Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Grayscale tạm dừng đầu tư vào Bitcoin và Ethereum Trusts

Grayscale tạm dừng đầu tư vào Bitcoin và Ethereum Trusts

Giám đốc đầu tư Grayscale đã tạm dừng các khoản đầu tư vào Bitcoin và Ethereum Trusts. Liệu động thái này có tạo ra cơ hội mua hàng mới không?

Grayscale đã tạm dừng đầu tư vào sáu quỹ tín thác của mình, trong số đó có Bitcoin và Ethereum Trusts, chỉ vài ngày sau khi giá Bitcoin phá vỡ mốc 20.000 USD và liên tục tạo ra mức đỉnh mới. 

Cụ thể, công ty quản lý đầu tư Grayscale không còn đầu tư vào các quỹ ủy thác theo dõi hiệu suất của Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, Litecoin và Digital Large Cap Fund của nó. 

Việc tạm dừng bắt đầu khi sắp kết thúc thời gian khóa sáu tháng để bán các cổ phiếu đã mua của quỹ Bitcoin, giao dịch dưới ký hiệu GBTC.

Điều đó không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với holder GBTC mà còn đối với chiến lược mua tiền điện tử của Grayscale. Trong đó việc mua tài sản kỹ thuật số với giá thấp hơn sẽ dẫn đến việc nắm giữ nhiều tài sản hơn — lợi nhuận tiềm năng — cho các nhà đầu tư GBTC.

Grayscale đã ngừng mua BTC và ETH ? Chỉ có thể mua XRP , XLM và ZEC

Cổ phiếu của Bitcoin Trust dưới mã GBTC liên tục giao dịch ở mức giá cao hơn so với giá Bitcoin cơ bản, do áp lực mua từ các nhà đầu tư tổ chức đối với một vài lựa chọn thay thế để mua BTC.

Ngay cả với mức phí bảo hiểm lên đến 30% để mua loại tài sản này, cổ phiếu GBTC vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư truyền thống vì chúng có sẵn để mua và giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán hiện có và có thể được đóng góp vào tài khoản IRA và các quỹ hưu trí phổ biến khác.

Giao dịch GBTC cũng loại bỏ việc phải làm quen với việc chuyển, nắm giữ và quản lý tài sản kỹ thuật số trong ví hoặc trong các smart contract.

Có thể có một lợi ích khác đối với Grayscale khi ngừng chấp nhận các khoản đầu tư GBTC mới: mua Bitcoin với giá thấp hơn. Ben Lily của Jarvis Labs lưu ý rằng việc tạm dừng này trùng với thời điểm kết thúc đợt khóa bắt buộc kéo dài 6 tháng đối với cổ phiếu GBTC (mua hồi tháng 6 năm 2020).

Có một điều cần lưu ý, cổ phiếu được mua vào thời điểm đó hiện có thể được bán trên thị trường mở cho các nhà đầu tư không thể đầu tư trả trước vào Quỹ Bitcoin của Grayscale, gây áp lực giảm giá GBTC. Và vì lượng Bitcoin của Grayscale đang nắm giữ quá lớn – hiện đã lên tới hơn 11 tỷ USD – nên áp lực giảm giá cũng có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin cơ bản.

Và vì Bitcoin thường dẫn đầu xu hướng biến động giá trong thị trường tiền điện tử nên có thể giá ETH cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Grayscale đã mua hơn 161.000 Bitcoin kể từ tháng 6 năm 2020 và đã tạm dừng các khoản đầu tư trong quá khứ khi hết hạn khóa. Vì vậy, động thái này không có khả năng đại diện cho một sự thay đổi trong chiến lược đầu tư của công ty. Và nếu các dự đoán về giá diễn ra, những nhà đầu tư đó có thể mua (Bitcoin) với mức giá giảm, nhờ vào chiến lược quản lý đầu tư thông minh từ Grayscale.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Liệu giá Bitcoin sẽ tăng ngay sau khi halving?

Với sự kiện halving diễn ra, có một số kỳ vọng về giá. Vậy các chuyên gia nghĩ gì?Sự kiện halving sẽ làm giảm...

Bitcoin Halving diễn ra thành công, liệu giá BTC và thị trường có bị ảnh hưởng không?

Một trong những sự kiện được mong đợi nhất của thị trường tiền điện tử đã chính thức diễn ra vào ngày hôm nay....

Bài viết liên quan