Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Giới cá voi tội phạm đang nắm hơn 25 tỷ USD tiền điện tử

- Advertisement -

Gần 4% cá voi tiền điện tử là tội phạm và chúng đang sở hữu khối tài sản tiền điện tử trị giá hơn 25 tỷ USD.

Tiền điện tử chứa nhiều giá trị cốt lõi và không ít chuyên gia đã khẳng định chúng đại diện cho một cuộc cách mạng tài chính. Tuy nhiên, Bitcoin và các altcoin cũng phải hứng chịu không ít chỉ trích, vì loại tài sản này đã và đang bị những kẻ buôn ma túy, khủng bố và rửa tiền sử dụng vào các hoạt động bất hợp pháp.

- Advertisement -

Cùng với cáo buộc trên, công ty phân tích blockchain Chainalysis xác định 4.068 cá voi tiền điện tử là tội phạm (chiếm 3.7% tổng số) với tổng giá trị sở hữu hơn 25 tỷ USD. Mỗi cá voi trong số này sở hữu ít nhất 1 triệu USD tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là hầu hết cá voi nhận được một phần tương đối nhỏ hoặc đáng kể trong tổng số dư của chúng từ các địa chỉ bất hợp pháp. 1.374 cá voi nhận được từ 10% đến 25% tài sản từ ví bất hợp pháp, trong khi 1.361 cá voi nhận được từ 90% đến 100%.

Các khoản tiền bất hợp pháp mà cá voi tội phạm nhận được đến từ nhiều nguồn khác nhau. Darknet đứng đầu với 37.7%, trong khi lừa đảo giữ vị trí thứ hai với 32.4%. Các quỹ bị đánh cắp, các dự án scam và ransomware hoàn thành năm vị trí hàng đầu.

Ngoài ra, Chainalysis cũng đã phân tích vị trí những tên tội phạm đang ở. Những nơi này phần lớn nằm tại các khu vực theo múi giờ UTC.. Và UTC+2, 3 và 4 là khu vực tập trung nhiều tội phạm nhất. Điều thú vị là khu vực này bao gồm hai thành phố lớn nhất của Nga – Moscow và Saint Petersburg. Nam Phi, Ả Rập Xê Út và Iran cũng rơi vào những múi giờ này.


Đọc thêm:

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số dư Bitcoin trên Binance giảm 3400 BTC trong vòng 24 giờ sau vụ kiện từ CFTC

Số dư Bitcoin của Binance đã giảm hơn 3900 BTC trong tuần qua, trong đó 3400 BTC đã được rút ra chỉ trong vòng...

Polygon phát hành mainet zkEVM, Vitalik là người dùng thực hiện giao dịch đầu tiên

Polygon, 1 giải pháp mở rộng quy mô Ethereum đã chính thức phát hành mainet zkEVM sau khi ra mắt testnet vào tháng 10/2022.ZkEVM...

Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum bất ngờ dừng hoạt động

Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum đã bất ngờ dừng hoạt động vào rạng sáng nay.Tài khoản Twitter chính thức của Arbitrum đã...

Bài viết liên quan

- Advertisement -