Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Helio Lending khai man giấy phép hoạt động ở Úc

Người dân Australia có thể thanh toán bằng Bitcoin tại bưu điện

Helio Lending, một công ty cho vay tiền điện tử, đã bị phát hiện cung cấp thông tin gian dối về việc có giấy phép tín dụng của Úc.

Để đối phó với sự phát triển trong ngành tiền điện tử, các cơ quan quản lý đã và đang thực hiện các chiến lược giám sát sự phát triển của tiền điện tử. Việc xin giấy phép cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử đã trở nên cấp thiết. Nhiều công ty tiền điện tử đang nổ lực để có được giấy phép hoạt động theo quy định.

Tuy nhiên, Helio Lending đã chọn cách không hợp pháp.

Trong một bài báo đăng trên trang web của mình vào tháng 8 năm 2019, Helio đã cung cấp thông tin không chính xác. Helio đã khai man là sở hữu giấy phép tín dụng phù hợp, cụ thể là ACL 391330.

Tuy nhiên, tại thời điểm tuyên bố này được đưa ra, Helio không phải là chủ sở hữu Giấy phép tín dụng của Úc cũng như không phải là đại diện của chủ sở hữu giấy phép đó. Cần lưu ý rằng Helio đã cung cấp các khoản vay cho người dùng được hỗ trợ bởi tài sản tiền điện tử trong thời gian đó. Công ty đã sử dụng các loại tiền kỹ thuật số làm tài sản thế chấp cho khoản vay.

Trong bản án gần đây, công ty đã cam kết thực hiện một thỏa thuận công nhận, bao gồm 15.000 USD Úc, kéo dài trong thời gian 12 tháng, với điều kiện phải thể hiện hành vi đúng đắn. Helio đã bị kết án theo Mục 19B(1)(d) của Đạo luật Tội phạm 1914 (Cth). Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) lưu ý rằng việc tuyên bố sai sở hữu ACL khi một công ty không có nó là vi phạm Mục 30 của Đạo luật Bảo vệ Tín dụng Người tiêu dùng Quốc gia 2009.

Helio nhận tội

Helio gần đây đã thừa nhận sai lầm của mình và nhận tội trước cơ quan quản lý. Trang web của công ty hiện đang được bảo trì và tài khoản Twitter của công ty cũng không hoạt động.

Xem thêm: BitGo gây quỹ 100 triệu đô la bất chấp điều kiện thị trường khó khăn

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Celo tích hợp giao thức tương tác CCIP của Chainlink

Ngày 29 tháng 5, Celo đã tích hợp giao thức CCIP của Chainlink để tương tác chuỗi chéo. Giám đốc điều hành của Celo,...

Bài viết liên quan