Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hàn Quốc ra mắt hệ thống giám sát giao dịch tiền điện tử

Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) đã triển khai hệ thống giám sát liên tục các giao dịch tiền điện tử đáng ngờ trên các sàn giao dịch.

Vào 4/6, FSS thông báo rằng hệ thống này sẽ bắt đầu hoạt động từ 19/7, cùng với hiệu lực của Đạo luật bảo vệ người dùng tài sản ảo. Hệ thống này được thiết lập để giám sát các giao dịch bất thường, bao phủ khoảng 99,9% khối lượng giao dịch tiền điện tử trong cả nước.

Hệ thống của sàn giao dịch sẽ báo cáo các giao dịch đáng ngờ, bao gồm thao túng thị trường hoặc giao dịch bất hợp pháp, cho FSS thông qua đường truyền dữ liệu chuyên dụng.

Nguồn: Dịch vụ giám sát tài chính
Nguồn: Dịch vụ giám sát tài chính

Tính đến 16/6, 29 sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax đã đăng ký với FSS và chịu sự giám sát theo Đạo luật bảo vệ người dùng tài sản ảo. Luật này yêu cầu các sàn giao dịch có hướng dẫn đánh giá chặt chẽ hơn đối với việc niêm yết token.

Sau khi SEC Hoa Kỳ chấp thuận quỹ giao dịch Bitcoin spot, các quan chức Hàn Quốc đã cân nhắc tác động tiềm tàng của việc niêm yết phương tiện đầu tư này trên các sàn giao dịch địa phương. Một nhà nghiên cứu cảnh báo cần phải nghiên cứu thêm trước khi phê duyệt do lượng vốn đáng kể có thể chảy vào thị trường tiền điện tử.

Đọc thêm: 40% sinh viên đại học Hàn Quốc cho biết họ đầu tư vào tiền điện tử

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk và Justin Sun công khai ủng hộ Donald Trump trong cuộc đua giành chức tổng thống Hoa Kỳ

Justin Sun tin rằng Donald Trump là lựa chọn tốt nhất cho ngành công nghiện tiền tử sau khi Elon Musk công khai ủng...

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Robert Kiyosaki khuyến nghị mua Bitcoin, nói Phố Wall đang tích trữ BTC

Tác giả của Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki đã khuyến nghị mua Bitcoin, lưu ý rằng Phố Wall đang tích trữ tiền điện...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo