Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giao dịch crypto ở Venezuela tăng vọt khi tình hình kinh tế xấu đi

Cryptodollar giải pháp cho siêu lạm phát ở Venezuela

Các lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ, lạm phát tăng cao và tham nhũng trong chính phủ đã tạo ra cơn ác mộng kinh tế cho người dân Venezuela.

Năm 2023, tiền điện tử chiếm 9% trong số 5,4 tỷ đô la kiều hối được gửi về Venezuela, tương đương với giá trị 461 triệu đô la. Theo Chainalysis, kiều hối gửi về Venezuela đã tăng lên hàng năm kể từ năm 2018, ngoại trừ năm 2020.

Chuyển tiền thường được gửi bằng các dịch vụ như Western Union. Tuy nhiên, phí tương đối cao, thời gian chờ đợi lâu và các vấn đề khác thường khiến các dịch vụ này không khả thi đối với người dân ở các nước đang phát triển.

Sự chênh lệch ngày càng tăng giữa đồng tiền quốc gia của Venezuela và tiền điện tử. Nguồn: Chainalysis

Vào năm 2018, chính phủ Venezuela đã tạo ra một loại tiền điện tử do nhà nước hậu thuẫn có tên là “Petro” để tránh lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Thật không may, loại tiền điện tử này đã không được áp dụng rộng rãi do tình trạng tham nhũng và không có tư cách là tiền tệ hợp pháp trong nước.

Ngay cả ngân hàng trung ương của Venezuela cũng từ chối chấp nhận đồng Petro, sau sáu năm đồng tiền này gần như không tồn tại, nó đã bị đóng cửa vào năm 2024.

Đầu năm nay, các báo cáo bắt đầu xuất hiện rằng chính phủ Venezuela đang tìm cách sử dụng tiền điện tử để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại dầu mỏ quốc tế. Để đáp lại, công ty phát hành stablecoin Tether đã thông báo sẽ đóng băng tài sản USDT do Venezuela nắm giữ để tuân thủ lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Venezuela cấm khai thác tiền điện tử để bảo vệ lưới điện

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk và Justin Sun công khai ủng hộ Donald Trump trong cuộc đua giành chức tổng thống Hoa Kỳ

Justin Sun tin rằng Donald Trump là lựa chọn tốt nhất cho ngành công nghiện tiền tử sau khi Elon Musk công khai ủng...

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Robert Kiyosaki khuyến nghị mua Bitcoin, nói Phố Wall đang tích trữ BTC

Tác giả của Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki đã khuyến nghị mua Bitcoin, lưu ý rằng Phố Wall đang tích trữ tiền điện...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo