tài sản kỹ thuật số.

Nhiều công ty tài chính trong nước đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ tiền điện tử, chẳng hạn như công ty môi giới khổng lồ XP Inc và ứng dụng thanh toán PicPay, cả hai đều tích hợp dịch vụ trao đổi tiền điện tử vào tháng 8.

Tỷ lệ lạm phát của Brazil đạt mức cao nhất trong 26 năm là 12,1% vào tháng 4, nhưng sau đó đã hạ nhiệt nhẹ xuống 8,7% trong tháng 8.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin tăng cao vì nó là nơi trú ẩn an toàn

Bitcoin tiếp tục giao dịch cao hơn vào đầu tuần, công ty quản lý quỹ đầu tư Ark Invest cho biết đợt tăng giá...

Bitcoin tăng khi Fed được cho là có thể chậm lại tốc độ tăng lãi suất

Phe bò bitcoin đã quay trở lại thị trường, khi tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt...

Fidelity Digital Assets cho phép người dùng giao dịch bitcoin và ethereum

Fidelity Crypto đã ra mắt, mang đến cho hàng triệu khách hàng quyền truy cập và đầu tư vào bitcoin, ethereum.Mới đây, Fidelity Digital...

Bài viết liên quan

- Advertisement -