Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Hơn 1 tỷ USD BTC đã được chuyển ra khỏi Coinbase chỉ trong 24 giờ

- Advertisement -

Vào thứ Sáu (11 tháng 3), nền tảng theo dõi các giao dịch tiền điện tử khổng lồ Whale Alert đã báo cáo đợt di chuyển của 29,611 BTC (1.166.128.557,60 USD) từ Coinbase sang một ví ẩn danh.

Giao dịch lớn diễn ra trong ba đợt với lần chuyển đầu tiên trị giá 9,867 BTC, sau đó là 9,901 BTC và cuối cùng là 9,843 BTC.

- Advertisement -

Mặc dù không rõ ràng ai đứng sau đợt chuyển tiền trên, nhưng một số người tin rằng đó có thể là đợt chuyển tiền nội bộ của Coinbase tới một hoặc một số ví lạnh của họ.

Đây là một trong những đợt chuyển Bitcoin lớn nhất từ ​​bất kỳ sàn giao dịch nào trong năm nay. Vài tuần qua cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng coin được chuyển từ các sàn giao dịch vào ví.

Chỉ trong tuần này, tổng số Ethereum được chuyển khỏi các sàn giao dịch đã vượt qua mốc 100.000 ETH với một thực thể duy nhất đã chuyển 40,028 ETH từ Curve-fi sang một ví ẩn danh. XRP, BNB và USDT là những tài sản tiếp theo được di chuyển với số lượng lớn.

Theo truyền thống, mỗi khi có một lượng lớn coin được chuyển từ sàn giao dịch sang ví thì đây sẽ được xem là tín hiệu tăng giá vì nó làm giảm lượng coin có thể bị bán ra.

Mặt khác, việc chuyển tiền từ ví sang sàn giao dịch không hoàn toàn là vấn đề đáng lo ngại vì nó có thể có nghĩa là một số nhà đầu tư đang có kế hoạch đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách mua các loại coin khác.

Việc chuyển tiền hôm nay diễn ra ngay cả khi giá BTC tiếp tục tìm kiếm một chỗ đứng tại vùng 40.000 USD. Trong vài ngày qua, các nhà giao dịch đã rơi vào tình trạng đầu cơ điên cuồng với giá tăng hơn 11% vào thứ Tư trước lệnh hành pháp ủng hộ tiền điện tử của Tổng thống Biden. Tuy nhiên, mức tăng này đã nhanh chóng trở lại “điểm xuất xuất phát” khi con số lạm phát tiếp tục tăng vọt và tình hình địa chính trị căng thẳng hôm thứ Năm.

Hiện tại, các nhà giao dịch kỹ thuật đang lo lắng về tình hình di chuyển của Bitcoin trên biểu đồ hàng ngày. Theo nhà phân tích Matthew Hyland, Bitcoin cần phải vượt qua mức 46.000 USD nếu muốn thiết lập cho một đợt tăng giá khác. Ông đã chia sẻ một mô hình tam giác đối xứng cho thấy RSI cũng đã sẵn sàng cho một sự bứt phá. Tuy nhiên, ông lo lắng rằng Bitcoin sẽ không tăng cho đến khi thị trường chứng khoán tìm thấy đáy.

Trader kỳ cựu Peter Brandt cũng xác định chính xác tam giác đối xứng cho cả Bitcoin và Ethereum, lưu ý rằng mặc dù mô hình này kém tin cậy nhất, nhưng “khi chúng hoạt động (như được hiển thị ở đây bằng BTC), chúng sẽ hoạt động rất tốt”.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 39.086 USD trong khi Ethereum đang giảm gần 3% để hiển thị mức 2.582 USD.


Đọc thêm:

4/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -