Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giới cá voi tội phạm đang nắm hơn 25 tỷ USD tiền điện tử

Gần 4% cá voi tiền điện tử là tội phạm và chúng đang sở hữu khối tài sản tiền điện tử trị giá hơn 25 tỷ USD.

Tiền điện tử chứa nhiều giá trị cốt lõi và không ít chuyên gia đã khẳng định chúng đại diện cho một cuộc cách mạng tài chính. Tuy nhiên, Bitcoin và các altcoin cũng phải hứng chịu không ít chỉ trích, vì loại tài sản này đã và đang bị những kẻ buôn ma túy, khủng bố và rửa tiền sử dụng vào các hoạt động bất hợp pháp.

Cùng với cáo buộc trên, công ty phân tích blockchain Chainalysis xác định 4.068 cá voi tiền điện tử là tội phạm (chiếm 3.7% tổng số) với tổng giá trị sở hữu hơn 25 tỷ USD. Mỗi cá voi trong số này sở hữu ít nhất 1 triệu USD tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là hầu hết cá voi nhận được một phần tương đối nhỏ hoặc đáng kể trong tổng số dư của chúng từ các địa chỉ bất hợp pháp. 1.374 cá voi nhận được từ 10% đến 25% tài sản từ ví bất hợp pháp, trong khi 1.361 cá voi nhận được từ 90% đến 100%.

Các khoản tiền bất hợp pháp mà cá voi tội phạm nhận được đến từ nhiều nguồn khác nhau. Darknet đứng đầu với 37.7%, trong khi lừa đảo giữ vị trí thứ hai với 32.4%. Các quỹ bị đánh cắp, các dự án scam và ransomware hoàn thành năm vị trí hàng đầu.

Ngoài ra, Chainalysis cũng đã phân tích vị trí những tên tội phạm đang ở. Những nơi này phần lớn nằm tại các khu vực theo múi giờ UTC.. Và UTC+2, 3 và 4 là khu vực tập trung nhiều tội phạm nhất. Điều thú vị là khu vực này bao gồm hai thành phố lớn nhất của Nga – Moscow và Saint Petersburg. Nam Phi, Ả Rập Xê Út và Iran cũng rơi vào những múi giờ này.


Đọc thêm:

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

FTX đã mở yêu cầu bồi thường nhưng vẫn vướng phải tranh cãi?

Theo đó, FTX Digital Markets Limited (“FTX Digital Markets”) là đơn vị được cấp phép và quản lý chính cho Nền tảng quốc tế...

Indonesia đang cân nhắc thay đổi đánh thuế kép crypto

Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia (Bappebti) được cho là đã yêu cầu Bộ Tài chính quốc gia...

1 nhà giao dịch Ordinals nhận lại Bitcoin sau khi mua NFT béo bở

1 nhà giao dịch Bitcoin Ordinals đã lấy lại được tiền của họ sau khi mua nhầm một token không thể thay thế (NFT)...

Bài viết liên quan