Trang chủTin tức CryptoNhà kinh tế nổi tiếng không tin Bitcoin sẽ trở thành tiền...

Nhà kinh tế nổi tiếng không tin Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ toàn cầu

- Advertisement -

mohamed

Mohamed El-Erian, trưởng ban cố vấn kinh tế của công ty dịch vụ tài chính Allianz, nói rằng bitcoin sẽ không trở thành một loại tiền tệ toàn cầu và không thay thế đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, ông tin rằng tiền điện tử sẽ luôn tồn tại và không bị quản lý. Nhà kinh tế học nổi tiếng Mohamed El-Erian đã nói về triển vọng tương lai đối với tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

- Advertisement -

El-Erian là Trưởng ban cố vấn kinh tế tại Allianz, công ty mẹ của PIMCO, một trong những công ty quản lý đầu tư lớn nhất. Doanh nhân người Mỹ gốc Ai Cập cũng là chủ tịch của Queens College, Cambridge University.

El-Erian tin rằng bitcoin là một “công nghệ rất đột phá”, nhưng ông không nghĩ rằng nó sẽ trở thành một “loại tiền tệ toàn cầu” cạnh tranh với đô la Mỹ. Ông nói:

“Tôi nghĩ BTC sẽ luôn tồn tại nhưng nó sẽ không trở thành một loại tiền tệ toàn cầu… Nó sẽ không thay thế đồng đô la.”

El-Erian cũng tiết lộ rằng ông đã mua một số bitcoin trong “mùa đông tiền điện tử” năm 2018 khi giá BTC giảm xuống gần 3.000 đô la nhưng không nói rõ ông đã mua bao nhiêu.

Ông đã bán BTC của mình vào cuối năm 2020 khi bitcoin ở 19.000 đô la. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng đó là sai lầm.

Ông đã phân loại các nhà đầu tư thành ba nhóm. Đầu tiên là “những người theo chủ nghĩa chính thống”, những người đang đầu tư cho chặng đường dài. Loại thứ hai là các nhà đầu tư chuyên nghiệp, những người tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, và loại cuối cùng là “nhà đầu cơ” giao dịch trong ngày.

Ông kêu gọi ngành công nghiệp tiền điện tử sớm hợp tác với các cơ quan quản lý vì tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn. Ông cho biết điều này sẽ giúp tránh những trở ngại về quy định mà những gã khổng lồ internet như Amazon, Google và Facebook đang phải đối mặt.

“Khi tôi nói chuyện với những người trong ngành công nghiệp tiền điện tử, tôi khuyến cáo họ có trách nhiệm không lặp lại sai lầm của Big Tech. Sai lầm lớn của Big Tech là đã không nhận ra rằng họ đang trở nên quan trọng, vì vậy họ đã không tham gia vào các cuộc thảo luận về quy định pháp luật từ trước, ” ông nói chi tiết.

Vào tháng 8, El-Erian cho biết , “Đã đến lúc nhiều chính phủ phương Tây ngừng bác bỏ cuộc cách mạng tiền điện tử ”

Ông nói thêm : “Tôi muốn nói với mọi người rằng: hãy thực sự cẩn thận. Đây là một tài sản muốn tự do, nhưng nó chỉ có thể tự do nếu chính phủ cho phép ”.


Xem thêm:

 

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

CoinEx Charity tích cực hỗ trợ giáo dục với nguồn quỹ lên đến hàng triệu USD

Từ thiện không chỉ việc theo đuổi một mục đích cao cả mà còn mang lại cho mọi người những niềm hạnh phúc từ...

Game On ành cho nền tảng GameFi được Bybit hỗ trợ – Yeeha Games

SINGAPORE, ngày 11/8/2022 - Yeeha Games, một nền tảng GameFi được tài trợ $50 triệu đã tuyên bố gia nhập thế giới game web3....

Landscape BNB Chain tuần 30 năm 2022

Để mọi người có thể cập nhật 1 cách nhanh nhất những tin tức về hệ sinh thái BNB Chain, BTA Hub sẽ ra...

Chiến lược kiếm tiền tuyệt vời cùng CoinEx Ambassador (Chương trình đặc biệt dành cho Futures)

Cách đây không lâu, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng thế giới CoinEx đã giới thiệu chương trình CoinEx Ambassador (Chương trình...

Các công cụ phái sinh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi thị trường ngủ đông

Khối lượng giao dịch tiền điện tử nói chung đang sụt giảm trong năm nay cùng với phần còn lại của thị trường, nhưng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -