Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giới thiệu HunnyDAO – DAO hỗ trợ tài sản kép đầu tiên trên BSC

DeFi đã chứng kiến sự gia tăng trong việc sử dụng khai thác thanh khoản và phần thưởng thông qua các giao thức như Uniswap và PancakeSwap. Gần đây hơn, một loạt giao thức DeFi 2.0 mới đang khám phá các lựa chọn vận hành thay thế để làm cho hệ sinh thái của họ bền vững hơn. Hunny Team đã thử nghiệm giao thức DeFi 2.0 với một kế hoạch rõ ràng và phát triển một hệ sinh thái bền vững với nhiều tiện ích – HunnyDAO.

Sự bền vững là chìa khóa thành công về lâu dài. Đối với token HUNNY, việc đạt được giảm phát luôn là ưu tiên của nhóm. Đó là lý do tại sao họ quyết định giới hạn nguồn cung ở mức 100 triệu HUNNY thay vì nguồn cung chưa hạn chế vào tháng trước.

Dự án vẫn đang liên tục đốt HUNNY thông qua các cơ chế đốt khác nhau. Cho đến nay, họ đã đốt tổng cộng 2.7 triệu HUNNY và sự kiện này sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi cộng đồng thấy rằng số tiền đó đã đủ.

HunnyDAO là một mục mới được bổ sung của Hệ sinh thái Hunny, mở rộng quy mô DeFi Game vì họ hướng đến mục tiêu trở thành công cụ tổng hợp năng suất tốt nhất trên BSC, hướng tới một tương lai hứa hẹn hơn cho người dùng và team Hunny.

HunnyDAO là gì?

HunnyDAO sáng chế lại một kỹ thuật được các ngân hàng trung ương cũ sử dụng để chốt token LOVE của riêng mình với một loạt tài sản phi tập trung (ví dụ: BUSD, BNB, HUNNY) được lưu trữ trong kho bạc HunnyDAO.

Bằng cách chốt với một loạt tài sản, HunnyDAO có thể cung cấp cho LOVE một giá trị nội tại (IV) mà nó không thể giảm xuống dưới mức đó và đồng thời cho phép giá trị LOVE luôn ở trên giá trị của các tài sản hậu thuẫn.

Điều gì làm cho HunnyDAO khác biệt với các fork khác của OlympusDAO?

Một yếu tố khác biệt của HunnyDAO so với những bên khác là HunnyDAO sẽ giới thiệu một kho bạc thứ cấp được hỗ trợ bởi lợi nhuận của Hệ sinh thái Hunny bao gồm HunnyPlay, HunnyPoker,… Các sản phẩm này đã tạo ra doanh thu kể từ khi ra mắt.

Chúng không chỉ có thể hỗ trợ HunnyDAO bằng tài sản trong kho bạc mà còn có thể đảm bảo tương lai với sự phát triển không ngừng của toàn bộ hệ sinh thái của Hunny.

HunnyDAO cũng giới thiệu nền kinh tế học và lý thuyết game độc đáo của dự án thông qua staking và bonding. Có hai cách chính để bắt đầu kiếm tiền từ HunnyDAO: Stake LOVE và Mua Bonding với mức chiết khấu.

Staking trong HunnyDAO

Staking là chiến lược tích lũy giá trị chính của HunnyDAO. Người dùng stake token LOVE trên HunnyDAO để kiếm phần thưởng. Phần thưởng rebase đến từ số tiền thu được từ việc bán trái phiếu và có thể thay đổi dựa trên số LOVE được stake trong giao thức và tỷ lệ phần thưởng do chính sách tiền tệ đặt ra.

Staking là một chiến lược lâu dài, thụ động. Việc gia tăng tỷ lệ token LOVE của bạn có nghĩa là cơ sở chi phí giảm liên tục và hội tụ về 0. Điều này có nghĩa là ngay cả khi giá thị trường của LOVE giảm xuống dưới giá mua ban đầu của bạn, với một khoảng thời gian stake đủ dài, thì sự gia tăng số dư LOVE đã stake của bạn cuối cùng sẽ vượt xa mức giảm giá.

Khi bạn stake, bạn khóa LOVE và nhận được một lượng KISS tương đương. Số dư KISS của bạn sẽ tự động rebase vào cuối mỗi khoảng thời gian xen kẽ. KISS có thể chuyển nhượng và có thể kết hợp với các giao thức DeFi khác.

Khi bạn unstake, bạn sẽ đốt cháy KISS và nhận được một khoản LOVE tương đương. Nhưng nếu unstake thì người dùng sẽ mất phần thưởng rebase sắp tới. Lưu ý, phần thưởng chỉ bị mất đối với khoản token bạn unstake; số LOVE đã stake còn lại (nếu có) sẽ tiếp tục nhận được phần thưởng.

Bonding trong HunnyDAO

Bonding là chiến lược tích lũy giá trị thứ cấp của HunnyDAO. Chúng cho phép HunnyDAO có được thanh khoản của riêng mình và các tài sản dự trữ khác như BUSD bằng cách bán LOVE với giá chiết khấu để đổi lấy những tài sản này.

Giao thức mô tả bonding với các điều khoản như giá bond, số lượng LOVE được hưởng đối với bonder,và thời gian yêu cầu. Các bonder có thể yêu cầu phần thưởng (trong LOVE) khi họ đầu tư; và khi kết thúc thời gian đầu tư, các bonder sẽ nhận toàn bộ số tiền.

Trái phiếu là một chiến lược chủ động, ngắn hạn. Cơ chế khám phá giá của thị trường bond thứ cấp làm cho giá trị của bond có thể giảm giá ít nhiều và không thể đoán trước được. Do đó, bonding được xem là một chiến lược đầu tư chủ động và phải được theo dõi liên tục để thu về nhềi lợi nhuận hơn so với việc staking.

Bonding cho phép HunnyDAO tích lũy thanh khoản của riêng mình. Nhiều POL hơn đảm bảo luôn có thanh khoản thoát bị khóa trong các pool giao dịch nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động trên thị trường và bảo vệ chủ sở hữu token.

Kể từ khi HunnyDAO trở thành thị trường tự chủ, ngoài sự chắc chắn bổ sung cho các nhà đầu tư HunnyDAO, giao thức còn tích lũy ngày càng nhiều doanh thu từ phần thưởng LP nhằm củng cố kho bạc của họ.

Stake hay Bond?

Trong HunnyDAO, để đạt được kết quả mong muốn, người chơi cần hợp tác với nhau.

Staking và bonding được xem là hành động có lợi cho HunnyDAO, trong khi hành động bán được xem là bất lợi. Staking và bán cũng sẽ gây ra biến động giá, trong khi bonding thì không (mua LOVE từ thị trường như một điều kiện tiên quyết của việc stake, do đó gây ra biến động giá).

Nếu cả hai hành động đều có lợi, tác nhân chuyển giá cũng nhận được một nửa lợi ích (+1). Nếu cả hai hành động trái ngược nhau, tác nhân xấu di chuyển giá sẽ nhận được một nửa lợi ích (+1), trong khi tác nhân tốt nhận được một nửa nhược điểm (-1). Nếu cả hai hành động đều gây bất lợi, nghĩa là cả hai tác nhân đều đang bán, thì cả hai đều nhận được một nửa nhược điểm (-1). Do đó, với hai tác nhân, tất cả các kịch bản về những gì họ có thể làm và ảnh hưởng đến giao thức được hiển thị ở đây:

Lợi ích đối với Hệ sinh thái Hunny

1/ Cải thiện tính bền vững và hiệu quả sử dụng vốn

Protocol Controlled Value (PCV) và Protocol Owned Liquidity (POL) là hai yếu tố quan trọng trong HunnyDAO.

Khi HunnyDAO kiểm soát tiền trong kho bạc của mình, LOVE chỉ có thể được đúc hoặc đốt bằng giao thức. Điều này cũng đảm bảo rằng giao thức ít nhất có thể hỗ trợ 1 LOVE với 1 BUSD. Bạn có thể dễ dàng xác định rủi ro đầu tư của mình vì bạn có thể tin tưởng rằng giao thức sẽ mua LOVE dưới 1 BUSD bằng tài sản kho bạc cho đến khi không còn ai để bán.

Khi HunnyDAO tích lũy nhiều PCV hơn, các nhà đầu tư có thể tự tin rằng APY staking hiện tại có thể duy trì trong thời gian dài hơn vì có nhiều tiền hơn trong kho bạc. Đây là một trong những lý do chính tại sao việc có một kho bạc thứ cấp trong HunnyDAO là rất quan trọng đối với tính bền vững của giao thức.

HunnyDAO sở hữu phần lớn tính thanh khoản nhờ cơ chế bond. Tính thanh khoản được phát hành dưới dạng bond để tính thanh khoản được ràng buộc với HunnyDAO trong dài hạn, có thể tối đa hóa tính thanh khoản và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.

HunnyDAO không phải trả các phần thưởng farming cao để khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản a.k.a cho thuê thanh khoản. HunnyDAO đảm bảo với thị trường rằng luôn có thanh khoản để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch mua hoặc bán.

Với việc là LP (nhà cung cấp thanh khoản) lớn nhất, chúng kiếm được hầu hết các khoản phí LP đại diện cho một nguồn thu nhập khác của kho bạc. Tất cả POL có thể được sử dụng để hỗ trợ LOVE.

2/ Chiết khấu hấp dẫn và phần thưởng cao cho người sở hữu token HUNNY

Điều này có thể thúc đẩy nhiều người stake và bond trong HunnyDAO.

Đối với staker: Lợi ích chính của các staker đến từ tăng trưởng nguồn cung. HunnyDAO đào các token LOVE mới từ kho bạc, phần lớn trong số đó được phân phối cho các nhà đầu tư. Do đó, lợi nhuận cho các nhà đầu tư sẽ đến từ số dư lãi kép tự động của họ, mặc dù mức chênh lệch giá vẫn là một yếu tố quan trọng. Nghĩa là nếu sự gia tăng số dư token vượt qua mức giảm giá tiềm năng (do lạm phát), các nhà đầu tư sẽ kiếm được lợi nhuận.

Đối với bonder: Lợi ích chính cho các bonder đến từ sự nhất quán về giá cả. Bonder cam kết trả trước vốn và được hứa hẹn số ROI cố định tại một thời điểm nhất định với các mức chiết khấu giá khác nhau; họ sẽ nhận được LOVE. Do đó, lợi nhuận của bonder sẽ phụ thuộc vào giá LOVE khi bond đáo hạn. Bonder sẽ được hưởng lợi từ giá LOVE tăng.

Phần thưởng cao hơn sẽ được trao cho những holder HUNNY khi HunnyDAO thu được phí thực hiện từ bond.

3/ Thúc đẩy đà tăng của token LOVE và token HUNNY

Để LOVE và HUNNY cùng nhau phát triển, chúng sẽ gộp LP HUNNY và HUNNY vào kho bạc của mình.

Cơ chế đốt  và nguồn cung hạn chế của token HUNNY sẽ làm giảm nguồn cung lưu thông của HUNNY trong thời gian dài, do đó làm tăng giá trị của HUNNY trong tương lai. Vì thế, bằng cách gộp HUNNY, HunnyDAO sẽ đảm bảo việc giá trị của kho bạc cũng sẽ tăng lên.

Điều này sẽ có lợi cho cả holder LOVE và HUNNY về lâu dài, dẫn đến đôi bên cùng có lợi.

Chi tiết về sự kiện launch

  • HunnyDAO được sở hữu và điều hành bởi những người đóng góp.
  • Giá chào bán sẽ là 14 USD cho mỗi LOVE
  • Mã token: Hunny LOVE (LOVE)
  • Giao dịch sẽ bắt đầu vào ngày 19/11, lúc 15:00 giờ (giờ VN)

Các Bond có sẵn

  • LOVE-BUSD LP
  • BUSD
  • BNB
  • HUNNY
  • HUNNY-BNB LP (coming soon)
  • HUNNY-USDT LP (coming soon)

Kết luận HunnyDAO

Việc thành lập HunnyDAO chắc chắn sẽ đưa dự án tiến gần hơn một bước tới mục tiêu, nghĩa là trở thành điểm đến DeFi hấp dẫn nhất được xây dựng trên BSC. Team Hunny quyết tâm xây dựng lâu dài cùng với tất cả những người hỗ trợ Hunny vì để chứng kiến sự phát triển lớn mạnh của một hệ sinh thái bền vững với nhiều tiện ích.

Về Hunny Finance

Hunny đặt mục tiêu trở thành điểm đến DeFi hấp dẫn nhất được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC). Trên hết, họ đang phát triển một gamifi farming hoàn toàn mới và chưa từng có, nơi mọi người dùng có thể tận hưởng năng suất cao và các trò chơi thú vị cùng một lúc.

Đây là một thông cáo báo chí được trả phí, vì thế Blogtienao không xác nhận và không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý đối với bất kỳ nội dung, độ chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trong bài này. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án. Blogtienao không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào xảy ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong thông cáo báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu Hiện Tại Có Phải Thời Điểm Thích Hợp Để Bắt Đáy UNI? Rút Kinh Nghiệm Từ Cảnh Báo Của SEC Với Uniswap

Thời gian gần đây, SEC đã bắt đầu nghiêm ngặt hơn trong quá trình kiểm soát tài sản điện tử, khi liên tục đâm...

Thị Trường Tài Sản Sẽ Chuyển Biến Thế Nào Sau Bitcoin Halving Và Định Hướng Của Sàn 4E

Chỉ còn vài ngày nữa, sự kiện Bitcoin Halving sẽ diễn ra, sự kiện này thu hút sự quan tâm của đông đảo các...

Dogecoin20 tăng hơn 100% sau khi ra mắt trên Uniswap

Một giải pháp thay thế Dogecoin mới dựa trên Ethereum có tên là là Dogecoin20 (DOGE20), đã tăng hơn 100% chỉ trong một giờ...

Bài viết liên quan