Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Hoa Kỳ cáo buộc những kẻ buôn bán ma túy đến từ Trung Quốc đã sử dụng Bitcoin để rửa tiền

- Advertisement -

Hoa Kỳ cáo buộc những kẻ buôn bán ma túy đến từ Trung Quốc đã sử dụng Bitcoin để rửa tiền

Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của Hoa Kỳ đã cáo buộc bốn kẻ buôn người đến từ Trung Quốc là Songyan Ji, Longbao Zhang, Guifeng Cheng và Guangfu Zheng đã cung cấp “hàng” cho tổ chức buôn ma túy Zheng.

Bốn người đã bị buộc tội theo Đạo luật Kingpin và công ty Công nghệ sinh học toàn cầu cũng có liên quan đến chương trình này.

- Advertisement -

Fujing Zheng và người cha là Guanghua Zheng sống tại Thượng Hải, Trung Quốc được xác định là những kẻ đứng sau âm mưu sản xuất và phân phối các chất bất hợp pháp bao gồm fentanyl vào năm 2018. Tuy nhiên, Tổ chức buôn lậu ma túy Zheng vẫn tiếp tục hoạt động và vận chuyển ma túy trên toàn thế giới.

Phó Bộ trưởng Tài chính Justin Muzinich phát biểu rằng:

Fentanyl và các chất gây nghiện khác đã gây ra sự tàn phá nặng nề cho các cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ. Hoa Kỳ cam kết sẽ bắt giữ những kẻ buôn bán ma túy và những kẻ đã tạo điều kiện cho các hoạt động này, chúng phải chịu trách nhiệm cho những đau khổ mà chúng đã gây ra cho các gia đình Hoa Kỳ.

Nhưng một chủ đề khác đang thu hút được sự chú ý bên cạnh câu chuyện này là việc sử dụng Bitcoin để rửa tiền. Trong một thông cáo báo chí, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ đã đưa ra các khía cạnh bị cáo buộc là phạm tội và rửa tiền.

Đây chỉ mới là lần thứ 3 OFAC đề cập đến tiền điện tử. Trong quá khứ, đã có một số vụ phạm tội liên quan đến BTC, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra trong trường hợp này.

Bằng chứng nữa về mối quan tâm của Hoa Kỳ trong các vụ truy tố tiền điện tử là cuộc điều tra gần đây của DOJ. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hiện đang điều tra một trang web đen liên quan đến tiền điện tử và tội phạm. Bên cạnh đó, có một số cố vấn sẽ hỗ trợ DOJ trong việc lần theo dấu vết tội phạm mạng quốc tế và giúp xác định những lỗ hổng hiện tại trong luật pháp Hoa Kỳ.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -