Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hàn Quốc cấm quyên góp bằng tiền điện tử

Hàn Quốc đã sửa đổi luật quyên góp, loại bỏ tiền kỹ thuật số khỏi các phương thức quyên góp mới. Các sửa đổi này có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến các tổ chức từ thiện và hoạt động quyên góp trong nước.

Bắt đầu từ tháng 7, người dân muốn quyên góp cho các tổ chức từ thiện sẽ phải sử dụng các phương thức khác như phiếu quà tặng của cửa hàng bách hóa, cổ phiếu và điểm khách hàng thân thiết từ Naver – một gã khổng lồ internet tại Hàn Quốc, nhưng không thể sử dụng tiền kỹ thuật số như Bitcoin.

Đạo luật về thu thập và sử dụng hàng hóa quyên góp được ban hành lần đầu vào năm 2006, khi có ít loại phương thức thanh toán hơn và điện thoại thông minh chưa phổ biến. Các phương thức quyên góp đã được mở rộng từ chuyển khoản ngân hàng và trực tuyến sang hệ thống phản hồi tự động, dịch vụ bưu chính và hậu cần.

Mặc dù không có lý do cụ thể để loại trừ việc quyên góp tài sản kỹ thuật số, nhưng luật pháp đã được thiết lập để cho phép quyên góp bằng các stablecoin được chốt bằng KRW và phiếu quà tặng do chính quyền địa phương phát hành.

Theo TheGivingBlock , ước tính hơn 2 tỷ USD đã được quyên góp trên toàn cầu bằng cách sử dụng tiền điện tử tính đến tháng 1 năm 2024, một thị trường mà các tổ chức từ thiện địa phương sẽ không được phép tham gia. 
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến giữa Bitcoin và AI của Nvidia: Ai sẽ chiến thắng?

Cổ phiếu Nvidia hoạt động tốt hơn so với Bitcoin trong thập kỷ qua nhưng các chuyên gia cho rằng thành tích này rất...

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Bài viết liên quan