Thứ Sáu, 27 Tháng Một 2023

Hoa Kỳ xem XRP là chứng khoán nhưng Nhật Bản thì không

- Advertisement -

Hoa Kỳ xem XRP là chứng khoán nhưng Nhật Bản thì không

Khi giá XRP tiếp tục giảm mạnh do sự bất ổn của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), thì token này dường như đã tìm thấy một số hỗ trợ ở Nhật Bản, vì các sàn giao dịch tiền điện tử tại quốc gia này đã từ chối delist chúng.

Theo một báo cáo được công bố bởi Sadakazu Osaki – nhà phân tích đến từ công ty nghiên cứu kinh tế Nomura Research Institute, token của Ripple được coi là tài sản tiền điện tử ở đất nước mặt trời mọc, theo Funds Settlement Act (tạm dịch: Đạo luật thanh toán quỹ).

- Advertisement -

Đó là lý do tại sao XRP không thể được phân loại dưới dạng “chứng khoán” và do đó, vụ kiện của SEC chống lại công ty blockchain này sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng của XRP ở Nhật Bản, nhà phân tích cho biết.

Osaki cũng nhấn mạnh sự phổ biến của XRP tại Nhật Bản: “token được giao dịch rộng rãi trên các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản”

Có thể nói rằng chúng không thuộc ‘chứng khoán’ theo Đạo Luật Chứng khoán và Công cụ Tài chính (The Financial Instrument and Exchange Act)… Điểm này sẽ không bị ảnh hưởng bởi các thủ tục giữa SEC và Ripple

Hơn nữa, SBI Holdings – một trong những công ty tài chính lớn nhất của Nhật bản – cũng ủng hộ quan điểm của Osaki về XRP, tuyên bố rằng các sàn giao dịch sẽ tiếp tục giao dịch token, phù hợp với luật địa phương do các cơ quan giám sát tương ứng thiết lập.

Trở lại vụ kiện giữa SEC và Ripple, trong đơn kiện, SEC Hoa Kỳ tuyên bố rằng Ripple Labs Inc. và hai giám đốc điều hành của công ty bị cáo buộc đã huy động được hơn 1.3 tỷ USD “thông qua một đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, đang diễn ra”.

Những tuyên bố như vậy đã bị phủ nhận bởi Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, người nói rằng các cáo buộc của SEC là “sai về cơ bản giữa vấn đề của luật pháp và thực tế.”

Cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và SEC của Hoa Kỳ đã dẫn đến một loạt các sàn giao dịch tiền điện tử lớn thông báo hủy bỏ hoặc tạm dừng giao dịch XRP như một biện pháp bảo đảm an toàn tạm thời, do tình trạng hỗn loạn gây ra sự biến động cao và sự không chắc chắn về mặt pháp lý liên quan đến XRP.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá BTC có thể đạt 30k USD vào tháng 2, ETH cũng ko bị bỏ lại

Hiện tại, nhiều nhà phân tích tin rằng đà tăng của Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc, và tháng 2 sẽ là thời...

PTKT Bitcoin: Đà tăng của BTC vẫn chưa kết thúc?

Giá Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng giá trong thời gian qua. Vậy xu hướng ngắn hạn tiếp theo sẽ như thế nào?...

Bitcoin và altcoin điều chỉnh khi cổ phiếu tiền điện tử tiếp tục lao dốc

Giá tiền điện tử chìm trong sắc đỏ, phá vỡ một đợt tăng giá gần đây. Trong khi cổ phiếu Coinbase và MicroStrategy tiếp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -