Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Hơn 100 VC, các nhà đầu tư đoàn kết ủng hộ Ngân hàng Silicon Valley

- Advertisement -

Khoảng 125 quỹ đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư đã ký một tuyên bố ủng hộ Ngân hàng Silicon Valley nhằm giảm hậu quả từ sự sụp đổ của ngân hàng và những tác động đến các công ty công nghệ.

Theo thông tin từ Bloomberg, sau khi Ngân hàng Silicon Valley (SVB), ngừng hoạt động, nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư đã quyết định chung tay để giảm bớt tác động trong trường hợp ngân hàng “được mua và cấp vốn phù hợp. ”

- Advertisement -

Tính đến hôm nay, đã có khoảng 125 VC và các nhà đầu tư đã ký một tuyên bố ủng hộ SVB để hạn chế hậu quả của sự sụp đổ của ngân hàng và những tác động lớn khác. Dẫn đầu là quỹ đầu tư General Catalyst và Sequoia Capital.

Tất cả 125 VC và các nhà đầu tư đã gặp nhau qua Zoom trong một loạt cuộc họp. Hemant Taneja, Giám đốc điều hành của General Catalyst thể hiện sự ủng hộ đối với Ngân hàng Silicon Valley:

“Trong trường hợp SVB được mua và được cấp vốn phù hợp, chúng tôi sẽ hỗ trợ mạnh mẽ và khuyến khích các công ty trong danh mục đầu tư của chúng tôi nối lại quan hệ ngân hàng với họ.”

Ngoài ra, Vườn ươm’ startup nổi tiếng nhất nước Mỹ, Y Combinator đã đăng một bản kiến ​​nghị có chữ ký của hàng trăm nhà sáng lập và giám đốc điều hành tới Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen và các cơ quan quản lý khác, với yêu cầu “cứu trợ và chú ý đến tác động nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ, công ty khởi nghiệp và nhân viên của họ đã gửi tiền tại ngân hàng Silicon Valley.”

Mặc dù các báo cáo hiện chưa được xác minh, nhưng nhiều nguồn xác nhận rằng nhiều cách giải quyết khác nhau đang được thực hiện và những người gửi tiền sẽ nhận lại “ít nhất 50% số tiền gửi của họ” trong tuần tới.

Elon Musk có thể mua lại Silicon Valley Bank

Giá USDC đang dần hồi phục sau khi rơi về mốc 0.87 USD vào ngày hôm qua đến từ những tác động tiêu cực từ việc Ngân hàng Silicon Valley (SVB) bị Chính quyền Hoa Kỳ cấm hoat, tại thời điểm viết bài, USDC đang giao dịch ở mức 0,953 USD theo dữ liệu từ Coingecko.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -